Trường THPT Ngô Quyền: Trăm năm sáng mãi lửa tự hào

(Haiphong.gov.vn) - Hòa trong không khí cả nước đang hướng về ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, tối 19/11 Trường THPT Ngô Quyền trang trọng kỷ niệm 100 năm truyền thống (15/10/1920 - 15/10/2020).

Tới dự, chung vui với các thế hệ giáo viên, học sinh Trường THPT Ngô Quyền, về phía Trung ương và tỉnh, thành phố bạn có các đồng chí: Bùi Thanh Sơn, Ủy viên Trương ương Đảng, Thứ trưởng thường trực Bộ Ngoại giao - Học sinh khóa 1976-1979; Nguyễn Hữu Độ, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo; Nguyễn Văn Quảng, Bí thư Thành ủy thành phố Đà Nẵng - Học sinh khóa 1983-1986; Nguyễn Thị Xuân Mỹ, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương - Học sinh khóa 1958-1960; Lưu Văn Mẫn, nguyên Phó Chánh văn phòng Trung ương Đảng - Học sinh Bonnal khóa 1940 -1944; PGS.TS Nguyễn Kim Sơn, Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội - Học sinh khóa 1981-1984; GS.TS.NGND Nguyễn Quang Ngọc, Phó Chủ tịch Khoa học lịch sử Việt Nam - Học sinh khóa 1969-1972; các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo các Cục, Vụ trực thuộc các Ban, Bộ, ngành Trung ương.

Về phía lãnh đạo thành phố có các đồng chí: Đỗ Mạnh Hiến, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; Nguyễn Đình Chuyến, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy - Học sinh khóa 1984-1987; Lê Anh Quân, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố - Học sinh khóa 1985-1988; Lê Khắc Nam, Phó Chủ tịch UBND thành phố - Học sinh khóa 1978 - 1982; Bùi Thanh Tùng; Phó trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội Hải Phòng - Học sinh khóa 1975-1978; các đồng chí nguyên lãnh đạo thành phố qua các thời kỳ. 

Đại biểu Trung ương và thành phố tham dự Lễ kỷ niệm 

Nhà trường trao kỷ niệm chương và tặng hoa lãnh đạo Trung ương và thành phố nguyên là học sinh của trường

Hiệu trưởng Trường THPT Ngô Quyền Cao Tố Nga ôn lại truyền thống 100 năm xây dựng và trưởng thành của Nhà trường

Diễn văn kỷ niệm 100 năm truyền thống, Hiệu trưởng Trường THPT Ngô Quyền Cao Tố Nga đã ôn lại truyền thống, quá trình hình thành phát triển của Trường THPT Ngô Quyền qua các thời kỳ. Từ nơi đây, hàng trăm thế hệ học trò đã trưởng thành, trở thành những công dân ưu tú, đóng góp cho sự nghiệp kiến thiết nước nhà và thành phố Hải Phòng. Tiếp nối truyền thống vẻ vang, các thế hệ thầy trò đang nỗ lực từng ngày để khẳng định vị thế của ngôi trường dẫn đầu khối không chuyên của thành phố, nằm trong top 100 trường THPT có chất lượng đào tạo tốt nhất cả nước. Trường luôn đi đầu trong các phong trào thi đua. Thế hệ học sinh hiện tại năng động, sáng tạo, học tập tốt, thể lực tốt, kỹ năng tốt, có ý thức trang bị những hành trang để trở thành công dân toàn cầu.

Hiệu trưởng Trường THPT Ngô Quyền tri ân và vinh danh lớp lớp người Thầy đã truyền Trí, truyền Tâm cho các học trò, đã cống hiến trong hành trình xây dựng và phát triển nhà trường; vinh danh lớp lớp học trò đã làm rạng rỡ truyền thống vẻ vang của Ngôi trường thế kỷ. Tri ân lớp lớp thế hệ Thầy và trò đã thắp lên và lan tỏa ngọn lửa truyền thống hàng trăm năm: Yêu nước - Cách mạng; Dạy tốt - Học  tốt; tích cực hoạt động xã hội, đã xây dựng, gìn giữ và phát triển một không gian của lịch sử, văn hóa, không gian của tình thầy, nghĩa bạn, không gian của ký ức thanh xuân quý giá với một đời người.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Đỗ Mạnh Hiến phát biểu tại Lễ kỷ niệm

