HĐND thành phố giám sát việc giải quyết các kiến nghị của cử tri tại Sở Xây dựng

(Haiphong.gov.vn) - Sáng 17/11, Đoàn giám sát chuyên đề của HĐND thành phố do đồng chí Bùi Đức Quang, Phó Chủ tịch HĐND thành phố làm Trưởng đoàn làm việc với Sở Xây dựng giám sát về việc giải quyết các kiến nghị của cử tri trên địa bàn thành phố. Cùng dự có đại diện lãnh đạo các Ban HĐND thành phố và các sở, ngành, địa phương liên quan.


Quang cảnh cuộc làm việc


Giám đốc Sở Xây dựng báo cáo tại cuộc làm việc


Theo báo cáo của Sở Xây dựng, từ tháng 7/2021 đến nay, ngành được giao chủ trì trả lời 47 nội dung kiến nghị của cử tri thành phố trong các lĩnh vực công viên, cây xanh, thoát nước, cấp nước, nghĩa trang, lan can, vỉa hè, điện chiếu sáng; chung cư;  quy hoạch; đầu tư xây dựng, cấp phép xây dựng và bàn giao sử dụng các dự án đấu giá đất. Đến thời điểm hiện tại, ngành đã giải quyết được 40 nội dung; còn 7 nội dung Sở đang trong quá trình phối hợp thống nhất phương án để giải quyết.


Đồng chí Bùi Đức Quang, Phó Chủ tịch HĐND thành phố phát biểu tại cuộc làm việc


Qua nghe báo cáo và ý kiến các thành viên Đoàn giám sát, đồng chí Bùi Đức Quang, Phó Chủ tịch HĐND thành phố ghi nhận ngành Xây dựng đã chuẩn bị báo cáo trả lời kiến nghị cử tri. Đồng chí đề nghị, với những vấn đề cử tri kiến nghị, lãnh đạo Sở cần chỉ đạo bộ phận chuyên môn kiểm tra thực địa, rà soát, phân loại, trong đó thống kê những nội dung đã giải quyết; những nội dung đang trong quá trình giải quyết cần chỉ rõ trách nhiệm của ngành, kế hoạch, tiến độ thực hiện và phần việc thuộc thẩm quyền các cơ quan liên quan.

Đồng chí Phó Chủ tịch HĐND thành phố đề nghị Sở Xây dựng tiếp thu ý kiến của các thành viên trong Đoàn giám sát để sớm hoàn thiện báo cáo. Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND thành phố tổng hợp, nêu rõ trách nhiệm của chính quyền các địa phương, cũng như chọn một số nội dung tập trung đôn đốc giải quyết và Thường trực HĐND thành phố tiếp tục giám sát để cử tri và Nhân dân tin tưởng.

Hoàng Tùng

image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement

image advertisement

Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0
image advertisement
image advertisement

Cổng Thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Cơ quan quản lý: Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng

Trưởng Ban biên tập: Chánh Văn phòng Trần Huy Kiên

 
 

Liên hệ

  18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

  0225.3821.055 -   0225.3747.352

  congthongtindientu@haiphong.gov.vn

  fb.com/www.haiphong.gov.vn