Chương trình nghệ thuật đường phố Hải Phòng thu hút đông đảo người dân và du khách

(Haiphong.gov.vn) - Tối 2/3, Trung tâm Văn hóa thành phố tổ chức Chương trình nghệ thuật đường phố tại sân cột cờ Nhà hát thành phố và vườn hoa Nguyễn Trãi. Chương trình nằm trong “Đề án Nghệ thuật đường phố năm 2024” tổ chức định kỳ vào cuối tuần đầu tiên của các tháng. 

Các chương trình nghệ thuật đường phố với nội dung đổi mới, đặc sắc nhằm tạo nên những “điểm hẹn” văn hóa định kỳ vào cuối tuần đầu tiên của các tháng, qua đó góp phần lan tỏa nét văn hóa đặc trưng, hấp dẫn của thành phố Cảng.

Tại sân Cột cờ Nhà hát thành phố, các nghệ sĩ biểu diễn các tiết mục nghệ thuật hiện đại, gần gũi, sôi động và trẻ trung với sự tham gia biểu diễn của các ca sĩ Gia Huy, Minh Ngọc, Nam Hải, Thế Trang, chú hề Duy Viết, họa sĩ Phạm Đức Phong, họa sĩ Bùi Thế Phong và các nghệ sĩ Đoàn Nghệ thuật Múa Rối Hải Phòng. Bên cạnh đó là các hoạt động vẽ trực họa, trưng bày tranh, ảnh nghệ thuật của CLB Mỹ thuật Hải Phòng, CLB Nhiếp ảnh trẻ Hải Phòng.

Tại vườn hoa Nguyễn Trãi, các tiết mục dân gian cổ truyền của Việt Nam được thực hiện qua phần biểu diễn của các nghệ sĩ Đan Thi, Thùy Dương, Thái Bình, Thùy Dung, Hồng Tuyến, CLB Mỹ Thuật Hải Phòng, CLB Nhiếp ảnh trẻ Hải Phòng…Bên cạnh các tiết mục hát múa, nhà thư pháp Lê Thiên Lý cùng các nhà thư pháp trình diễn vẽ thư pháp, nghệ nhân Tống Thị Thúy Tám biểu diễn nặn tò he... 

Việc đan xen giữa các điểm biểu diễn nhạc đương đại và các loại hình nghệ thuật dân gian cổ truyền của Việt Nam trên các đường phố, cùng với các không gian trưng bày tranh, ảnh nghệ thuật, nặn tò he… tạo nên sự phối hợp hài hòa, thu hút nhân dân và du khách trải nghiệm và hiểu hơn về những nét văn hóa của thành phố Hải Phòng.

Hồng Nhung
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement

image advertisement

image advertisement

Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0
image advertisement
image advertisement

Cổng Thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Cơ quan quản lý: Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng

Trưởng Ban biên tập: Chánh Văn phòng Trần Huy Kiên

 
 

Liên hệ

  18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

  0225.3821.055 -   0225.3747.352

  congthongtindientu@haiphong.gov.vn

  fb.com/www.haiphong.gov.vn