Chuẩn bị lấy mẫu xét nghiệm lần 2 cho các trường hợp liên quan đến 3 bệnh nhân dương tính tại Hải Phòng

(Haiphong.gov.vn) - Chiều 25/2, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Tùng - Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 thành phố chủ trì Hội nghị giao ban trực tuyến triển khai công tác phòng chống dịch COVID-19. Cùng dự có các đồng chí Phó Chủ tịch UBND thành phố và đại diện lãnh đạo các Sở, ban, ngành, địa phương.

Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Tùng chủ trì Hội nghị giao ban trực tuyến

Quang cảnh Hội nghị tại các các điểm cầu

Tính đến 12h00 ngày 25/2/2021, các địa phương đã truy vết phát hiện thêm 222 trường hợp F1 và 690 trường hợp F2, các trường hợp này đã được cách ly, giám sát y tế chặt chẽ, lấy mẫu xét nghiệm. 503 mẫu xét nghiệm của F1 đã có kết quả âm tính, 168 mẫu chờ kết quả. 41 người bắt đầu thực hiện cách ly y tế tập trung, tổng số người đang thực hiện cách ly y tế tập trung là 963 trường hợp.

Về tình hình tại các chốt kiểm soát ra, vào thành phố có tổng số 8.533 phương tiện và 13.295 người vào thành phố, 696 phương tiện và 738 người phải quay đầu. Chốt cuối đường cao tốc có tỷ lệ xe quay đầu cao (304 phương tiện) do phía Quảng Ninh yêu cầu xe qua chốt cầu Bạch Đằng sang Quảng Ninh phải đi hết cao tốc, quay sang nhánh rẽ từ Hải Phòng sang Quảng Ninh.

Toàn thành phố đến nay đã xử phạt 228 trường hợp vi phạm hành chính về phòng chống dịch với số tiền 321,5 triệu đồng.

Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Tùng phát biểu kết luận

Sau khi nghe ý kiến của lãnh đạo các Sở, ngành, đơn vị liên quan, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Tùng phát biểu: thành phố đánh giá cao việc các địa phương triển khai công tác phòng chống dịch tại các khu phong tỏa, giãn cách xã hội đảm bảo cung cấp hàng hóa và các quy trình phòng, chống dịch. Tuy nhiên việc giãn cách xã hội tại huyện Thủy Nguyên chưa phù hợp, yêu cầu địa phương phát phiếu cho nhân dân trong khu vực giãn cách tại xã Hoàng Động có thể đi ra ngoài mua sắm hàng hóa thiết yếu. Chủ tịch UBND thành phố cho biết thời điểm này thành phố cần tập trung cao cho việc xét nghiệm xác định các trường hợp liên quan đến dịch COVID-19, và chỉ tiến hành xét nghiệm cho các trường hợp liên quan đến dịch bệnh, không xét nghiệm dịch vụ. Không hạn chế các tổ chức cá nhân hỗ trợ cho thành phố thực hiện xét nghiệm thông qua Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp, chuyển về Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam thành phố.

Chủ tịch UBND thành phố đề nghị Sở Tài chính và các Sở ngành liên quan tập trung cao giải quyết các thủ tục mua sắm vật tư, hóa chất, trang thiết bị phục vụ công tác phòng chống dịch. Yêu cầu Sở Y tế chuẩn bị lấy mẫu xét nghiệm lần 2 cho các trường hợp liên quan đến 3 bệnh nhân dương tính tại Hải Phòng và lấy mẫu xét nghiệm theo định hướng của thành phố. Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu các quận huyện tiếp tục rà soát, truy vết các trường hợp đi từ vùng dịch về, tập trung cao xử lý các vi phạm trong công tác phòng chống dịch.

Hồng Nhung - Nguyễn Hải

 

 

image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement

image advertisement

image advertisement

Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0
image advertisement
image advertisement

Cổng Thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Cơ quan quản lý: Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng

Trưởng Ban biên tập: Chánh Văn phòng Trần Huy Kiên

 
 

Liên hệ

  18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

  0225.3821.055 -   0225.3747.352

  congthongtindientu@haiphong.gov.vn

  fb.com/www.haiphong.gov.vn