Huyện An Dương triển khai chương trình chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi, chủ động thích ứng với già hóa dân số

(Haiphong.gov.vn) - Ngày 30/3, tại Trạm Y tế xã Đồng Thái, Trung tâm Y tế huyện An Dương phối hợp Trạm Y tế xã Đồng Thái  tổ chức chương trình khám sức khỏe sàng lọc một số bệnh cho người cao tuổi trên địa bàn.

Tham gia chương trình, hơn 100 người cao tuổi trên địa bàn xã Đồng Thái (huyện An Dương) được khám tư vấn sức khỏe đợt 1 năm 2024, nội dung khám sức khỏe định kỳ theo hướng dẫn của Bộ Y tế, ngoài khám các bệnh thông thường về tim mạch, hô hấp, các bác sĩ, điều dưỡng tư vấn giúp người cao tuổi có thêm kiến thức, hiểu biết để chăm sóc sức khỏe cho bản thân và gia đình. 

Thông qua chương trình nhằm phát hiện sớm các bệnh mạn tính, bệnh không lây nhiễm, điều trị dự phòng các bệnh thường gặp. Đồng thời, lập hồ sơ theo dõi, quản lý sức khỏe cho người cao tuổi với mục tiêu quan tâm, chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi góp phần nâng cao chất lượng dân số và thích ứng với già hóa dân số.

Huyện An Dương là một trong những đơn vị của thành phố có tỷ lệ người cao tuổi  tương đối cao. Tổng dân số trên địa bàn huyện là trên 207.500 người. Trong đó, số người cao tuổi (từ 60 tuổi trở lên) là trên 35.500 người, chiếm 17% tổng dân số toàn huyện. Đợt khám bệnh lần này được Trung tâm Y tế huyện xây dựng kế hoạch triển khai tại 16/16 xã, thị trấn trên địa bàn huyện với mục tiêu tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho người cao tuổi ít nhất 01 lần/năm; 76% trở lên người cao tuổi toàn huyện được khám sức khỏe định kỳ, khám sàng lọc phát hiện sớm các bệnh mạn tính, bệnh không lây nhiễm (ít nhất 01 lần/năm).

Người cao tuổi sau khi khám sức khỏe định kỳ được lập 01 sổ khám sức khỏe định kỳ, cập nhật theo dõi tình hình khám sức khỏe. Thông qua thông tin khám sức khỏe định kỳ, thông tin khám bệnh, chữa bệnh cho người cao tuổi tại các cơ sở y tế, lập file tổng hợp để quản lý bệnh mãn tính cho người cao tuổi theo nhóm bệnh và theo xã, thị trấn (quản lý ít nhất 6 bệnh: Tim mạch, Tăng huyết áp, Đái tháo đường, Bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính, Sa sút trí tuệ và Ung thư).

Hồng Nhung
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement

image advertisement

image advertisement

Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0
image advertisement
image advertisement

Cổng Thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Cơ quan quản lý: Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng

Trưởng Ban biên tập: Chánh Văn phòng Trần Huy Kiên

 
 

Liên hệ

  18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

  0225.3821.055 -   0225.3747.352

  congthongtindientu@haiphong.gov.vn

  fb.com/www.haiphong.gov.vn