Cổng thông tin điện tử

Thành phố Hải Phòng

Thời gian: 29/01/2021 18:54

Huyện An Dương họp trực tuyến với 16 xã, thị trấn về công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19

(Haiphong.gov.vn) - Chiều 29/1, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 huyện An Dương tổ chức hội nghị trực tuyến với Ban chỉ đạo 16 xã, thị trấn triển khai công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn huyện. Đồng chí Trần Thị Quỳnh Trang - Ủy viên Thành ủy, Bí thư Huyện ủy dự và chỉ đạo hội nghị. Cùng dự có các thành viên Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 huyện và các đơn vị liên quan.

Thực hiện chỉ đạo của UBND thành phố tại Thông báo số 45, 46, 47 ngày 28/01/2021, huyện An Dương đã thành lập 134 chốt kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19 tại các thôn, tổ dân phố trên địa bàn huyện với 1.544 thành viên. Phối hợp chuẩn bị các điều kiện cơ sở vật chất đảm bảo hoạt động của 02 chốt kiểm soát liên ngành của thành phố đặt tại quốc lộ 5A và quốc lộ 17B thuộc địa bàn các xã Đại Bản, An Hòa. Huyện cũng đã chỉ đạo các xã An Hòa, Lê Thiện, Đại Bản dừng hoạt động các bến đò, đường ngang, lối mở kết nối với tỉnh Hải Dương và bắt đầu hoạt động từ 18 giờ, ngày 28/01/2021. Tính đến 14 giờ, ngày 29/01, qua rà soát số người về từ Hải Dương là 35 người, Quảng Ninh là 02 người; 255 người đến khám, chữa bệnh tại Bệnh viện Nhi Hải Phòng, trong đó 31 người được cách ly tập trung, 132 người thực hiện cách ly tại nhà. Đến thời điểm hiện tại, trên địa bàn huyện An Dương chưa ghi nhận trường hợp nhiễm COVID-19.

Kết luận Hội nghị, đồng chí Trần Thị Quỳnh Trang - Ủy viên Thành ủy, Bí thư Huyện ủy ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực, sự chủ động của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh các địa phương trong việc triển khai, tổ chức thực hiện các chỉ đạo của Trung ương, thành phố và huyện đối với công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Đồng chí nhấn mạnh nhiệm vụ phòng, chống dịch là nhiệm vụ trọng tâm và được quan tâm hàng đầu trong thời điểm này, đồng chí yêu cầu các cấp ủy, chính quyền trên địa bàn huyện cần vào cuộc một cách quyết liệt. Các địa phương tập trung cao cho công tác truy vết nhanh, kiểm soát chặt chẽ nguồn lây từ bên ngoài, đặc biệt từ tỉnh Hải Dương, Quảng Ninh, các trường hợp khám, chữa bệnh tại Bệnh viện Nhi từ trở về từ ngày 25/1, thực hiện cách ly y tế theo quy định; chủ động các phương án, kịch bản ứng phó với tình hình dịch bệnh.

Tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền, khuyến cáo nhân dân thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, thực hiện đeo khẩu trang bắt buộc, giữ khoảng cách tối thiểu 1m, không tập trung quá 30 người tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện, không đi đến những vùng có dịch trên hệ thống đài phát thanh, truyền thanh, cổng thông tin điện tử của huyện.

Các cơ quan y tế phối hợp, rà soát, bổ sung các trang thiết bị y tế, bảo hộ, đảm bảo an toàn cho các lực lượng làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát, tổ công tác tại thôn, tổ dân phố; chuẩn bị tốt các điều kiện các khu vực được lực chọn làm nơi cách ly tập trung của thành phố và huyện. Đặc biệt chú trọng công tác phòng chống dịch tại các cơ sở y tế, khám chữa bệnh, tổ chức phân luồng, sàng lọc ngay từ khâu tiếp đón người bệnh, đảm bảo an toàn cho nhân viên y tế.

 Lực lượng công an phối hợp với các chốt kiểm soát, tổ công tác tiếp tục rà soát, quản lý chặt chẽ công tác quản lý tạm trú, tạm vắng và cư trú trên địa bàn; kiểm tra việc chấp hành các quy định về dừng hoạt động, phòng, chống dịch tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ vũ trường, karaoke, xông hơi, mát xa, quán bar, game, internet, các khu vui chơi, giải trí, lễ hội trên địa bàn huyện, kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp cố tình vi phạm, các trường hợp đưa thông tin không đúng, sai sự thật về tình hình dịch bệnh, gây hoang mang trong dư luận. 

Tạm dừng các cuộc họp, hội nghị không thật sự cần thiết để tập trung cao cho công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Bên cạnh công tác phòng, chống dịch bệnh các địa phương cũng phải chú trọng triển khai các nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế xã hội, thực hiện đảm bảo an ninh quốc phòng, an ninh trật tự, chuẩn bị tốt các điều kiện phục vụ nhân dân đón Tết Tân Sửu - 2021 an toàn. Đối với các hội nghị, cuộc họp phục vụ thực sự cần thiết, cần phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo quy định.

Phạm Duy Thành

 

Cổng thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Cơ quan quản lý: Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng

Trưởng Ban biên tập: Chánh Văn phòng Nguyễn Ngọc Tú

 Địa chỉ: Số 18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

Liên hệ

Cơ quan thường trực: Trung tâm Thông tin - Tin học, Văn phòng UBND thành phố

 Địa chỉ: nhà Đ, số 18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

 Điện thoại: 0225.3821.055

 Fax: 0225.3747.352

 Email: congthongtindientu@haiphong.gov.vn

Sơ đồ cổng - RSS