Chiến sỹ Đoàn Tiến Duy - tấm gương sáng về lòng dũng cảm cho thế hệ trẻ thành phố

(Haiphong.gov.vn) - Ngày 17/10, đồng chí Nguyễn Đình Chuyến, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy đã đến viếng và thăm hỏi động viên gia đình đồng chí Đoàn Tiến Duy (chiến sĩ Trung đội SPG-9, Tiểu đoàn BB9, Trung đoàn BB43, Sư đoàn BB395, Quân khu 3) tại xã Tam Đa, huyện Vĩnh Bảo.

Đồng chí Nguyễn Đình Chuyến và lãnh đạo Văn phòng UBND thành phố đã đến viếng và thăm hỏi động viên gia đình đồng chí Đoàn Tiến Duy

 

Đồng chí Đoàn Tiến Duy cùng đồng đội thực hiện nhiệm vụ kiểm tra mục tiêu tại trường bắn quốc gia TB1 tại xã Kim Sơn, huyện Lục Ngạn, Bắc Giang. Trên đường trở về khi thấy đồng đội trượt ngã xuống sông Thao, không một chút đắn đo, đồng chí đã lao mình xuống dòng nước để cứu đồng đội. Nhưng vì đuối sức, dòng nước chảy xiết, đồng chí đã bị cuốn trôi. Mặc dù ngay sau đó đồng chí đã được các đơn vị chức năng tìm kiếm nhưng đồng chí đã từ trần vào hồi 6h15' ngày 15/10/2020.

Được biết gia đình đồng chí Đoàn Tiến Duy có hoàn cảnh hết sức khó khăn, là gia đình thuần nông tại xã Tam Đa, cha mất sớm. Sau khi vừa tốt nghiệp THPT, được sự động viên của gia đình, nghe theo tiếng gọi thiêng liêng của tổ quốc, đồng chí đã lên đường nhập ngũ vào quân đội với mong muốn đóng góp sức trẻ để bảo vệ tổ quốc. Đồng chí đã mãi mãi ra đi ở độ tuổi 20 - độ tuổi đẹp nhất của đời người với biết bao mơ ước và hoài bão còn dở dang, để lại nỗi xót thương trong lòng người thân gia đình, đồng chí đồng đội. 

Với hành động dũng cảm quên mình cứu đồng đội, được sự nhất trí của thủ trưởng Bộ Tư lệnh Quân khu 3, thủ trưởng Sư đoàn 395, Trung đoàn trưởng Trung đoàn 43 đã quyết định truy phong quân hàm từ binh nhất lên hạ sỹ đối với đồng chí Đoàn Tiến Duy.

 

*** Sáng 18/10, đồng chí Đào Phú Thùy Dương - Ủy viên BCH Trung ương Đoàn, Ủy viên Thành ủy, Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam thành phố đã đã đến viếng và thăm hỏi gia đình đồng chí Đoàn Tiến Duy.

Đồng chí Đào Phú Thùy Dương đã đến viếng và thăm hỏi gia đình đồng chí Đoàn Tiến Duy

 

Trong niềm tiếc thương vô hạn, đại diện tuổi trẻ thành phố nghiêng mình kính cẩn trước vong linh của đồng chí. Giờ đây, đồng chí Đoàn Tiến Duy đã là một bông hoa đẹp trong vườn hoa nghìn việc tốt của tuổi trẻ thành phố Cảng "Trung dũng quyết thắng". Hành động dũng cảm của đồng chí sẽ mãi là tấm gương sáng cho thế hệ trẻ thành phố noi theo.

image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement

image advertisement

 

Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0
image advertisement
image advertisement

Cổng Thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Cơ quan quản lý: Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng

Trưởng Ban biên tập: Chánh Văn phòng Trần Huy Kiên

 
 

Liên hệ

  18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

  0225.3821.055 -   0225.3747.352

  congthongtindientu@haiphong.gov.vn

  fb.com/www.haiphong.gov.vn