Cổng thông tin điện tử

Thành phố Hải Phòng

Thời gian: 02/02/2021 17:38

Đảm bảo an toàn khu vực Cảng Hải Phòng trong phòng chống dịch COVID-19

Đại tá Đoàn Văn Rỹ - Chỉ huy trưởng Bộ đội Biên phòng thành phố kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại Cảng Hải Phòng.

(Haiphong.gov.vn) - Nhằm tăng cường kiểm soát giám sát dịch COVID-19 tại khu vực cảng biển, tại buổi kiểm tra công tác công tác phòng chống dịch tại Cảng Hải Phòng mới đây, Đại tá Đoàn Văn Rỹ - Chỉ huy trưởng Bộ đội Biên phòng thành phố vừa chỉ đạo các cán bộ chiến sỹ thuộc lực lượng trong quá trình làm nhiệm vụ giám sát phải kiểm soát chặt chẽ thuyền viên, người lao động lên, xuống tàu. Chủ động phối hợp với lực lượng chức năng tăng cường công tác tuyên truyền, yêu cầu bắt buộc phải đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn và giữ khoảng cách an toàn trong khi làm việc.

Những ngày vừa qua, Bộ Chỉ huy BĐBP thành phố đã chỉ đạo Ban Chỉ huy Biên phòng Cửa khẩu Cảng Hải Phòng tăng cường lực lượng, phương tiện tổ chức tuần tra kiểm soát, phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn khu vực Cảng Hải Phòng.

Kiểm tra sức khỏe và đo thân nhiệt cho các thuyền viên trên các tàu đang cập Cảng Hải Phòng.

Ban Chỉ huy Biên phòng Cửa khẩu cảng Hải Phòng đã yêu cầu khai báo y tế đối với các đại lý tàu đến làm thủ tục cho phương tiện cập cảng, đồng thời tăng cường kiểm soát, giám sát, kiểm tra y tế, đo thân nhiệt cho thuyền viên, người lao động trên các phương tiện đang neo đậu bốc dỡ hàng hóa tại các khu vực cảng Hải Phòng. Đơn vị cũng chủ động phân công 4 đồng chí cán bộ giám sát một tàu và chia thành 4 ca trong ngày, thời gian mỗi ca là 6 giờ.

Đặc biệt, đối với các phương tiện đến từ vùng đang có có dịch, đơn vị giám sát thực hiện nghiêm cấm không cho thuyền viên rời tàu lên bờ đi ra khỏi khu vực cảng để vào nội địa.

Quang Vinh

 

Cổng thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Cơ quan quản lý: Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng

Trưởng Ban biên tập: Chánh Văn phòng Nguyễn Ngọc Tú

 Địa chỉ: Số 18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

Liên hệ

Cơ quan thường trực: Trung tâm Thông tin - Tin học, Văn phòng UBND thành phố

 Địa chỉ: nhà Đ, số 18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

 Điện thoại: 0225.3821.055

 Fax: 0225.3747.352

 Email: congthongtindientu@haiphong.gov.vn

fb.com/www.haiphong.gov.vn