Quận Hồng Bàng: Chuyên đề “Sử dụng hiệu quả thiết bị dạy học số và thư viện số vào phòng học thông minh”

(Haiphong.gov.vn) - Sáng 15/1, tại Trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng, Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hồng Bàng tổ chức chuyên đề “Sử dụng hiệu quả thiết bị dạy học số và thư viện số vào phòng học thông minh”.

Tới dự có các đồng chí: Lê Ngọc Trữ, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Bí thư Quận ủy; Phạm Quốc Hiệu, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo; Đỗ Việt Hưng, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận; Phạm Văn Đoan, Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận.

Anh-tin-bai
Bí thư Quận ủy Hồng Bàng và lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tặng hoa cho Trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng và giáo viên thực hiện Chuyên đề.


Tại Chuyên đề, các đại biểu, các thầy, cô giáo và các em học sinh sẽ tham dự một tiết học tiếng Anh lớp 4 do giáo viên và học sinh Trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng thực hiện tại phòng học thông minh của trường. Tại đây, giáo viên và học sinh sẽ sử dụng các phương tiện hiện đại, khai thác tư liệu từ kho học liệu số trong thư viện số để thực hiện các nhiệm vụ học tập, tương tác đa chiều giữa giáo viên với học sinh, học sinh với học sinh trong nhóm học tập thông qua phần mềm quản lý lớp học.

Anh-tin-bai
Anh-tin-bai
Lãnh đạo quận Hồng Bàng và Sở Giáo dục và Đào tạo tham quan thư viện số, phòng học thông minh của Trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng.


Giáo viên có thể điều hành lớp học và giám sát bài học trên máy của học sinh trong lớp. Với thiết bị trong phòng học thông minh, việc dự giờ không phải đến trực tiếp lớp học mà có thể thực hiện ngoài lớp học, việc này hỗ trợ cho công tác quản lý, bồi dưỡng chuyên môn mà phụ huynh học sinh cũng có thể đăng ký để được dự một tiết học của học sinh trên lớp học.

Chuyên đề sẽ đánh giá hiệu quả việc sử dụng thiết bị dạy học số, thư viện số và phòng học thông minh để từ đó định hướng cho các nhà trường trong việc đầu tư trang thiết bị xây dựng phòng học thông minh nhằm hỗ trợ tốt nhất, góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động dạy học.

Anh-tin-bai
Anh-tin-bai
Tiết dạy minh họa của cô và trò Trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng.


Thông qua Chuyên đề cũng tạo mối quan hệ chia sẻ, học tập, giúp đỡ lẫn nhau giữa cán bộ quản lý và giáo viên, giữa giáo viên và giáo viên, giữa các tổ khối chuyên môn trong nhà trường và giữa các trường tiểu học. Đồng thời tạo cơ hội để mỗi cán bộ, giáo viên được phát huy khả năng sáng tạo, đóng góp sáng kiến nhằm nâng cao chất lượng giáo dục; điều chỉnh phương pháp, cách thức tổ chức dạy học phù hợp với đối tượng học sinh, điều kiện của trường, lớp; đáp ứng yêu cầu đổi mới căn bản toàn diện giáo dục tiểu học theo Chương trình giáo dục phổ thông 2018.

Thời gian qua, ngành Giáo dục và Đào tạo quận Hồng Bàng đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp thực hiện nhiệm vụ Chuyển đổi số. Các trường học trên địa bàn quận đều quan tâm đầu tư, trang bị đầy đủ điều kiện, cơ sở hạ tầng trang thiết bị hiện đại, đường truyền băng thông rộng; hoàn tất số hóa và gắn mã định danh, thông tin dữ liệu của 100% cơ sở giáo dục. Khai thác và sử dụng hiệu quả cơ sở dữ liệu ngành trong công tác quản lý, quản trị trường học. Hệ thống quản lý văn bản ký số, quản lý các khoản thu, thanh toán không dùng tiền mặt, hệ thống tuyển sinh trực tuyến, quản lý hồ sơ chuyên môn, sổ điện tử, học bạ điện tử được triển khai toàn diện, kết nối từ trường đến Phòng Giáo dục và Đào tạo, Trung tâm điều hành thông minh của quận phục vụ cho công tác quản lý, điều hành, tổng hợp báo cáo để đánh giá việc thực hiện các chỉ tiêu kinh tế - xã hội của quận.

Hoàng Tùng
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement

image advertisement

Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0
image advertisement
image advertisement

Cổng Thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Cơ quan quản lý: Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng

Trưởng Ban biên tập: Chánh Văn phòng Trần Huy Kiên

 
 

Liên hệ

  18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

  0225.3821.055 -   0225.3747.352

  congthongtindientu@haiphong.gov.vn

  fb.com/www.haiphong.gov.vn