Khai trương Bộ phận Tiếp nhận và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính quận Dương Kinh

(Haiphong.gov.vn) - Sáng 28/3, tại Trung tâm Hành chính quận Dương Kinh, UBND quận tổ chức khai trương Bộ phận Tiếp nhận và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính quận. Tham dự chương trình có các đồng chí: Đào Văn Ninh, Bí thư Quận uỷ; Nguyễn Minh Phương, Phó Bí thư Quận uỷ, Chủ tịch UBND quận; Vũ Bình Dương, Phó Bí thư Thường trực Quận uỷ, Chủ tịch HĐND quận; cùng các đồng chí lãnh đạo, cán bộ quận và các phường trên địa bàn.

Đại biểu tham dự Lễ khai trương.

Bộ phận Tiếp nhận và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính quận là công trình thuộc Dự án Nhà văn hóa quận kết hợp phòng làm việc Trung tâm Văn hóa quận (giai đoạn 1). Dự án có tổng mức đầu tư hơn 29,8 tỷ đồng, nhằm tăng cường cơ sở vật chất, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân làm thủ tục hành chính với cơ chế một cửa; tổ chức các cuộc hội nghị, hội thảo, các hoạt động văn hóa thể thao diễn ra trên địa bàn quận.

Dự án được triển khai trên khu đất có diện tích 7.969m2, xây dựng nhà làm việc 3 với diện tích xây dựng 612m2, tổng diện tích sàn khoảng 1.906m2. Trong đó tầng 1 là khu vực tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính; tầng 2 là các phòng làm việc, tầng 3 là hội trường quy mô 215 chỗ ngồi và phòng làm việc… Các công trình phụ trợ được xây dựng trong Dự án gồm: nhà xe, bể nước phòng cháy chữa cháy, nhà đặt máy bơm, sân, đường nội bộ và hệ thống hạ tầng kỹ thuật đồng bộ. Sau 360 ngày triển khai nghiêm túc, hiệu quả, trách nhiệm cao, Dự án đã hoàn thành, đảm bảo tiến độ đề ra, đồng thời đảm bảo chất lượng, kỹ thuật, mỹ thuật theo hồ sơ thiết kế được cấp có thẩm quyền phê duyệt.

Đồng chí Nguyễn Minh Phương, Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận phát biểu chỉ đạo.

Phát biểu tại Lễ khai trương, Chủ tịch UBND quận Nguyễn Minh Phương cho biết: đây là một trong những công trình Dự án quan trọng được quận quan tâm đầu tư kinh phí thực hiện trên địa bàn quận từ năm 2022 đến nay. Công trình thể hiện quyết tâm rất lớn của quận trong việc cải cách hành chính và chuyển đổi số, với mong muốn giảm phiền hà, tăng cường sự công khai, minh bạch và nâng cao hiệu quả giải quyết công việc, chất lượng phục vụ, tạo sự hài lòng, tin tưởng của Nhân dân với chính quyền địa phương. Đây cũng là điều kiện thuận lợi thu hút đầu tư, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của quận, hướng tới xây dựng chính quyền số phục vụ người dân và doanh nghiệp.

Các đồng chí lãnh đạo quận thực hiện nghi thức khai trương.

Để Bộ phận Tiếp nhận và trả kết quả thủ tục hành chính đi vào hoạt động có hiệu quả, khai thác hết được công năng sử dụng, cũng như thực hiện tốt các nhiệm vụ trong hoạt động quản lý nhà nước, Chủ tịch UBND quận Nguyễn Minh Phương yêu cầu Văn phòng HĐND và UBND quận tiếp tục chỉ đạo Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả ổn định tổ chức, bám sát quy chế hoạt động để làm tốt nhiệm vụ được giao; tổ chức niêm yết công khai, đầy đủ, rõ ràng các quy định, thủ tục hành chính, mức thu phí, lệ phí; hướng dẫn thực hiện các thủ tục hành chính...; thường xuyên kiểm tra, đôn đốc các đơn vị thực hiện tiếp nhận, giải quyết hồ sơ đúng quy trình và chuyển trả kết quả đúng thời gian đã quy định. 

Các cơ quan, đơn vị, các ngành có liên quan cần phối hợp chặt chẽ với Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả quận. Thường xuyên cập nhật thông tin, tiến độ giải quyết thủ tục hành chính, tiếp nhận và giải quyết hồ sơ trên hệ thống phần mềm "Một cửa điện tử"; thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao với phương châm đặt ra là “chuyên nghiệp, tận tình, chính xác, đúng hẹn” và “lấy sự hài lòng của nười dân làm thước đo trong đánh giá kết quả giải quyết thủ tục hành chính”.

Các đồng chí lãnh đạo tham quan Bộ phận Tiếp nhận và trả kết quả thủ tục hành chính quận.

Chủ tịch UBND quận nhấn mạnh, đối với các  cán bộ, công chức, viên chức nói chung; cán bộ, công chức, viên chức trực tiếp thực hiện nhiệm vụ tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả riêng nói riêng, cần tích cực nghiên cứu, học tập, rèn luyện tự bồi dưỡng để nâng cao năng lực công tác, nắm rõ quy trình giải quyết thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền, nêu cao tinh thần trách nhiệm phục vụ, giúp đỡ người dân; trong quá trình làm việc không được phép nói “Không biết” mà phải biết kỹ năng giao tiếp, nói “Xin chào”, “Xin lỗi”, “Cảm ơn”, “Làm tròn bổn phận, làm hết việc chứ không làm hết giờ; tiếp tục nâng cao chất lượng công vụ và ý thức tổ chức kỷ luật, nêu cao tinh thần, thái độ phục vụ người dân và doanh nghiệp khi đến giao dịch;…

Hồng Nhung
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement

image advertisement

image advertisement

Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0
image advertisement
image advertisement

Cổng Thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Cơ quan quản lý: Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng

Trưởng Ban biên tập: Chánh Văn phòng Trần Huy Kiên

 
 

Liên hệ

  18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

  0225.3821.055 -   0225.3747.352

  congthongtindientu@haiphong.gov.vn

  fb.com/www.haiphong.gov.vn