Cổng thông tin điện tử

Thành phố Hải Phòng

Núi Ngọc mùa quả chín

Thời gian 02/10/2016 11:13
Khi không khí oi nồng của ngày hè đang dần thay bằng cái nắng hanh hao đầu thu, cũng là lúc những bãi biển Đồ Sơn dần thưa vắng người tắm biển. Thay vào đó, nhiều du khách tìm đến núi Ngọc để thưởng thức khung cảnh u tịch của núi rừng và đắm mình trong không gian ngào ngạt hương thơm của mùa quả chín nơi đây.

Lung linh cảnh sắc tiên giới

Thời gian 30/09/2016 11:07
Xã Gia Luận nằm ở phía Bắc của đảo Cát Bà, tiếp giáp với vịnh Hạ Long, nơi có bến phà nối Cát Bà với đảo Tuần Châu (Quảng Ninh). Đây là điểm tham quan lý tưởng, hấp dẫn du khách trong lộ trình khám phá đảo Ngọc Cát Bà.

Đình Văn Cú giàu giá trị lịch sử

Thời gian 28/09/2016 10:33
Đình Văn Cú thuộc làng Văn Cú, xã An Đồng (huyện An Dương), giàu giá trị giáo dục truyền thống, lịch sử, được công nhận là di tích lịch sử, văn hóa cấp thành phố.

Hai ngôi chùa kỳ lạ ở Hải Phòng: Cứ bất hòa đến cửa chùa là hết giận

Thời gian 27/09/2016 08:51
Người dân nơi đây truyền tai nhau câu ca “Đức Ông chùa Ta, Đức Bà chùa Cồn” ý nói về sự linh thiêng của hai ngôi chùa ở xã Đoàn Xá và xã Đại Hợp thuộc huyện Kiến Thụy, Hải Phòng. Hai ngôi chùa ở vùng quê yên bình ấy đã góp phần hóa giải biết bao vụ cãi vã nghiêm trọng tưởng chừng như phải ra tòa án phân xử.

Đình Từ Lâm, Vĩnh Bảo

Thời gian 28/09/2015 10:39
Đình Từ Lâm thuộc xã Đồng Minh, huyện Vĩnh Bảo, thành phố Hải Phòng thờ vị thành hoàng Hoa Duy Thành, một danh tướng thời Trần có công tham gia đánh đuổi giặc Mông Nguyên thế kỷ XIII.


Miếu Đồng làng Bắc Phong

Thời gian 06/09/2015 16:59
Trang Lũ Đăng xưa, nay là làng Bắc Phong, xã Kiến Thiết, huyện Tiên Lãng, nằm kề bên sông Thái Bình, một vùng quê có bề dầy truyền thống lịch sử, văn hoá. Vào triều đại vua Hùng thứ 18, trang Lũ Đăng là nơi đóng đồn binh do hai tướng quân Đào Đô, Đào Đài (cặp song sinh) văn võ song toàn, chiêu mộ binh sĩ luyện võ nghệ, cung kiếm phòng thủ khu vực cửa sông Thái Bình giữ yên sơn hà, xã tắc.

Khu Miếu - Chùa Trung Hành

Thời gian 29/08/2015 16:56
Trung Hành là tên của một làng thuộc tổng Trung Hành, huyện An Dương, phủ Kinh Môn, trấn Hải Dương xưa, nay thuộc thuộc phường Đằng Lâm, quận Hải An, Hải Phòng.

Độc đáo đền Nghè - Đồ Sơn

Thời gian 20/08/2015 16:41
Đền Nghè nằm trên đường Suối Rồng thuộc phường Vạn Hương, quận Đồ Sơn là Di tích lịch sử văn hóa cấp thành phố. Đền được xây dựng ở lưng chừng núi, nơi đất trời, biển cả, núi non giao hòa. Đây là ngôi đền “hàng tổng” của Đồ Sơn, được người dân vùng biển này coi trọng vì nơi đây thờ “Lục vị tiên công”, 6 vị thần có công lập nên đất Đồ Sơn. Đặc biệt, với người dân Đồ Sơn, đền Nghè còn gắn liền với lễ hội chọi trâu truyền thống khi ngôi đền này thờ Điểm Tước Thần Vương, một vị thần liên quan đến tục chọi trâu ở Đồ Sơn. Tại đền Nghè, trước và sau lễ hội chọi trâu, đền là nơi nhân dân và các giáp, các phường tập trung về để tế lễ. Là nơi diễn ra lễ dâng hương, lễ rước nước- linh hồn phần lễ của lễ hội chọi trâu hàng năm của Đồ Sơn.

Đền An Lư

Thời gian 19/08/2015 16:38
Sử liệu cũ thu thập tại địa phương cho thấy: vào thời Trần Duệ Tông (1370-1377), cụ tổ họ Phạm tên Viết Trinh, vốn là thương gia, dẫn 5 người thuộc các họ: Bùi, Nguyễn, Vũ, Hoàng đi qua vùng đất phía Đông huyện Thuỷ Đường (tên gọi cũ của Thuỷ Nguyên ngày nay), nhận thấy đất đai nơi đây rộng rãi nhưng dân cư còn rất thưa thớt. Họ liền bàn bạc, đồng lòng cam kết lập thành khu vực mới để ở. Sau đó, từ quê nhà cũ ở Cẩm Giàng, có nhiều người tiếp tục theo đến khai phá đất đai, lập xóm, dựng làng ngày thêm đông đúc.

Cổng thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Cơ quan quản lý: Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng

Trưởng Ban biên tập: Chánh Văn phòng Nguyễn Ngọc Tú

 Địa chỉ: Số 18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

Liên hệ

Cơ quan thường trực: Trung tâm Thông tin - Tin học, Văn phòng UBND thành phố

 Địa chỉ: nhà Đ, số 18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

 Điện thoại: 0225.3821.055

 Fax: 0225.3747.352

 Email: congthongtindientu@haiphong.gov.vn

Sơ đồ cổng - RSS