Khởi công các công trình nhà “Đại đoàn kết” trên địa bàn phường Đông Hải, Dư Hàng (quận Lê Chân)

(Haiphong.gov.vn) - Sáng 11/7, Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Lê Chân phối hợp với các đơn vị tổ chức Lễ khởi công các công trình nhà “Đại đoàn kết” trên địa bàn phường Đông Hải, Dư Hàng. Tới dự có đồng chí Phạm Văn Tân, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận. Đây là hoạt động chào mừng thành công Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam quận Lê Chân lần thứ XVII, hướng tới chào mừng Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam thành phố lần thứ XV, nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Các tổ chức, đơn vị trao kinh phí hỗ trợ cho gia đình ông Lê Hữu Hưng, phường Đông Hải.
Các đại biểu làm lễ khởi công nhà cho gia đình ông Lê Hữu Hưng, phường Đông Hải.

Tại phường Đông Hải, Ủy ban MTTQ Việt Nam quận đã khởi công trao tặng nhà “Đại đoàn kết” cho hộ cận nghèo là ông Lê Hữu Hưng, sinh năm 1966, tại số nhà 10/59/72 Lạch Tray. Ngôi nhà của gia đình ông Hưng có diện tích khoảng 50m2 được xây dựng cách đây hơn 40 năm. Ngôi nhà cấp 4 mà gia đình ông sinh sống đã quá cũ nát và bị sập đổ hoàn toàn. Hiện gia đình đang phải sống nhờ trong căn nhà cấp 4 của người thân, căn nhà cũng rất dột nát và có nguy cơ sập đổ bất cứ lúc nào. Bản thân ông hiện đã 58 tuổi, sau khi đi bộ đội trở về địa phương, ông bị bệnh về thần kinh hiện đang được hưởng chế độ tại phường, nên không có khả năng lao động và không có bất cứ nguồn thu nhập nào. Tại lễ khởi công, các đơn vị, nhà hảo tâm đã vận động, trao kinh phí hỗ trợ cho gia đình ông Lê Hữu Hưng số tiền là hơn 196 triệu đồng.

Các tổ chức, đơn vị trao kinh phí hỗ trợ cho gia đình bà Nguyễn Thị Phòng, phường Dư Hàng.
Các đại biểu làm lễ khởi công nhà cho gia đình bà Nguyễn Thị Phòng, phường Dư Hàng.

Tại phường Dư Hàng, Ủy ban MTTQ Việt Nam quận đã khởi công sửa chữa nhà “Đại đoàn kết” cho hộ cận nghèo là bà Nguyễn Thị Phòng, tại số nhà 6/28/52 Miếu Hai Xã. Ngôi nhà của bà có tổng diện tích 20m2 tường gạch, vữa tường bị bong tróc, nhiều chỗ bị nứt ẩm mốc, mái bị dột nhiều chỗ, khu công trình phụ và bếp hiện đã xuống cấp, cửa chính đã bị hỏng. Tại lễ khởi công, các đơn vị, nhà hảo tâm đã vận động, trao kinh phí hỗ trợ cho gia đình bà Nguyễn Thị Phòng là hơn 80 triệu đồng.

Việc hỗ trợ xây dựng nhà cho những hộ cận nghèo là hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, không chỉ giúp các gia đình vơi bớt khó khăn, ổn định cuộc sống, mà còn thể hiện nghĩa cử cao đẹp, sự đoàn kết, nghĩa tình của các cấp, ngành và cả cộng đồng. Qua đó sẽ giúp cho các gia đình được xây dựng lại căn nhà vững vàng kiên cố hơn, góp phần đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn. 

Trong những năm qua, chương trình xây, sửa nhà “Đại đoàn kết” cho hộ nghèo, hộ cận nghèo luôn được Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp quận quan tâm, nhằm giúp cho những người nghèo có cơ hội vươn lên thoát nghèo, an cư lạc nghiệp, góp phần đảm bảo an sinh xã hội ở địa phương. Chương trình xây nhà “Đại đoàn kết” đã khơi dậy được sức mạnh của cả hệ thống chính trị, được đông đảo các tầng lớp Nhân dân nhiệt tình ủng hộ./.

Hoàng Tùng
QR Code
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
 
Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0
image advertisement
image advertisement
image advertisement

Cổng Thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Cơ quan quản lý: Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng

Trưởng Ban biên tập: Chánh Văn phòng

 
 

Liên hệ

  18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

  0225.3821.055 -   0225.3747.352

  congthongtindientu@haiphong.gov.vn

  fb.com/www.haiphong.gov.vn

  Zalo Cổng Thông tin điện tử thành phố