Cổng thông tin điện tử

Thành phố Hải Phòng

Thời gian: 08/09/2015 16:46

Phê duyệt Đồ án điều chỉnh cục bộ Quy hoạch Khu đô thị Xi măng Hải Phòng

Phê duyệt Đồ án điều chỉnh cục bộ Quy hoạch Khu đô thị Xi măng Hải Phòng

UBND thành phố vừa ban hành Quyết định số 2010/QĐ – UBND về phê duyệt Đồ án điều chỉnh cục bộ Quy hoạch Khu đô thị Xi măng Hải Phòng trong Đồ án điều chỉnh Quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/2000 quận Hồng Bàng và phần mở rộng đến năm 2025.

Theo đó, vị trí khu vực điều chỉnh quy hoạch thuộc địa bàn phường Thượng Lý, quận Hồng Bàng; phạm vi ranh giới phía Bắc giáp sông Cấm, phía Đông giáp sông Thượng Lý, phía Nam giáp đường Bạch Đằng và phía Tây giáp đường Cầu Bính; tổng diện tích khu vực điều chỉnh quy hoạch là 99,98 ha.

Về không gian kiến trúc cảnh quan, Đồ án tạo dựng một khu đô thị xanh ven sông với phần lõi của đô thị là trục không gian cây xanh mặt nước, mở ra sự kết nối với không gian mặt nước sông Cấm; công trình thương mại dịch vụ cao 55 tầng với kiến trúc hiện đại tại khu vực nút giao giữa đường Bạch Đằng và đường Cầu Bính sẽ tạo điểm nhấn cho toàn đô thị; trong đó quy hoạch cũng tái hiện, phát huy và bảo tồn một số công trình gắn liền với lịch sử hình thành và phát triển của ngành xi măng Hải Phòng tại khu vực công viên chuyên đề bảo tàng truyền thống ngành xi măng.

Đối với mạng lưới giao thông, tuyến đường nối từ đường Bạch Đằng sang đường Cầu Bính, giảm mặt cắt từ 40m xuống còn 20m, đồng thời di chuyển về phía nút giao giữa đường Bạch Đằng và đường Cầu Bính để đảm bảo an toàn giao thông tại khu vực chân cầu Bính và cầu thượng Lý.

Tại Quyết định này, UBND thành phố yêu cầu Sở Xây dựng và Viện Quy hoạch chịu trách nhiệm về những nội dung nghiên cứu và tính toán kinh tế - kỹ thuật thể hiện trong hồ sơ Đồ án điều chỉnh cục bộ quy hoạch Khu đô thị Xi măng Hải Phòng trong Đồ án điều chỉnh Quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/2000 quận Hồng Bàng và phần mở rộng đến năm 2025 đã được duyệt. Quận Hồng Bàng chủ trì phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức công bố, công khai Đồ án điều chỉnh, nội dung quy hoạch được duyệt này là cơ sở để lập quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 theo quy định.

 

Thùy ChiCổng thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Cơ quan quản lý: Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng

Trưởng Ban biên tập: Chánh Văn phòng Nguyễn Ngọc Tú

 Địa chỉ: Số 18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

Liên hệ

Cơ quan thường trực: Trung tâm Thông tin - Tin học, Văn phòng UBND thành phố

 Địa chỉ: nhà Đ, số 18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

 Điện thoại: 0225.3821.055

 Fax: 0225.3747.352

 Email: congthongtindientu@haiphong.gov.vn

fb.com/www.haiphong.gov.vn