Cổng thông tin điện tử

Thành phố Hải Phòng

Thời gian: 01/02/2021 14:44

Huyện An Dương kiểm tra công tác phòng, chống dịnh bệnh COVID-19 trên địa bàn các xã, thị trấn

(Haiphong.gov.vn) - Tối 31/1, đồng chí Lương Thế Quý - Phó Chủ tịch UBND huyện An Dương, Phó trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 huyện cùng đoàn công tác kiểm tra tình hình hoạt động các chốt kiểm soát dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn một số xã, thị trấn và công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ trên địa bàn.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện thăm và động viên tại Chốt kiểm soát dịch bệnh xã An Hồng

Qua kiểm tra thực tế, các tổ công tác trên địa bàn huyện đã thực hiện tốt nhiệm vụ theo chỉ đạo, tổ chức kiểm soát người ra vào địa bàn, nắm tình hình di, biến động nhân khẩu trên đặc biệt là những người ở nước ngoài, các tỉnh, thành phố khác về địa bàn; người tạm trú, thuê nhà tại địa phương, nhất là những người đi về từ vùng có dịch…; giám sát y tế tất cả các nhân khẩu trên địa bàn, kịp thời phát hiện, thông báo cho chính quyền địa phương, cơ quan y tế những trường hợp nghi nhiễm bệnh; tuyên truyền, vận động, khuyến cáo nhân dân không đi, đến các vùng có dịch; thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo khuyến cáo của cơ quan y tế; thực hiện đeo khẩu trang bắt buộc, giữ khoảng cách tối thiểu 1m tại các nơi công cộng, giữ vệ sinh; đồng thời ghi nhận thông tin lịch trình đối với người từ địa phương khác di chuyển, làm việc trên địa bàn.

Đoàn công tác kiểm tra, nhắc nhở, chấn chỉnh các cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng quán thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch

Các địa phương, các ngành đã đảm bảo tốt cơ sở vật chất, trang thiết bị cho các lực lượng làm nhiệm vụ; thông báo, yêu cầu các cơ sở kinh doanh dịch vụ trên địa bàn như: quán bar, vũ trường, karaoke, xông hơi, mát xa, quán bar, game, internet, các khu vui chơi giải trí... dừng hoạt động theo chỉ đạo của thành phố. Tổ chức tuần tra, kiểm soát, ra quân xử lý các hành vi vi phạm công tác phòng, chống dịch như không đeo khẩu trang tại nơi công cộng, nhắc nhở cơ sở kinh doanh dịch vụ thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo của thành phố và huyện về công tác phòng, chống dịch.

Thăm và động viên các tổ công tác, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện Lương Thế Quý đánh giá cao và biểu dương tinh thần, trách nhiệm của các lực lượng tham gia làm nhiệm vụ. Đồng chí đề nghị các địa phương, các ngành liên quan đảm bảo tốt nhất các điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị, bảo hộ, đảm bảo an toàn, sức khỏe cho các lực lượng làm nhiệm vụ. Các tổ công tác tiếp tục làm tốt công tác truy vết, nắm chắc di biến động dân cư; giám sát chặt chẽ người ra vào địa bàn, đặc biệt là các trường hợp đi về từ vùng dịch, tiếp xúc với người trở về từ vùng có dịch, có nguy cơ lây nhiễm. Đồng thời, tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền cho người dân trên địa bàn thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, đeo khẩu trang và tự giác khai báo y tế khi đi, đến từ vùng có dịch; hạn chế tụ tập đông người, giữ khoảng cách đảm bảo an toàn; giám sát chặt chẽ các trường hợp thực hiện cách ly y tế theo quy định. Bên cạnh đó tiếp tục tăng cường công tác kiểm tra, chấn chỉnh, tuyên truyền vận động các cơ sở kinh doanh dịch vụ, quán ăn, nhà hàng, cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của thành phố và huyện về việc tạm ngừng hoạt động, thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch, kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Phạm Duy Thành

Cổng thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Cơ quan quản lý: Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng

Trưởng Ban biên tập: Chánh Văn phòng Nguyễn Ngọc Tú

 Địa chỉ: Số 18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

Liên hệ

Cơ quan thường trực: Trung tâm Thông tin - Tin học, Văn phòng UBND thành phố

 Địa chỉ: nhà Đ, số 18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

 Điện thoại: 0225.3821.055

 Fax: 0225.3747.352

 Email: congthongtindientu@haiphong.gov.vn

fb.com/www.haiphong.gov.vn