Hàng trăm cán bộ, y bác sĩ, nhân viên Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Hải Phòng tham gia Ngày hội Hiến máu nhân đạo

(Haiphong.gov.vn) – Chiều 01/3, hàng trăm cán bộ, y bác sĩ, nhân viên Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Hải Phòng tham gia Ngày hội Hiến máu nhân đạo nhân Kỷ niệm Ngày thầy thuốc Việt Nam 27/2, Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26/3 và hướng tới Kỷ niệm 10 năm Ngày thành lập Bệnh viện.

Ngày hội được tổ chức nhằm mục đích tuyên truyền sâu rộng đến đông đảo đoàn viên thanh niên, đoàn viên công đoàn bệnh viện và các đơn vị thuộc hệ thống Tổng Công ty Hàng Kênh, qua đó nâng cao nhận thức về nghĩa cử cao đẹp của hiến máu tình nguyện, góp phần nâng cao nhận thức về hiến máu nhân đạo, an toàn truyền máu và phòng, chống HIV/AIDS qua đường truyền máu.

Tham gia chương trình, lãnh đạo, y bác sĩ và nhân viên Bệnh viện được khám và tư vấn sức khỏe miễn phí; được kiểm tra và biết rõ hơn về tình trạng sức khỏe của mình; được thông báo các kết quả xét nghiệm máu (nội dung hoàn toàn bí mật): nhóm máu (AOB, Rh), HIV - AIDS, virut viêm gan B, vi rút viêm gan C, các bệnh truyền nhiễm khác…Trong trường hợp người hiến máu có nhiễm hoặc nghi ngờ các mầm bệnh này thì sẽ được bác sỹ thông báo và tư vấn sức khỏe, phòng chống bệnh tật.

Ngoài ra, mỗi cá nhân hiến máu sẽ được bồi dưỡng và chăm sóc theo các quy định hiện hành, được cấp Giấy Chứng nhận hiến máu nhân đạo. Ngoài giá trị tôn vinh, Giấy Chứng nhận hiến máu có giá trị bồi hoàn máu khi cần thiết, số lượng máu được bồi hoàn tối đa bằng lượng máu đã hiến. Giấy Chứng nhận này có giá trị tại các bệnh viện và các cơ sở y tế công lập trên toàn quốc. 

Kết thúc chương trình thu được 115 đơn vị máu. Thông qua hoạt động hiến máu nhằm cứu giúp những người gặp tai nạn rủi ro, bị mắc các bệnh về máu, bệnh nhân phải làm phẫu thuật qua cơn nguy hiểm; thể hiện truyền thống đạo lý tốt đẹp của dân tộc “tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách”... Đồng thời, góp phần vào công tác chăm sóc sức khỏe Nhân dân và tăng cường lượng máu dự phòng Quốc gia.

Tham gia chương trình hiến máu, TS.BSNT Hoàng Văn Dũng - Giám đốc Điều hành Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Hải Phòng cho biết: Máu và các chế phẩm máu là một loại thuốc đặc biệt, hiện tại chưa sản xuất nhân tạo được, hoàn toàn phụ thuộc vào việc được lấy từ người cho máu, thông qua việc hiến máu tình nguyện. Là đơn vị làm công tác chuyên môn hiểu được tầm quan trọng của việc hiến máu cứu người, nên hàng năm Bệnh viện Đa khoa Quốc tế tổ chức “Ngày hội hiến máu nhân đạo” thu hút sự quan tâm, tham gia đông đảo cán bộ, y bác sĩ, nhân viên tại Bệnh viện và người thân. Chương trình mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện nghĩa cử cao đẹp và tinh thần trách nhiệm của tổ chức các đoàn thể, người lao động tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Hải Phòng trong sự phát triển chung của xã hội. Qua đó góp phần lan toả tình yêu thương, chia sẻ tới cộng đồng và cùng ngành Y tế khắc phục tình trạng thiếu máu, phục vụ cấp cứu, điều trị người bệnh.

Hồng Nhung
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement

image advertisement

image advertisement

Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0
image advertisement
image advertisement

Cổng Thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Cơ quan quản lý: Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng

Trưởng Ban biên tập: Chánh Văn phòng Trần Huy Kiên

 
 

Liên hệ

  18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

  0225.3821.055 -   0225.3747.352

  congthongtindientu@haiphong.gov.vn

  fb.com/www.haiphong.gov.vn