Tư vấn sức khỏe, xét nghiệm máu miễn phí đối với thành viên tham gia phòng, chống dịch bệnh COVID-19

(Haiphong.gov.vn) - Sáng 29/4, tại Trạm Y tế phường Đông Khê, quận Ngô Quyền, Quận đoàn Ngô Quyền phối hợp với Trung tâm y tế quận và Phòng khám Nhi khoa quốc tế The Medcare tổ chức chương trình “Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác - Tư vấn sức khỏe, xét nghiệm máu miễn phí đối với thành viên tham gia phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tại địa phương và tặng quà các hộ có hoàn cảnh khó khăn chịu tác động tiêu cực bởi dịch bệnh”.

Chương trình được tổ chức nhằm thiết thực kỷ niệm 45 năm ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2020), 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2020); đồng thời tăng cường các hoạt động phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trong tình hình mới.


Người cao tuổi được kiểm tra huyết áp tại chương trình


Lấy máu xét nghiệm cho thanh niên tình nguyện tham gia vào công tác phòng, chống dịch


Tại chương trình, Phòng khám Nhi khoa quốc tế The Medcare đã tư vấn sức khỏe, xét nghiệm máu miễn phí cho 163 trường hợp, trong đó 123 trường hợp là các thành viên trực tiếp tham gia vào công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn các phường, 40 trường hợp còn lại là các hộ nghèo, cận nghèo; đồng thời trao tặng quà cho 20 gia đình có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất quà trị giá 500 nghìn đồng. Tổng giá trị đơn vị trao tặng cho các gia đình khó khăn và người có đóng góp tích cực trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 là 124 triệu đồng.


Phòng khám Nhi khoa quốc tế The Medcare trao tặng hỗ trợ cho Quận đoàn Ngô Quyền


Bà Vũ Thanh Thảo, Giám đốc điều hành chi nhánh Phòng khám Nhi khoa quốc tế The Medcare Hải Phòng cho biết, thời gian qua, công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 được các cấp, ngành, địa phương, đơn vị thành phố tập trung lãnh đạo chỉ đạo đã đạt được những kết quả tích cực; trong những kết quả đó có đóng góp của các lực lượng trực tiếp tham gia vào công tác phòng, chống dịch tại địa phương. Việc quan tâm, chăm sóc sức khỏe, chủ động phòng bệnh đối với các lực lượng này là cần thiết trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, do đó, đơn vị đã phối hợp với Quận đoàn Ngô Quyền để kịp thời hỗ trợ về mặt tinh thần, tri ân và chia sẻ với những người trực tiếp tham gia vào công tác phòng, chống dịch.

Thông qua xét nghiệm máu, có thể sàng lọc bệnh lý về máu và viêm nhiễm; đánh giá lượng đường trong máu; đánh giá rối loạn mỡ máu và nguy cơ mắc các bệnh máu nhiễm mỡ, gan nhiễm mỡ; đánh giá chức năng thận và nguy cơ các bệnh lý về thận... để chủ động kiểm soát, phòng ngừa bệnh, bảo vệ cho sức khỏe cho các lực lượng và người dân có hoàn cảnh khó khăn. Các kết quả xét nghiệm sẽ được gửi tận nhà cho các trường hợp.


Kiểm tra sức khỏe, lấy máu xét nghiệm tại nhà người dân có hoàn cảnh khó khăn


Bạn Trịnh Khánh Ngọc, Bí thư Đoàn Thanh niên phường Đông Khê là người đã tích cực tham gia tình nguyện tại các chốt kiểm soát phòng, chống dịch bệnh tại địa phương bày tỏ vui mừng được hưởng gói khám chữa bệnh miễn phí và mong muốn mô hình này sẽ được nhân rộng ra các địa phương để các lực lượng tại chốt kiểm soát phòng, chống dịch bệnh được kiểm tra sức khỏe, chủ động phát hiện, điều trị kịp thời.


Tặng quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn


Kiểm tra sức khỏe, lấy máu xét nghiệm tại nhà người dân có hoàn cảnh khó khăn


Tại chương trình, ngoài việc tư vấn sức khỏe, xét nghiệm máu miễn phí tại trụ sở Trạm Y tế phường Đông Khê, Ban tổ chức cũng đã đến tận nhà để tặng quà và tư vấn, lấy máu xét nghiệm cho những người dân có hoàn cảnh khó khăn.

Hoàng Tùng

image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement

image advertisement

image advertisement

Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0
image advertisement
image advertisement

Cổng Thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Cơ quan quản lý: Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng

Trưởng Ban biên tập: Chánh Văn phòng Trần Huy Kiên

 
 

Liên hệ

  18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

  0225.3821.055 -   0225.3747.352

  congthongtindientu@haiphong.gov.vn

  fb.com/www.haiphong.gov.vn