Cổng thông tin điện tử

Thành phố Hải Phòng

Thời gian: 02/02/2021 09:55

Gần 500 mẫu liên quan đến Bệnh viện Phụ sản Hải Phòng có kết quả âm tính

(Haiphong.gov.vn) - Tổ phản ứng nhanh phòng chống dịch COVID-19 thành phố cho biết, đến 8h45 phút ngày 2/2, gần 500 mẫu trong số hơn 1.000 mẫu xét nghiệm có đến thời điểm này liên quan đến Bệnh viện Phụ sản Hải Phòng đã có kết quả âm tính với vi rút SARS-CoV-2, trong đó bao gồm trường hợp mẹ vợ bệnh nhân 1833 (người cùng chăm vợ bệnh nhân 1833 tại Bệnh viện Phụ sản).

Tổ trưởng Tổ phản ứng nhanh phòng chống dịch COVID-19 thành phố - Phạm Thu Xanh thông tin tại cuộc họp trực tuyến của Ban Thường vụ Thành ủy với các địa phương về phòng chống dịch sáng 2/2.

Trước đó, 15h30’ ngày 1/2/2021, Sở Y tế tiếp nhận thông tin có ca mắc COVID-19 đưa người thân tới sinh tại Bệnh viện Phụ sản Hải Phòng. Cụ thể, Bệnh viện Phụ sản Hải Phòng có trường hợp sản phụ đến sinh từ ngày 23 đến 27/1, cùng đi có chồng là N.D.T làm tại Công ty Pojun đã được xét nghiệm tại Hải Dương là dương tính (Bệnh nhân 1833). Bệnh nhân 1833 có khai đã đi chăm vợ từ ngày 23 đến 27/1 tại Bệnh viện Phụ sản Hải Phòng, đã đi qua các khu vực phòng khám, phòng đẻ, phòng mổ và nằm ở phòng 607 tòa nhà 6 tầng - Trung tâm Sơ sinh. Bệnh nhân có đi ăn uống và có mua thuốc ở hiệu thuốc cạnh Bệnh viện.

Ngay trong chiều 1/2, Sở Y tế chỉ đạo Bệnh viện Phụ sản Hải Phòng dừng ngay việc tiếp nhận bệnh nhân mới đến khám và điều trị; thực hiện quản lý người ra vào Bệnh viện theo phương châm “nội bất xuất, ngoại bất nhập”; phun khử khuẩn khuôn viên bệnh viện và vệ sinh các buồng bệnh theo quy định phòng, chống dịch; lập danh sách các bệnh nhân đến khám, điều trị và người đến giao dịch tại Bệnh viện từ ngày 23/1/2021 đến 1/2/2021. Gửi danh sách  cho các địa phương tiếp tục điều tra, truy vết các trường hợp Fl, F2 và triển khai thực hiện các biện pháp cách ly, giám sát y tế. Lấy mẫu toàn bộ bệnh nhân, người nhà bệnh nhân, nhân viên y tế và người làm việc đang có mặt tại Bệnh viện để làm xét nghiệm; giao Trung tâm Y tế dự phòng xét nghiệm trong thời gian nhanh nhất. Liên hệ đơn vị đảm bảo đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm để cung cấp nhu yếu phẩm và suất ăn cho những người đang hiện cách ly tại Bệnh viện. Phun khử khuẩn môi trường, thực hiện vệ sinh bề mặt đảm bảo theo các quy định về kiểm soát nhiễm khuẩn phòng, chống dịch bệnh.

Sở Y tế cũng yêu cầu các cơ sở y tế khác tăng cường tiếp nhận khám, điều trị các bệnh nhân sản khoa. Trong trường hợp vượt quá khả năng chuyên môn, đề nghị chuyển Bệnh viện Kiến An, hoặc hội chẩn trực tuyến với Bệnh viện Phụ sản trước khi chuyển tuyến trên.

Cổng thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Cơ quan quản lý: Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng

Trưởng Ban biên tập: Chánh Văn phòng Nguyễn Ngọc Tú

 Địa chỉ: Số 18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

Liên hệ

Cơ quan thường trực: Trung tâm Thông tin - Tin học, Văn phòng UBND thành phố

 Địa chỉ: nhà Đ, số 18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

 Điện thoại: 0225.3821.055

 Fax: 0225.3747.352

 Email: congthongtindientu@haiphong.gov.vn

fb.com/www.haiphong.gov.vn