Bệnh viện Mắt Hải Phòng cấp cứu kịp thời ca bệnh tai nạn lao động vỡ nhãn cầu

(Haiphong.gov.vn) – Trưa 14/2 (tức mùng 5 Tết Nguyên đán Giáp Thìn), Bệnh viện Mắt Hải Phòng cấp cứu một bệnh nhân bị tai nạn lao động nghiêm trọng. 

Bệnh nhân là công nhân xưởng cơ khí, trong ngày khai xuân không may bị tay quay máy nổ văng đập mạnh mắt trái, gây đau nhức, nhìn mờ nhiều. Bệnh nhân được chẩn đoán mắt trái chấn thương vỡ nhãn cầu, rách củng mạc, kết mạc giờ thứ 2. 

Các bác sĩ khẩn trương tiến hành phẫu thuật cho bệnh nhân.

Các bác sĩ trong kíp trực đã hội chẩn, xin ý kiến lãnh đạo Bệnh viện và nhanh chóng tiến hành mổ cấp cứu cho người bệnh xử trí vết thương, khâu phục hồi lại củng mạc, kết mạc bị tổn thương. Ca phẫu thuật đã thành công tốt đẹp. Sau phẫu thuật, bệnh nhân được điều trị kháng sinh chống viêm toàn thân, chuyển về phòng theo dõi hậu phẫu và chăm sóc điều trị tại Khoa Dịch vụ kĩ thuật cao theo yêu cầu.

Đây là một kết quả đáng khen ngợi của Bệnh viện Mắt Hải Phòng trong những ngày đầu xuân mới, khẳng định trình độ chuyên môn cao, cũng như tinh thần trách nhiệm và sự tận tụy của đội ngũ y bác sĩ Bệnh viện trong công tác bảo vệ và nâng cao sức khỏe cho Nhân dân thành phố.

Lãnh đạo Bệnh viện thăm, động viên kíp trực Tết.

Trong 7 ngày trực Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, Bệnh viện Mắt Hải Phòng đã duy trì trực 4 cấp: lãnh đạo, chuyên môn, hành chính và an ninh bảo vệ. Bệnh viện tiếp nhận gần 150 ca khám, cấp cứu các bệnh về mắt, tăng gấp 3 lần so với cùng kỳ năm 2023. Các ca bệnh đã được xử trí an toàn, kịp thời, hiệu quả, giữ được thị lực tốt nhất cho người bệnh, không phải chuyển tuyến trung ương.

Hồng Nhung
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement

image advertisement

image advertisement

Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0
image advertisement
image advertisement

Cổng Thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Cơ quan quản lý: Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng

Trưởng Ban biên tập: Chánh Văn phòng Trần Huy Kiên

 
 

Liên hệ

  18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

  0225.3821.055 -   0225.3747.352

  congthongtindientu@haiphong.gov.vn

  fb.com/www.haiphong.gov.vn