Gần 400 học sinh Trường THPT Lương Thế Vinh tham gia Đợt chiếu phim Kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam

(Haiphong.gov.vn) – Nằm trong chuỗi các hoạt động hưởng ứng Kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 – 03/02/2024) và mừng Xuân Giáp Thìn 2024, chiều 22/2, tại Rạp Chiếu phim Lê Văn Tám, Trung tâm Thông tin - Triển lãm và Điện ảnh thành phố tổ chức chiếu phim cho gần 400 giáo viên, học sinh Trường THPT Lương Thế Vinh.

Các em học sinh Trường THPT Lương Thế Vinh thưởng thức Bộ phim “Những người viết huyền thoại”.

Tại đây, các em học sinh và giáo viên nhà trường thưởng thức Bộ phim “Những người viết huyền thoại”. Bộ phim thuộc đề tài chiến tranh cách mạng Việt Nam của đạo diễn Bùi Tuấn Dũng, công chiếu vào năm 2013. Phim lấy bối cảnh cuộc chiến tranh chống Mỹ cứu nước thời kỳ những năm 1960, khi tình thế yêu cầu chi viện xăng dầu vào chiến trường miền Nam ngày càng tăng cao và cấp bách. Những người lính cần mẫn gùi xăng xuyên qua cánh rừng nhiệt đới phủ dầy mìn lá, những chiếc xe vận tải chở xăng nổ tung dưới hỏa lực oanh tạc cơ, những cái chết bất ngờ, những tổn thất triền miên hết mùa khô tới mùa mưa dai dẳng, một phuy xăng vào được chiến trường phải trả bằng máu xương hàng, trăm hàng ngàn chiến sĩ… Một ngày trong cuộc chiến tranh mười ngàn ngày, những người chỉ huy cấp cao từ Hà Nội hiểu rằng, không thể kết thúc cuộc chiến tranh Việt Nam chỉ bằng những trận đánh du kích với khẩu AK-47. Muốn thắng trong cuộc chiến này, họ phải có những trận đánh lớn có tính chất quyết định với xe tăng, thiết giáp, pháo hạng nặng. Muốn vậy họ phải có đủ xăng dầu. Và một trong những điều làm người Mỹ kinh ngạc là tuyến đường ống xăng dầu chiến lược xuyên dãy Trường Sơn… Thông qua một lát cắt dọc theo dãy Trường Sơn hùng vĩ là câu chuyện bi tráng về số phận của những con người đi tiên phong trong việc xây dựng đường ống dẫn dầu. Họ thực sự đã viết lên huyền thoại.

Bộ phim giúp cho các em học sinh Trường THPT Lương Thế Vinh hiểu thêm về quá khứ và có niềm tin vào tương lai của đất nước. 

Đợt phim nhằm tôn vinh và giới thiệu về lịch sử cách mạng của Đảng và dân tộc ta, góp phần giáo dục và lan tỏa tinh thần yêu nước, yêu Đảng; tạo động lực cho xã hội phát triển và đóng góp tích cực cho sự nghiệp xây dựng đất nước. Đồng thời, còn góp phần truyền cảm hứng về để khán giả tìm hiểu về lịch sử và truyền thống cách mạng của Đảng và dân tộc, giúp cho thế hệ trẻ hiểu thêm về quá khứ và có niềm tin vào tương lai của đất nước. Ngoài ra, Đợt phim còn là cơ hội để tôn vinh những cá nhân và đơn vị đóng góp tích cực cho sự phát triển của đất nước và cộng đồng, thể hiện lòng biết ơn và sự tri ân đến các thế hệ tiền bối và những người đã hy sinh cho sự nghiệp cách mạng.

Hồng Nhung
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement

image advertisement

image advertisement

Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0
image advertisement
image advertisement

Cổng Thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Cơ quan quản lý: Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng

Trưởng Ban biên tập: Chánh Văn phòng Trần Huy Kiên

 
 

Liên hệ

  18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

  0225.3821.055 -   0225.3747.352

  congthongtindientu@haiphong.gov.vn

  fb.com/www.haiphong.gov.vn