Cổng thông tin điện tử

Thành phố Hải Phòng

Thời gian: 09/02/2021 16:30

15h chiều 9/2 chính thức dỡ bỏ phong tỏa Bệnh viện Phụ sản Hải Phòng.

(Haiphong.gov.vn) - 15h chiều 9/2, thành phố Hải Phòng công bố dỡ bỏ phong tỏa Bệnh viện Phụ sản Hải Phòng.

Phó Chủ tịch UBND thành phố tặng quà động viên y bác sĩ Bệnh viện

Tại đây, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng Lê Khắc Nam chia sẻ với cán bộ, nhân viên y tế và người nhà bệnh nhân thời gian qua phải cách ly y tế trong không gian, điều kiện chật hẹp. Các bệnh nhân phải điều trị quá ngày nên có những bức xúc nhất định. Trong điều kiện như vậy, cả phía bệnh viện và người nhà bệnh nhân đều có sự đồng cảm, chia sẻ để cùng nhau kiểm soát tốt dịch bệnh và mang lại kết quả tốt đẹp là 3 lần xét nghiệm với 3.531 mẫu đều âm tính với virus SARS-CoV-2.

Giám đốc Bệnh viện trao phiếu xác nhận hoàn thành cách ly y tế tập trung cho bệnh nhân và người nhà thời gian qua thực hiện cách ly y tế tại Bệnh viện

Với kết quả này, Phó Chủ tịch Lê Khắc Nam thay mặt lãnh đạo thành phố Hải Phòng tuyên bố dỡ bỏ phong tỏa Bệnh viện Phụ sản Hải Phòng. Tuy nhiên, Phó Chủ tịch Lê Khắc Nam cũng lưu ý, các tỉnh lân cận Hải Phòng như Hải Dương, Quảng Ninh, Hà Nội vẫn có các trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2. Các ca bệnh trong cộng đồng diễn biến rất phức tạp. Do đó, Phó Chủ tịch Lê Khắc Nam đề nghị Bệnh viện, bệnh nhân cùng thực hiện tốt một số nhiệm vụ.

Về phía Bệnh viện Phụ sản Hải Phòng, Phó Chủ tịch Lê Khắc Nam yêu cầu, bệnh viện khử khuẩn toàn bộ bệnh viện từ giờ phút này để đảm bảo an toàn cho các bệnh nhân trở về địa phương cũng như tiếp đón bệnh nhân mới theo đúng yêu cầu của Bộ Y tế và thành phố Hải Phòng. Trong dịp Tết Nguyên đán, Bệnh viện phân ca, phân kíp tổ chức thực hiện tốt công tác khám, chữa bệnh, đảm bảo yêu cầu phòng dịch. Các bác sĩ, điều dưỡng đã cách ly tại bệnh viện tiếp tục giám sát y tế tại nhà và hạn chế giao lưu trong dịp Tết, để đảm bảo an toàn chung cho cộng đồng, vì vẫn có những trường hợp dương tính sau 3 lần xét nghiệm âm tính.

Đối với các bệnh nhân, Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam cảm ơn sự chia sẻ, thông cảm của mọi người dù phải cách ly trong điều kiện Tết đến gần song vẫn hợp tác tích cực để có kết quả tốt đẹp ngày hôm nay. Phó Chủ tịch đề nghị mọi người khi về địa phương thực hiện tốt khuyến cáo 5K của Bộ Y tế, hạn chế giao lưu nếu như không có việc cần thiết, tiếp tục giám sát y tế tại nhà như yêu cầu của Bộ Y tế và thành phố.

Các y bác sỹ rất phấn khởi khi Bệnh viện được dỡ phong tỏa

Trước đó, vào 11h30 ngày 1/2/2021, nhận được chỉ đạo từ lãnh đạo Sở Y tế về việc cách ly y tế toàn Bệnh viện do có bệnh nhân nhiễm COVID-19 số 1833 thăm nuôi thai phụ từ ngày 23-27/1/2021 tại Bệnh viện Phụ sản Hải Phòng. Bệnh viện đã nghiêm túc, khẩn trương và quyết liệt thực hiện ngay các biện pháp phòng chống dịch như tạm dừng tiếp đón bệnh nhân, khoanh vùng cách ly, truy vết và tiến hành lấy mẫu xét nghiệm 100% người có mặt tại bệnh viện, toàn bộ số liệu nhân viên, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân đến bệnh viện từ ngày 23/1 trở đi đều được truy vết cách ly. Bệnh viện đã triển khai tất cả các biện pháp đồng bộ xuyên đêm từ 1h-3h sáng ngày 2/2/2021, toàn bộ các công việc về khoanh vùng, cách ly, lấy mẫu xét nghiệm, khử khuẩn toàn bộ bệnh viện cơ bản đã hoàn tất.

Mẹ và bé phấn khởi được về với gia đình

Bên cạnh đó, công tác hậu cần, chăm sóc người bệnh đang cách ly, công tác khử khuẩn, quản lý rác thải được triển khai đồng bộ hiệu quả. Công tác bảo đảm an toàn cách ly, an toàn an ninh trật tự bảo vệ cán bộ được thực hiện có hiệu quả. Bệnh viện đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm 3 lần theo đúng hướng dẫn của Sở Y tế. Sau 3 lần xét nghiệm kết quả 100% âm tính với vi rút SASR-CoV-2. Ngay sau khi có kết quả xét nghiệm, thành phố lập tức cho gỡ bỏ cách ly y tế Bệnh viện. Người dân, y bác sĩ và bệnh nhân vỡ òa cảm xúc khi được về đoàn tụ với gia đình, đặc biệt vào thời điểm Tết cận kề.

Hồng Nhung

Cổng thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Cơ quan quản lý: Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng

Trưởng Ban biên tập: Chánh Văn phòng Nguyễn Ngọc Tú

 Địa chỉ: Số 18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

Liên hệ

Cơ quan thường trực: Trung tâm Thông tin - Tin học, Văn phòng UBND thành phố

 Địa chỉ: nhà Đ, số 18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

 Điện thoại: 0225.3821.055

 Fax: 0225.3747.352

 Email: congthongtindientu@haiphong.gov.vn

fb.com/www.haiphong.gov.vn