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, đồng chí Đỗ Mạnh Hiến, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy nhấn mạnh: Trải qua một thế kỷ xây dựng và trưởng thành, các thế hệ thầy và trò Trường THPT Ngô Quyền đã nỗ lực phấn đấu, vượt qua nhiều khó khăn, gian khổ, dành nhiều thành tích cao, đóng góp quan trọng vào sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng, bảo vệ Tổ quốc và thành phố. Người dân thành phố Cảng yêu mến và tự hào về Trường Bonnal - Bình Chuẩn - Ngô Quyền vì đây không chỉ là ngôi trường lâu đời nhất miền đất nơi cửa biển mà còn là “địa chỉ đỏ” của phong trào Cách mạng, nơi bảo tồn, nuôi dưỡng giá trị tinh thần, mang cốt cách, dấu ấn văn hóa Hải Phòng. Ngôi trường giàu truyền thống văn hóa là nôi đào tạo biết bao thế hệ học sinh ưu tú, trong đó có nhiều người đã trở thành những nhà khoa học, nhà quản lý, sĩ quan quân đội, văn nghệ sĩ, nhiều người giữ trọng trách quan trọng trong các cơ quan Đảng Nhà nước và lực lượng vũ trang. Với thành tích đáng tự hào đó, Nhà trường đã được Đảng, Nhà nước tặng thưởng Huân chương độc lập hạng Nhì và nhiều phần thưởng cao quý khác.

Thay mặt lãnh đạo thành phố, đồng chí Đỗ Mạnh Hiến, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy ghi nhận và biểu dương những thành tích các thế hệ cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường đã đạt được trong suốt chặng đường 100 năm qua. Để góp phần thực hiện nhiệm vụ giáo dục vào đào tạo, xây dựng và phát triển thành phố những năm tới, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Đỗ Mạnh Hiến yêu cầu Nhà trường cần tiếp tục đổi mới phương thức quản lý, phương pháp giảng dạy, nâng cao chất lượng giáo dục; coi trọng giáo dục đạo đức và hướng nghiệp cho học sinh. Thường xuyên quan tâm xây dựng nề nếp kỷ cương, xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh, giúp mỗi học sinh sau khi ra trường vừa có kiến thức về văn hóa, vừa có lý tưởng sống đúng đắn, có khát vọng vươn lên, có tác phong làm việc khoa học và sức khỏe tốt, nhanh chóng tiếp cận và làm chủ khoa học công nghệ tiên tiến, hiện đại.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Đỗ Mạnh Hiến trao Cờ thi đua của Chính phủ tặng Trường THPT Ngô Quyền

Đồng chí Lê Anh Quân, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND  thành phố  trao Bức trướng của thành phố, Cờ thi đua của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tặng trường THPT Ngô Quyền

Nhân dịp này, lãnh đạo thành phố thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ trao Cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ cho Trường THPT Ngô Quyền. Trường THPT Ngô Quyền được Chủ tịch UBND thành phố tặng Bức trướng với nội dung “100 năm xây dựng, phát huy truyền thống vẻ vang"; Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tặng Cờ thi đua đơn vị xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên Khối Trường THPT năm học 2019-2020; Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng Bằng Khen cho Trường THPT Ngô Quyền và 10 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong quá trình xây dựng và phát triển Nhà trường, giai đoạn 1920-2020; Chủ tịch UBND thành phố tặng Bằng khen cho 3 tập thể và 18 cá nhân có thành tích xuất sắc trong quá trình xây dựng và phát triển Nhà trường.

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Hữu Độ trao Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo cho Trường THPT Ngô Quyền và 10 cá nhân

Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam trao Bằng khen của Chủ tịch UBND  thành phố cho các tập thể và cá nhân

Chương trình văn nghệ chào mừng kỷ niệm 

 

 Nguyễn Hải

image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement

image advertisement

image advertisement

Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0
image advertisement
image advertisement

Cổng Thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Cơ quan quản lý: Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng

Trưởng Ban biên tập: Chánh Văn phòng Trần Huy Kiên

 
 

Liên hệ

  18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

  0225.3821.055 -   0225.3747.352

  congthongtindientu@haiphong.gov.vn

  fb.com/www.haiphong.gov.vn