Quận Hồng Bàng: Hội thi thiếu nhi vẽ tranh theo sách, báo và phát động Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc

(Haiphong.gov.vn) - Sáng 12/4, tại Thư viện quận - Vườn hoa Kim Đồng, Dải Trung tâm thành phố, quận Hồng Bàng tổ chức Hội thi thiếu nhi Hồng Bàng vẽ tranh theo sách, báo; phát động Duộc thi Đại sứ Văn hóa đọc; trưng bày sách hưởng ứng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ ba năm 2024. Đây là hoạt động hướng tới Kỷ niệm các ngày lễ lớn trong tháng 4, tháng 5 năm 2024 và Kỷ niệm 69 năm Ngày giải phóng Hải Phòng (13/5/1955 - 13/5/2024).

Các đại biểu dự chương trình.

Hội thi thiếu nhi Hồng Bàng vẽ tranh theo sách, báo năm 2024 là hoạt động dành cho các em học sinh Tiểu học và THCS trên địa bàn quận. Các trường đã tổ chức thi sơ tuyển và chọn lựa được 64 em học sinh đạt thành tích tốt nhất để tham dự. 

Đồng chí Lê Thị Vân, Phó Chủ tịch Thường trực UBND quận phát biểu tại chương trình.

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Lê Thị Vân, Phó Chủ tịch Thường trực UBND quận mong các cháu thiếu nhi hãy hưởng ứng và tham gia tích cực Cuộc thi, cùng nhau suy nghĩ, tìm tòi để đưa ra những thông điệp có ý nghĩa góp phần khuyến khích, thúc đẩy phong trào đọc trong thế hệ trẻ, hình thành thói quen và kỹ năng đọc sách cho học sinh, một trong yếu tố quan trọng góp phần phát triển văn hóa đọc trong nhà trường và cộng đồng.

Thông qua chương trình thúc đẩy phong trào đọc trong thế hệ trẻ, hình thành thói quen và kỹ năng đọc sách cho học sinh.

Trong những năm qua, quận Hồng Bàng đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực với nhiều nội dung, hình thức phong phú, đa dạng tạo ra sân chơi bổ ích, ngày hội đua tài để các em thiếu nhi thể hiện năng khiếu nghệ thuật, sáng tạo của bản thân và Hội thi thiếu nhi Hồng Bàng vẽ tranh theo sách, báo; phát động Cuộc thi Đại sứ Văn hóa Đọc; trưng bày Sách hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ ba năm 2024 là một hoạt động thường niên hàng năm quận Hồng Bàng tổ chức cho thiếu nhi toàn quận tham gia. 

Hội thi vẽ tranh năm 2024 với chủ đề “Hải Phòng - Bừng sáng miền di sản” là dịp để các em thiếu nhi thể hiện hiểu biết về lịch sử của thành phố, những nhân vật lịch sử, những di sản văn hóa, di sản thắng cảnh thiên nhiên được viết qua những trang sách, báo, qua các câu chuyện đã được nghe, đọc, đồng thời thể hiện năng khiếu hội họa của bản thân. Kết hợp với cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc năm 2024 nhằm khích lệ tinh thần đọc sách, tìm tòi và khám phá sách, giúp các em học sinh nhận thức được sự cần thiết và tầm quan trọng của thư viện trong học tập và rèn luyện, vai trò của việc đọc và làm việc theo sách báo. 

Hoàng Tùng
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement

image advertisement

image advertisement

Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0
image advertisement
image advertisement

Cổng Thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Cơ quan quản lý: Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng

Trưởng Ban biên tập: Chánh Văn phòng Trần Huy Kiên

 
 

Liên hệ

  18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

  0225.3821.055 -   0225.3747.352

  congthongtindientu@haiphong.gov.vn

  fb.com/www.haiphong.gov.vn