Cổng thông tin điện tử

Thành phố Hải Phòng

Thời gian: 01/12/2021 15:08

Thắt chặt hơn các quy định phòng chống dịch để đảm bảo an toàn cho người dân khi mua sắm trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19

Ngành Công Thương thành phố bảo đảm phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương khi có yêu cầu cung cấp lương thực thực phẩm tại các khu vực phong tỏa cách ly y tế. (Ảnh minh họa)

(Haiphong.gov.vn) – Nhằm đảm bảo nguồn cung hàng hóa thiết yếu tại địa phương để ứng phó, phòng chống dịch Covid-19. Sở Công Thương vừa có Văn bản đề nghị các cơ sở kinh doanh Trung tâm thương mại, siêu thị, chợ, các doanh nghiệp cung ứng hàng hóa trên địa bàn thành phố thắt chặt hơn các quy định phòng chống dịch để đảm bảo an toàn cho người dân khi mua sắm.

Chấp hành nghiêm các văn bản chỉ đạo của Chính phủ, các Bộ, ngành có liên quan và của thành phố về phòng, chống dịch bệnh, đảm bảo an toàn trong phòng, chống dịch tại đơn vị.

Tăng cường vệ sinh bằng dung dịch, khử trùng toàn bộ các bề mặt tiếp xúc tại khu vực công cộng như: tay vịn thang cuốn, tay nắm cửa sảnh, nhà vệ sinh, nút bấm thang máy…thường xuyên kiểm tra thân nhiệt toàn bộ nhân viên, khách hàng trước khi vào siêu thị, trung tâm thương mại. Thực hiện nghiêm Thông điệp 5K+ vắc xin theo khuyến cáo của Bộ Y tế.

Tiếp tục chủ động xây dựng kế hoạch dự trữ các mặt hàng lương thực, thực phẩm thiết yếu, tổ chức cung ứng lượng hàng hóa thiết yếu phù hợp phục vụ nhu cầu tiêu dùng của nhân dân trên địa bàn thành phố, không để xảy ra tình trạng thiếu hàng, tăng giá. Phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương khi có yêu cầu cung cấp lương thực thực phẩm tại các khu vực phong tỏa cách ly y tế.

Minh Hảo

Cổng thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Cơ quan quản lý: Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng

Trưởng Ban biên tập: Chánh Văn phòng Nguyễn Ngọc Tú

 Địa chỉ: Số 18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

Liên hệ

Cơ quan thường trực: Trung tâm Thông tin - Tin học, Văn phòng UBND thành phố

 Địa chỉ: nhà Đ, số 18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

 Điện thoại: 0225.3821.055

 Fax: 0225.3747.352

 Email: congthongtindientu@haiphong.gov.vn

fb.com/www.haiphong.gov.vn