Đảm bảo sức khỏe và phòng chống rét cho học sinh

(Haiphong.gov.vn) - Theo dự báo của Trung tâm Khí tượng và Thủy văn Trung ương, khả năng trong những ngày tới cả nước sẽ có những đợt rét đậm, rét hại. Thực hiện sự chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo, UBND thành phố và để đảm bảo sức khỏe và phòng chống rét cho học sinh, Sở Giáo dục và Đào tạo vừa ban hành Văn bản số 39/SGDĐT-VP ngày 8/1/2021 về việc đảm bảo sức khỏe và phòng chống rét cho học sinh.

Tại Văn bản này Sở Giáo dục và Đào tạo đề nghị các Phòng Giáo dục và Đào tạo quận, huyện chỉ đạo các đơn vị giáo dục thuộc thẩm quyền quản lý; các trường THPT, Trung tâm GDNN&GDTX quận, huyện, các đơn vị trực thuộc thực hiện một số nội dung sau: Học sinh Mầm non, Tiểu học nghỉ học khi nhiệt độ dưới 100C; học sinh THCS và THPT nghỉ học khi nhiệt độ dưới 70C.

Phụ huynh và học sinh cần theo dõi thông tin về nhiệt độ ngoài trời khu vực Hải Phòng được phát tại Bản tin “Chào buổi sáng” trên VTV1 vào 6h sáng hàng ngày. Căn cứ vào thông tin này, các đơn vị giáo dục được phép quyết định cho học sinh nghỉ học.

Để đảm bảo sức khỏe cho học sinh trong những ngày rét, Trường mầm non Đằng Hải (quận Hải An) lên kế hoạch phòng chống rét cho trẻ như dải thảm, xốp, trang bị đệm, chăn bông và sử dụng nước ấm

Trong thời gian thời tiết rét đậm, rét hại, Sở Giáo dục và Đào tạo đề nghị Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo các quận, huyện và Hiệu trưởng các trường THPT, Giám đốc Trung tâm GDNN&GDTX quận, huyện, thủ trưởng các đơn vị trực thuộc chỉ đạo thực hiện tốt các nội dung sau:

Kiểm tra và sửa chữa kịp thời các phòng học, phòng học chức năng, phòng bán trú, phòng ăn… đảm bảo tránh gió lùa, đủ ánh sáng và giữ ấm cho học sinh. Đặc biệt đối với các trường Mầm non, Tiểu học cần đảm bảo có nước ấm để chăm sóc và phục vụ các cháu.

Đối với các trường có tổ chức bán trú, cần đặc biệt quan tâm: đảm bảo đủ thức ăn và thực phẩm sạch, chế độ ăn hợp lý, cơm, thức ăn, nước uống nóng; chỗ nghỉ trưa ấm áp; chuẩn bị các loại thuốc men phục vụ công tác y tế học đường.

Không tổ chức các hoạt động tập trung học sinh ngoài trời, cần đảm bảo sức khỏe cho học sinh khi tổ chức các giờ học thể dục ngoài trời. Nhắc nhở học sinh mặc đủ ấm. Không bắt buộc học sinh mặc đồng phục trong những ngày giá rét.

Thông báo rõ quy định nghỉ rét tới tất cả các học sinh và phụ huynh qua các phương tiện (trên cổng thông tin điện tử của đơn vị, qua hệ thống tin nhắn, sổ liên lạc điện tử hoặc qua loa truyền thanh của Nhà trường, của phường, xã, in và có thông báo ngoài cổng trường). Các Nhà trường có hướng dẫn cho học sinh tự học, ôn tập tại nhà trong thời gian nghỉ rét.

Trường hợp nếu học sinh vẫn đến trường, Nhà trường phải bố trí và quản lý học sinh. Trong những ngày rét đậm, căn cứ điều kiện thời tiết mỗi vùng, các đơn vị chỉ đạo các trường có thể điều chỉnh thời gian học cho phù hợp. Trong những ngày nghỉ do trời rét đậm, rét hại, Nhà trường cần bố trí lực lượng trực để đảm bảo mọi hoạt động hành chính của Nhà trường diễn ra bình thường.

image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement

image advertisement

Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0
image advertisement
image advertisement

Cổng Thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Cơ quan quản lý: Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng

Trưởng Ban biên tập: Chánh Văn phòng Trần Huy Kiên

 
 

Liên hệ

  18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

  0225.3821.055 -   0225.3747.352

  congthongtindientu@haiphong.gov.vn

  fb.com/www.haiphong.gov.vn