Cổng thông tin điện tử

Thành phố Hải Phòng

Thời gian: 13/08/2020 18:13

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 phường Quán Toan (quận Hồng Bàng) xử phạt 19 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng

Lực lượng chức năng xử lý nghiêm các trường hợp cố tình vi phạm quy định không đeo khẩu trang tại nơi công cộng.

(Haiphong.gov.vn) – Nhằm góp phần nâng cao ý thức chấp hành của người dân trong công tác phòng chống dịch bệnh, liên tục những ngày qua Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 phường Quán Toan, quận Hồng Bàng đã tích cực tuyên tryền vận động người dân trên địa bàn thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch theo quy định.

Với phương châm “Vì một cộng đồng không COVID-19”, Ban Chỉ đạo của phường Quán Toan đã thành lập các Tổ công tác thường xuyên ra quân, tuyên truyền nhắc nhở người dân thực hiện nghiêm túc việc đeo khẩu trang nơi công cộng để phòng chống dịch bệnh.

Theo ghi nhận, trong những ngày đầu ra quân kiểm tra tại khu vực vành đai chợ Quán Toan, ngã tư Quán Toan và trên một số tuyến đường… cho thấy nhiều người dân địa phương đã chấp hành nghiêm túc việc đeo khẩu trang, tuy nhiên vẫn có nhiều  trường hợp không chấp hành, cố tình vi phạm quy định. Tổ công tác đã phối hợp với lực lượng Công an xử phạt 19 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng với tổng số tiền là 3.800.000 đồng, đồng thời tuyên truyền nhắc nhở các cá nhân vi phạm cần nâng cao ý thức trách nhiệm trong việc chấp hành pháp luật về phòng chống dịch, nhất là trong thời điểm dịch đang có những diễn biến phức tạp như hiện nay.

Hướng dẫn người dân cài đặt thành công phần mềm truy vết Bluezone để phục vụ phòng chống dịch.

Bên cạnh đó, Tổ công tác của phường cũng đã hướng dẫn và cài đặt thành công ứng dụng Bluezone trên điện thoại di động cho hơn 200 người dân.

Thùy Chi

Cổng thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Cơ quan quản lý: Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng

Trưởng Ban biên tập: Chánh Văn phòng Nguyễn Ngọc Tú

 Địa chỉ: Số 18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

Liên hệ

Cơ quan thường trực: Cổng Thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

 Địa chỉ: nhà Đ, số 18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

 Điện thoại: 0225.3821.055

 Fax: 0225.3747.352

 Email: congthongtindientu@haiphong.gov.vn

fb.com/www.haiphong.gov.vn