Cổng thông tin điện tử

Thành phố Hải Phòng

Thời gian: 11/04/2020 12:06

Thông tin phòng chống dịch COVID-19 đến 12 giờ ngày 11/4/2020

1. Tình hình dịch COVID-19:

Thế giới: 1.699.632 người mắc, 102.734 người tử vong, trên 211 quốc gia

- Hoa Kỳ: 502.876 người mắc; 18.747 người tử vong.

- Tây Ban Nha: 158.273 người mắc; 16.081 người tử vong.

- Italia: 147.577 người mắc; 18.849 người tử vong.

- Pháp: 124.869 người mắc; 13.197 người tử vong.

- Đức: 122.171 người mắc; 2.767 người tử vong.

- Trung Quốc 81.953 người mắc; 3.339 người tử vong.

- Anh: 73.758 người mắc; 8.958 người tử vong.

- Iran: 68.192 người mắc; 4.232 người tử vong.

Thế giới có gần 1,7 triệu người mắc bệnh; hơn 100 ngàn người tử vong.

Số người nhiễm và tử vong tại Pháp tăng cao, Pháp vượt Đức về số người nhiễm, đứng thứ tư quốc gia có nhiều người nhiễm nhất.  

-   Việt Nam257 trường hợp mắc COVID-19; Chưa có BN tử vong

Đến 12h ngày 11/4/2020, chưa ghi nhận thêm ca nhiễm mới;

- Tổng số 144 người khỏi bệnh

- 16 người (tính từ ngày 23/1 đến ngày 13/2) đã được chữa khỏi bệnh.

- 128 người (tính từ ngày 6/3 đến 10/4) được chữa khỏi bệnh.

- Hải Phòng: 0 ca mắc; 0 tử vong.

+ Có 402 trường hợp / 406 trường hợp nghi ngờ mắc dịch COVID-19 có kết quả xét nghiệm âm tính, 4 trường hợp chờ kết quả xét nghiệm.

+ Có 1.642 mẫu / 1.736 mẫu sàng lọc cho các trường hợp cách ly, đã có kết quả âm tính, 94 mẫu chờ kết quả.

+ Số cách ly tại cơ sở tập trung là 745 người, tại: Cao đẳng Du lịch 118 người; BV Việt Tiệp 2: 55 người; Trung tâm GDQP- Đại học HP: 254 người; Trung tâm quân sự thành phố (Thủy Nguyên): 176 người; Khách sạn Công đoàn Đồ Sơn 56 người; Khách sạn Sinh viên ĐH QL&CN: 86 người.

Số cách ly tại nhà là: 4.185 người

2. Thông tin hoạt động của Chính phủ, các bộ, ngành:

1. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ngày 10/4/2020 gửi cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài trong cuộc chiến chống “giặc” COVID-19. Trong thư, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng nhấn mạnh, cùng với sự đồng lòng của đồng bào, chiến sĩ cả nước và đồng bào ta ở nước ngoài, chúng ta chắc chắn sẽ chiến thắng dịch bệnh: “Tôi trân trọng tinh thần đoàn kết, nhân ái, tương trợ, giúp đỡ quý báu đó, đồng thời biểu dương nỗ lực của kiều bào, người lao động, sinh viên, học sinh Việt Nam đang sinh sống, làm việc, học tập ở các quốc gia vượt qua khó khăn do dịch bệnh gây ra, tuân thủ quy định của nước sở tại để bảo vệ mình và cộng đồng”

2. Giao ban báo chí trực tuyến chiều ngày 10/4 giữa Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch COVID-19, Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Y tế với các cơ quan báo chí về công tác tuyên truyền phòng, chống dịch. Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Trưởng Ban Chỉ đạo nhấn mạnh: Báo chí góp 1 phần rất quan trọng trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Việc thế giới ghi nhận người dân tín nhiệm rất cao công tác phòng chống dịch của Việt Nam, bên cạnh sự chỉ đạo điều hành đúng đắn của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo quốc gia, các bộ ngành… thì có đóng góp lớn của những người làm công tác thông tin truyền thông.

Theo Phó thủ tướng Vũ Đức Đam nhờ truyền thông mà những thông tin về tình hình dịch bệnh trong nước và thế giới luôn được cập nhật rất đầy đủ. Chưa bao giờ thông tin đầy đủ, kịp thời và đồng loạt như vậy.

Chia sẻ với những khó khăn của phóng viên báo chí Phó Thủ tướng nhấn mạnh, đây là lực lượng trực tiếp cùng xung trận với y tế, công an, quân đội và cho rằng, chúng ta phải có cơ chế để các nhà báo, tòa soạn bảo đảm an toàn khi tác nghiệp.

Theo Phó thủ tướng, điểm mạnh của Việt Nam là có cơ chế phòng chống thiên tai, chống lụt bão rất tốt với nguyên tắc 4 tại chỗ, có sự vận hành rất tốt từ các địa phương. “Trước hết chúng ra rất tin là chúng ta đã có biện pháp đúng và phải tiếp tục làm. Báo chí cần tuyên truyền để người dân tin vào những giải pháp đó và trực tiếp bây giờ là chỉ thị 16 của Chính phủ. Phải tuyệt đối không được chủ quan. Dù có từng lúc tình hình có tốt thì chúng ta chỉ nói thắng từng trận đánh, từng chiến dịch nhưng cả cuộc chiến vẫn còn ở phía trước”.

