Từ 06h00 ngày 15/8/2020, một số chốt kiểm soát dịch bệnh tại các cửa ngõ thành phố tiếp tục hoạt động

(Haiphong.gov.vn) - Hiện nay tình hình dịch bệnh COVID-19 trên thế giới và trong nước có diễn biến hết sức phức tạp, nhiều tỉnh, thành phố xuất hiện ca bệnh mất dấu F0, trước tình hình trên, UBND thành phố vừa ban hành Văn bản số 5156/UBND-VX ngày 14/8/2020, yêu cầu các Sở, ban, ngành, đoàn thể, tổ chức chính trị xã hội, doanh nghiệp; UBND các quận, huyện, xã, phường, thị trấn trên địa bàn thành phố thực hiện một số nội dung sau:

Một là, từ ngày 14/8/2020:

- Cán bộ, công chức, viên chức và người lao động, người dân không đến các vùng có dịch và hạn chế đến các vùng chưa có dịch. Trong trường hợp đặc biệt phải xin ý kiến lãnh đạo cấp trên.

- Nhân dân không ra khỏi nhà nếu không cần thiết, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khun, đeo khẩu trang khi ra ngoài, giữ khoảng cách tối thiểu 01m khi tiếp xúc; không tập trung quá 30 người tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện.

- Dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu: Vũ trường, quán karaoke, quán bar, game, internet, xông hơi, mát xa, tm quất. Các cơ sở kinh doanh chưa dừng hoạt động thực hiện phun khử khuẩn, yêu cầu khách hàng thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh theo quy định.

- Các sân golf trên địa bàn thành phố không tổ chức tiếp đón người chơi đến từ vùng dịch.

- Các hoạt động đám hiếu, đám hỷ tổ chức với hình thức văn minh, gọn nhẹ, hạn chế tối đa số người tham dự; thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh theo quy định (đeo khẩu trang, sát khuẩn tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn...).

Hai là, về thành lập các chốt kiểm soát dịch bệnh COVID-19

- Thành lập và hoạt động trở lại từ 06h00 ngày 15/8/2020 một số Chốt kiểm soát phòng, chống dịch bệnh COVID-19 của thành phố tại các cửa ngõ thành phố kim tra y tế và khai báo y tế chặt chẽ các trường hp ra vào, nhất là đến từ các vùng có dịch, cụ thể:

. Chốt số 1: Tại khu vực Ga Dụ Nghĩa, đường 5A, huyện An Dương.

. Chốt số 2: Tại đường Quốc lộ 17B, phía huyện An Dương (khu vực tiếp giáp huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương).

. Chốt số 3: Tại Ngã ba Quý Cao, thuộc xã Nguyên Giáp, huyện Tứ Kỳ, Hải Dương (giáp huyện Tiên Lãng).

. Chốt số 4: Tại đường Quốc lộ 37, khu vực cầu Chanh, huyện Vĩnh Bảo (Khu vực tiếp giáp tỉnh Hải Dương).

. Chốt số 5: Tại bến phà Quang Thanh, huyện An Lão.

. Chốt thứ 6: Tại bến phà Dinh, huyện Thủy Nguyên.

- Giao Công an thành phố chủ trì, cùng Bộ Chỉ huy Quân sự thành phố, Sở Y tế và các cơ quan liên quan triển khai thực hiện.

- UBND các huyện tiếp giáp với tỉnh Hải Dương: An Dương, An Lão, Thủy Nguyên, Vĩnh Bảo, Tiên Lãng: Ngoài các Chốt kiểm soát thành phố thành lập, chủ động thành lập các Chốt kiểm soát tại các tuyến đường dân sinh, các bến đò, bến phà kết nối sang tỉnh Hải Dương và bố trí đầy đủ lực lượng tham gia, trang thiết bị đảm bảo cho các Chốt Kim soát hoạt động đạt hiệu quả. Kiểm tra y tế và khai báo y tế theo đúng quy định.

Ba là, Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng và các quận, huyện:

- Yêu cầu các doanh nghiệp khẩn trương rà soát, lập danh sách, kiểm soát y tế chặt chẽ công nhân, lao động đến từ Hải Dương đang làm việc trong doanh nghiệp thuộc các khu công nghiệp; khuyến khích lưu trú tại thành phố Hải Phòng, không di chuyn đi lại tới vùng có dịch (doanh nghiệp chủ động bố trí).

- Lập danh sách tất cả các trường hp đã từng đi đến thành phố Hải Dương từ ngày 15/7/2020 đến nay. Báo cáo UBND thành phố trước 16h00 ngày 18/8/2020 (qua Sở Y tế).

Bốn là, UBND các quận, huyện: Khởi động lại các Tổ công tác, thực hiện nhiệm vụ khi cần thiết. Kêu gọi sự ủng hộ, đóng góp của các doanh nghiệp, nhà hảo tâm trên địa bàn.

Năm là, Công an thành phố, Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng thành phố và các quận, huyện: Chủ động tăng cường rà soát các trường hp nhập cảnh vào thành phố. Kiểm tra các Khu cách ly tập trung và các khách sạn có các chuyên gia cách ly tập trung trên địa bàn thành phố.

Sáu là, Sở Y tế chủ động có các giải pháp mạnh mẽ, kiên quyết không đ cơ sở y tế trong thành phố tr thành dịch khi dịch bệnh bùng phát.

Bẩy là, các quận, huyện, cơ quan, đơn vị, các cơ quan báo chí vào cuộc quyết liệt, tăng cường thời lượng tuyên truyền nâng cao ý thức đ mỗi người dân chủ động, tự giác thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo quy định.

Tám là, Sở Giao thông vận tải chủ trì, phối hp với ngành Y tế và các quan liên quan tăng cường công tác tuyên truyền, kim tra, giám sát y tế hành khách đến Cảng hàng không Quốc tế Cát Bi, các bến xe, bến tàu, nhà ga. Yêu cầu các hành khách thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 theo quy định.

Chín là, Sở Tài chính chủ trì, cùng Sở Y tế, y ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố khẩn trương tháo gỡ vướng mc thủ tục liên quan đến việc mua sắm các trang thiết bị y tế, vật tư tiêu hao, hóa chất, khẩu trang... (bằng nguồn ngân sách và xã hội hóa) nhằm trang bị đủ các phương tiện phòng, chống dịch bệnh đảm bảo đúng quy định ca pháp luật, không đ xảy ra tham nhũng, thất thoát.

Mười là, tiếp tục thực hiện các chỉ đạo của UBND thành phố tại Văn bản số 4827/UBND-VX ngày 31/7/2020, số 4931/UBND-VX ngày 05/8/2020.

UBND thành phố yêu cầu các Sở, ban, ngành, đoàn thể, tổ chức chính trị xã hội, UBND các quận, huyện, xã, phường, thị trấn, doanh nghiệp trên địa bàn thành phố khẩn trương, nghiêm túc triển khai thực hiện.

V.H.N

Tài liệu đính kèm:

image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement

image advertisement

image advertisement

Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0
image advertisement
image advertisement

Cổng Thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Cơ quan quản lý: Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng

Trưởng Ban biên tập: Chánh Văn phòng Trần Huy Kiên

 
 

Liên hệ

  18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

  0225.3821.055 -   0225.3747.352

  congthongtindientu@haiphong.gov.vn

  fb.com/www.haiphong.gov.vn