Trưởng Ban Quản lý Khu Kinh tế Hải Phòng thăm, tặng quà gia đình người có công trên địa bàn huyện An Lão nhân dịp kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh, liệt sỹ

(Haiphong.gov.vn) - Nhân dịp kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh, liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2022). Chiều 14/7, đồng chí Lê Trung Kiên, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Quản lý Khu Kinh tế Hải Phòng đi thăm, tặng quà, khởi công xây tặng nhà tình nghĩa cho các tập thể, cá nhân, gia đình người có công trên địa bàn huyện An Lão. Cùng đi có lãnh đạo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Hội Cựu chiến binh thành phố và lãnh đạo huyện An Lão.


Trưởng Ban Quản lý Khu Kinh tế Hải Phòng thăm, tặng quà Xưởng may gia công Mũ Giầy Phạm Phú Một tại thôn Ly Câu, xã Tân Viên


Thăm, tặng quà Xưởng may gia công Mũ Giầy Phạm Phú Một tại thôn Ly Câu, xã Tân Viên. Ông Phạm Phú Một là người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học, bệnh binh 61%. Xưởng của ông chuyên sản xuất mũ, giầy; số lao động hiện tại là 120 người, thu nhập bình quân trên 8 triệu đồng/người.


Trưởng Ban Quản lý Khu Kinh tế Hải Phòng thăm, tặng quà ông Nguyễn Văn Tuấn tại thôn Biều Đa, xã Mỹ Đức


Thăm, tặng quà ông Nguyễn Văn Tuấn, sinh năm 1964, là thương binh hạng 2/4, tỷ lệ thương tật 65%, tại thôn Biều Đa, xã Mỹ Đức. Gia đình ông hiện đang phát triển kinh tế với mô hình nuôi cá cảnh.

Tại các nơi đến thăm, đồng chí Lê Trung Kiên, Trưởng Ban Quản lý Khu Kinh tế Hải Phòng đã thăm hỏi sức khỏe, cuộc sống của các ông và gia đình. Đồng thời bày tỏ lòng biết ơn đối với những hy sinh cống hiến của các thương binh cho công cuộc giải phóng đất nước. Đồng chí mong muốn các ông và gia đình cùng các thế hệ con cháu tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc, có nhiều đóng góp nhằm xây dựng và phát triển địa phương. 

Đồng chí Trưởng Ban Quản lý Khu Kinh tế Hải Phòng cũng đề nghị huyện An Lão tiếp tục có có nhiều hoạt động để chăm lo, tri ân, phụng dưỡng đối với người có công, gia đình chính sách trên địa bàn.

*** Nhân dịp này, Ban Quản lý Khu Kinh tế Hải Phòng phối hợp với huyện An Lão tổ chức Lễ khởi công xây tặng nhà tình nghĩa cho gia đình bà Đào Thị Đảm, sinh năm 1936, là mẹ liệt sỹ Hồ Đã Định, tại thôn Thạch Lựu 3, xã An Thái.


Trao tặng kinh phí xây nhà tình nghĩa cho bà Đào Thị Đảm


Trưởng Ban Quản lý Khu Kinh tế Hải Phòng trao tặng hỗ trợ xây nhà tình nghĩa cho huyện An Lão


Ban Quản lý Khu Kinh tế Hải Phòng đã kêu gọi các đơn vị tài trợ xây nhà tình nghĩa tặng các hộ gia đình trên địa bàn các xã: An Thái, Trường Thành, Trường Thọ với tổng số tiền là 350 triệu đồng.


Các đại biểu làm Lễ khởi công xãy nhà tình nghĩa tặng bà Đào Thị Đảm, tại thôn Thạch Lựu 3, xã An Thái


Phát biểu tại Lễ khởi công, đồng chí Lê Trung Kiên, Trưởng Ban Quản lý Khu Kinh tế Hải Phòng nhấn mạnh, việc hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa cho các gia đình thương binh, liệt sỹ nhằm thể hiện sự quan tâm kịp thời của Đảng và Nhà nước và truyền thống đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc đối với người có công với cách mạng khó khăn về nhà ở, ổn định cuộc sống. Đồng thời thể hiện tình cảm và trách nhiệm xã hội của Ban Quản lý Khu Kinh tế Hải Phòng và huyện An Lão đối với gia đình người có công với cách mạng bằng những việc làm hiệu quả, thiết thực; đây cũng là nguồn động viên khích lệ gia đình khó khăn có được mái nhà để ổn định, vươn lên trong cuộc sống.

Hoàng Tùng

image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement

image advertisement

image advertisement

Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0
image advertisement
image advertisement

Cổng Thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Cơ quan quản lý: Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng

Trưởng Ban biên tập: Chánh Văn phòng Trần Huy Kiên

 
 

Liên hệ

  18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

  0225.3821.055 -   0225.3747.352

  congthongtindientu@haiphong.gov.vn

  fb.com/www.haiphong.gov.vn