Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại Chi cục Hải quan cửa khẩu Cảng Hải Phòng khu vực 3

(Haiphong.gov.vn) - Chiều 3/2, đồng chí Lê Anh Quân, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tại Chi cục Hải quan cửa khẩu Cảng Hải Phòng khu vực 3.


Lãnh đạo Chi cục Hải quan cửa khẩu Cảng Hải Phòng khu vực 3 cho biết, thực hiện công tác phòng, chống dịch, Chi cục đã tuyên truyền mạnh mẽ đến người dân, doanh nghiệp các thông tin liên quan đến phòng, chống dịch COVID-19 bằng nhiều hình thức để người dân, doanh nghiệp được biết. Ngay tại cổng ra vào, đã bố trí người để đo thân nhiệt, yêu cầu khai báo y tế nếu thân nhiệt cao trên 37,5 độ; kiên quyết không tiếp nhận các doanh nghiệp đến từ các vùng đang công bố có dịch. Chi cục vừa triển khai nhiệm vụ phòng, chống dịch vừa đảm bảo công tác nghiệp vụ, tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động xuất nhập khẩu của doanh nghiệp. Tuyên truyền doanh nghiệp tăng cường sử dụng Hệ thống dịch vụ công trực tuyến; ký kết quy chế phối hợp với ngân hàng để hỗ trợ cho doanh nghiệp trong việc nộp thuế; phối hợp với bưu điện để thực hiện gửi/nhận chứng từ tài liệu với doanh nghiệp.


Chi cục cũng trang bị các thiết bị phòng, chống dịch cho cán bộ, công chức trong đơn vị như: khẩu trang y tế, găng tay y tế, mặt nạ chống giọt bắn, quần áo phòng, chống dịch, nước rửa tay khử khuẩn tại các khu vực làm việc. Cùng với đó, xây dựng các phương án dự phòng để triển khai ngay khi dịch có dấu hiệu bùng phát trở lại.


Qua đi kiểm tra thực tế và nghe báo cáo, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Lê Anh Quân đánh giá Chi cục Hải quan cửa khẩu Cảng Hải Phòng khu vực 3 đã triển khai nghiêm túc các chỉ đạo của Trung ương, Thành ủy, UBND thành phố về công tác phòng, chống dịch bệnh, cụ thể: đã quán triệt và triển khai nghiêm túc các văn bản về phòng, chống dịch đến toàn thể cán bộ, công chức trong ngành; yêu cầu cán bộ cài đặt sử dụng phần mềm Bluezone; thực hiện nghiêm chế độ 5K là “Khẩu trang, khử khuẩn, khoảng cách, không tụ tập, khai báo y tế" và không đi đến vùng có dịch; áp dụng công nghệ thông tin trong triển khai công việc; có kế hoạch chủ động trong những tình huống bất thường...

Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố đề nghị Chi cục Hải quan cửa khẩu Cảng Hải Phòng khu vực 3 tiếp tục quán triệt sâu sắc, đầy đủ các văn bản của Trung ương, thành phố về phòng, chống dịch, đặc biệt là trong giai đoạn này; phải triển khai đến từng cán bộ, công chức, người lao động cũng như người dân, doanh nghiệp để thực hiện; mục tiêu là đảm bảo tuyết đối an toàn trước dịch bệnh, nhưng vẫn phải đảm bảo tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp thông quan hàng hóa. Bên cạnh đó, chủ động xây dựng các kịch bản để cùng với thành phố làm tốt công tác đẩy lùi dịch bệnh, bảo đảm mục tiêu kép an toàn xã hội nhưng vẫn phát triển kinh tế.

Hoàng Tùng

image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement

image advertisement

Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0
image advertisement
image advertisement

Cổng Thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Cơ quan quản lý: Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng

Trưởng Ban biên tập: Chánh Văn phòng Trần Huy Kiên

 
 

Liên hệ

  18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

  0225.3821.055 -   0225.3747.352

  congthongtindientu@haiphong.gov.vn

  fb.com/www.haiphong.gov.vn