Lãnh đạo thành phố tiếp Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam

(Haiphong.gov.vn) - Sáng 24/12, đồng chí Lê Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố tiếp Đoàn công tác của Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam do Ngài Yamada Takio, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam làm Trưởng đoàn tới chào xã giao lãnh đạo thành phố nhân chuyến công tác của Đoàn tại thành phố Hải Phòng. Cùng dự buổi tiếp có các đồng chí: Nguyễn Văn Tùng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; Lê Trung Kiên, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Quản lý Khu Kinh tế Hải Phòng; đại diện các cơ quan đơn vị thuộc Bộ Ngoại giao và lãnh đạo các sở, ban, ngành thành phố.


Phát biểu tại cuộc tiếp, đồng chí Bí thư Thành ủy Lê Văn Thành chào mừng Đoàn công tác của Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam tới thăm thành phố Hải Phòng, tham dự sự kiện khai trương Trung tâm thương mại AEON MALL Hải Phòng Lê Chân. Đồng chí nhấn mạnh, với sự hợp tác của doanh nghiệp Nhật Bản, sự phối hợp chặt chẽ của chính quyền thành phố, trong thời gian ngắn đã hoàn thành xây dựng và đưa vào khai thác một Trung tâm thương mại quy mô lớn tầm cỡ khu vực. Việc ra đời Trung tâm thương mại AEON MALL Hải Phòng Lê Chân đã minh chứng cho sự hợp tác hiệu quả của Hải Phòng và các doanh nghiệp Nhật Bản trong thời gian qua. Với sự phát triển của hạ tầng giao thông, thu nhập của người dân thành phố ngày càng tăng, Trung tâm thương mại AEON MALL Hải Phòng Lê Chân đã thu hút rất lớn lượng người đến tham quan mua sắm và dự kiến trong thời gian tới, lượng khách sẽ còn tiếp tục tăng cao khi thu hút không chỉ người tiêu dùng thành phố mà còn cả các tỉnh, thành phố lân cận.


Đồng chí Bí thư Thành ủy Lê Văn Thành cho biết, thành phố đang đề nghị triển khai Trung tâm thương mại AEON MALL Hải Phòng thứ 2 trên địa bàn huyện Thủy Nguyên. Đồng chí mong muốn với vai trò và tầm ảnh hưởng của mình, Ngài Đại sứ sẽ tiếp tục thúc đẩy phát triển mạnh mẽ hơn nữa mối quan hệ hợp tác giữa Hải Phòng với Nhật Bản trong thời gian tới, để ngày càng có nhiều doanh nghiệp của Nhật Bản đầu tư vào thành phố. Thành phố sẽ thực hiện đầy đủ các cam kết với doanh nghiệp, bảo đảm tiến độ thực hiện các dự án, tăng cường các hoạt động giao lưu văn hóa giữa hai bên; tiếp tục quan tâm đào tạo tiếng Nhật, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao. Đặc biệt, thành phố sẽ duy trì chặt chẽ các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19, không để lây lan trong cộng đồng, bảo đảm môi trường đầu tư an toàn cho các doanh nghiệp.

Hai bên trao quà lưu niệm


Ngài Yamada Takio, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam trân trọng cảm ơn sự đón tiếp trọng thị của thành phố dành cho Đoàn và ghi nhận những tình cảm tốt đẹp đã được vun đắp giữa thành phố Hải Phòng và Nhật Bản thời gian qua; đồng thời cảm ơn thành phố đã tặng 40 nghìn khẩu trang y tế chia sẻ cùng Chính phủ và nhân dân Nhật Bản phòng, chống dịch COVID-19. Ngài Đại sứ bày tỏ ấn tượng về những thành tựu trong phát triển kinh tế - xã hội của Hải Phòng, nhất là những kết quả bứt phá trong phát triển hạ tầng giao thông, thu hút đầu tư, phát triển thương mại dịch vụ mà việc xây dựng Trung tâm thương mại AEON MALL Hải Phòng Lê Chân là một ví dụ.


Đại sứ Yamada Takio cho rằng, với môi trường đầu tư thuận lợi, chính sách cởi mở, thân thiện, nhất là việc Việt Nam kiểm soát được dịch bệnh COVID-19, duy trì mức tăng trưởng dương, là điều kiện thuận lợi để Chính phủ hai nước nói chung, Hải Phòng và Nhật Bản nói riêng tăng cường mối quan hệ hợp tác hữu nghị, đầu tư trong thời gian tới. Nhật Bản luôn coi Hải Phòng là đối tác quan trọng, các doanh nghiệp Nhật Bản đang hoạt động Hải Phòng luôn đánh giá cao nỗ lực của thành phố, mong muốn thành phố bảo đảm các cam kết, chú trọng đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, tạo điều kiện cho Hiệp hội doanh nghiệp Nhật Bản tại Hải Phòng hoạt động. Ngài Đại sứ tin tưởng, với nền tảng đã được xây dựng, quan hệ hợp tác hữu nghị giữa Hải Phòng và các địa phương Nhật Bản sẽ ngày càng phát triển tốt đẹp.

Hoàng Tùng

image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement

image advertisement

image advertisement

Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0
image advertisement
image advertisement

Cổng Thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Cơ quan quản lý: Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng

Trưởng Ban biên tập: Chánh Văn phòng Trần Huy Kiên

 
 

Liên hệ

  18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

  0225.3821.055 -   0225.3747.352

  congthongtindientu@haiphong.gov.vn

  fb.com/www.haiphong.gov.vn