3. Ngành BHXH đã thực hiện nâng cấp Hệ thống Giao dịch điện tử BHXH tích hợp với Cổng Dịch vụ công Quốc gia để thực hiện liên thông cấp lại thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) do hỏng, mất. Người dân chỉ cần có máy tính hoặc điện thoại thông minh (smartphone) kết nối internet là có thể thực hiện cấp lại thẻ BHYT do hỏng, mất mà không cần phải ra khỏi nhà. Mọi người có thể đăng ký tài khoản và thực hiện thủ tục cấp lại thẻ BHYT do hỏng, mất trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia:

https://dichvucong.gov.vnĐã có hàng trăm hồ sơ được tiếp nhận và giải quyết.

4. UBND quận Đống Đa, TP Hà Nội có quyết định về việc chấm dứt cách ly y tế tập trung đối với 397 cán bộ, nhân viên y tế của Bệnh viện Bạch Mai và Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương về nhà, tiếp tục cách ly, theo dõi sức khỏe. Ngày 12/4/2020, Bệnh viện Bạch Mai sẽ trở lại khám chữa bệnh bình thường.

3. Thông tin hoạt động phòng chống dịch tại Hải Phòng:

1. UBND thành phố vừa có Văn bản số 2671/UBND-GT ngày 11/4/2020 về việc tạm dừng việc cấp Giấy xác nhận và kiểm soát phương tiện vận tải hàng hóa ra vào thành phố. Qua đó chỉ đạo:

- Tạm dừng việc cấp Giấy xác nhận cho phương tiện vận tải hàng hóa ra vào thành phố.

- Giao các Chốt kiểm soát dịch bệnh tại các cửa  ngõ ra vào thành phố tạm dừng việc kiểm soát các phương tiện vận tải hàng hóa ra vào thành phố.

- Giao UBND các quận huyện kiểm tra nơi ở tập trung cho các lái xe, phụ xe vận tải hàng hóa mà các doanh nghiệp, chủ phương tiện đăng ý bảo đảm các quy định về phòng chống dịch COVID-19. Xác định số lái xe, phụ xe được doanh nghiệp bố trí nơi ở tập trung hoặc không tự bố trí được, gửi Sở GTVT tổng hợp, báo cáo UBND thành phố…

2. Tối 10/4, Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đình Chuyến đi kiểm tra, động viên và tặng quà lực lượng làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát phòng, chống dịch bệnh COVID-19 liên ngành trên địa bàn thành phố tại các khu vực Cảng Hoàng Diệu, Nam Ninh, Vật Cách và chốt kiểm soát phòng, chống dịch tại Quốc lộ 5 (xã Đại Bản, huyện An Dương).

3. Tính đến thời điểm 17 giờ 30 phút ngày 10/4/2020,, các sở, ngành, quận, huyện trên địa bàn thành phố đã xử phạt các trường hợp vi phạm:

- Sở Giao thông vận tải đã kiểm tra, phát hiện một số trường hợp xe taxi đã dừng hoạt động nhưng chưa đưa xe về bãi tập kết; đang làm việc để yêu cầu các chủ doanh nghiệp đưa xe về bãi tập kết theo quy định.

- Tại các quận, huyện: 101 cá nhân bị xử phạt. Trong đó: 95 trường hợp vi phạm không đeo khẩu trang, 6 trường hợp vi phạm các quy định khác.

Lũy kế 12 ngày (từ ngày 30/3 đến ngày 10/4/2020), tổng số trường hợp bị xử phạt hành chính là 4 lượt doanh nghiệp kinh doanh taxi, 1 nhà xe hợp đồng và 1.118 cá nhân, với tổng số tiền 414,8 triệu đồng.

4. Lãnh đạo UBND thành phố, các Quận huyện tiếp tục kiểm tra công tác phòng chống dịch tại các địa phương, tại các chốt kiểm dịch của thành phố, tại các cơ quan đơn vị, cơ sở kinh doanh lưu trú, địa điểm du lịch, dịch vụ ăn uống, giải trí, cơ sở tôn giáo….

5. Duy trì hoạt động tuyên truyền, tẩy uế, khử trùng tại công sở, cơ sở y tế, trường học, cơ quan đơn vị, nơi công cộng, đường phố, khu vực có người nghi ngờ mắc.

6. Duy trì hoạt động các chốt kiểm soát dịch; các hoạt động truyền thông kết hợp điều tra giám sát, tại cộng đồng, truyền thông trên báo chí, phương tiện thông tin đại chúng, loa phát thanh.

7. Tại các quận huyện, xã phường: tiếp tục điều tra, tìm kiếm những trường hợp tiếp xúc gần với người mắc hoặc nghi ngờ mắc, người bệnh điều trị, người từ vùng có dịch về Hải Phòng … để tuyên truyền, giám sát, hướng dẫn cách ly y tế tại nhà hoặc đưa vào cách ly tập trung, lấy mẫu làm xét nghiệm.

8. Các cơ sở cách ly tập trung của thành phố tiếp tục bàn giao đối tượng hết thời gian cách ly tập trung về địa phương để tiếp tục giám sát, cách ly tại nhà và nhận các đối tượng cần cách ly tập trung từ quận huyện chuyển lên, trên cơ sở quyết định danh sách cách ly tập trung do UBND thành phố phê duyệt.

Cổng thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Cơ quan quản lý: Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng

Trưởng Ban biên tập: Chánh Văn phòng Nguyễn Ngọc Tú

 Địa chỉ: Số 18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

Liên hệ

Cơ quan thường trực: Trung tâm Thông tin - Tin học, Văn phòng UBND thành phố

 Địa chỉ: nhà Đ, số 18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

 Điện thoại: 0225.3821.055

 Fax: 0225.3747.352

 Email: congthongtindientu@haiphong.gov.vn

fb.com/www.haiphong.gov.vn