Cổng thông tin điện tử

Thành phố Hải Phòng

Thời gian: 18/05/2011 02:40

Quy hoạch xây dựng khu tái định cư và mở rộng nghĩa trang tại xã Gia Minh huyện Thủy Nguyên

 

Quy hoạch xây dựng khu tái định cư và mở rộng nghĩa trang tại xã Gia Minh huyện Thủy Nguyên

Quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 khu tái định cư hợp phần quản lý chất thải rắn thuộc dự án thoát nước mưa, nước thải và quản lý chất thải rắn thành phố Hải Phòng giai đoạn 1 tại xã Gia Minh (Thủy Nguyên) được UBND thành phố phê duyệt tại quyết định số 219 ngày 14-2-2011 và chứng chỉ quy hoạch xây dựng mở rộng nghĩa trang Thủy Minh cũng tại xã Gia Minh được Sở Xây dựng phê duyệt ngày 3-12-2010.

Khu tái định cư xây dựng trên diện tích hơn 13ha tại xã Gia Minh, phía bắc là mương thủy lợi và trục đường giao thông liên xã; phía đông là đường giao thông liên thôn đi vào khu liên hợp xử lý chất thải rắn; phía nam là khu liên hợp xử lý chất thải rắn; phía tây tiếp giáp với một số núi đá vôi. Trong đó diện tích lớn nhất, tới 45,5% tổng diện tích làm đất ở, bằng gần 6ha; đất giao thông hơn 3,59 ha, chiếm 28,5% diện tích; đất cây xanh- thể thao chiếm gần 12%, bằng gần 1,6ha; gần 1,1ha dành cho đất giáo dục…, còn lại dành cho đất công cộng, đất dịch vụ thương mại và công trình đầu mối hạ tầng…

Về hạ tầng kỹ thuật, cao độ nền quy hoạch từ +4,2 đến 4,65. Đường giao thông trong khu nhà ở có các tuyến đường với mặt cắt 13,5m (đối với trục đường chính) và đường 12m. Nước mưa sẽ thoát theo rãnh dọc đường thu về các hố ga thu nước mưa trực tiếp và chảy về các hố ga thăm. Hệ thống đường ống thoát nước chính (đặt dưới lòng đường) có đường kính D600-D1000mm, hệ thống nước mưa và nước bẩn đi riêng; nước mưa được phân vùng thu gom và xả vào hệ thống mương thoát nước bên cạnh dự án. Nước thải sinh hoạt xử lý cục bộ tại mỗi công trình, sau đó dẫn ra các tuyến rãnh hộp thoát nước dưới vỉa hè, toàn bộ lượng nước thải này dẫn theo các tuyến cống thoát nước đưa về trạm xử lý nước thải sinh hoạt của dự án công suất 400m3/ngày đêm trước khi thoát ra ngoài. Rác thải được phân loại, sau đó thu gom và quản lý trong từng khu vực; bố trí các thùng rác công cộng tại các điểm dân cư và các khu công cộng. Nguồn nước cấp cho toàn khu trước mắt lấy từ hệ thống giếng khoan và trạm xử lý nước ngầm của dự án. Sau khi hệ thống cấp nước của Cụm công nghiệp và dân cư Gia Minh xây dựng sẽ đấu nối với khu tái định cư qua đường ống phân phối D40-D110; trên tuyến ống cũng bố trí các họng nước cứu hỏa. Điện cấp trong khu tái định cư từ trạm trung thế 35KV. Các tuyến đường nội bộ đều bố trí hệ thống chiếu sáng.

Đồng thời với việc xây dựng khu tái định cư, khu nghĩa trang Thủy Minh tại xã Gia Minh cũng được đầu tư xây dựng mở rộng. Theo chứng chỉ quy hoạch, tổng diện tích khai thác hơn 1,1ha. Trong đó có các công trình : nhà quản trang, sân vườn, hồ nước, khu mộ cải táng, khu mộ hung táng và các công trình phụ trợ. Yêu cầu về kiến trúc phù hợp với chức năng sử dụng và cảnh quan khu vực; màu sắc hài hòa. Đặc biệt, cây xanh trồng theo quy hoạch đã duyệt và có bãi đỗ xe.

Khu liên hợp xử lý chất thải rắn Gia Minh do UBND thành phố là chủ đầu tư, Ban quản lý dự án cải thiện điều kiện vệ sinh môi trường là đại diện chủ đầu tư. Dự án thực hiện bằng nguồn vốn vay ODA của Nhật Bản và vốn đối ứng của thành phố, thời gian từ năm 2009 đến 2013.

Việc xây dựng khu tái định cư tại Gia Minh và mở rộng nghĩa trang Thủy Minh là tiền đề quan trọng để thực hiện thành công hợp phần quản lý chất thải rắn thuộc dự án thoát nước mưa, nước thải và quản lý chất thải rắn thành phố Hải Phòng- Đây là dự án điển hình trong lĩnh vực cải tạo, xây dựng hệ thống thoát, xử lý nước thải, xử lý chất thải rắn và vệ sinh môi trường nói chung, có ý nghĩa quan trọng đối với sự phát triển của thành phố .

Các tin cũ hơn

Cổng thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Cơ quan quản lý: Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng

Trưởng Ban biên tập: Chánh Văn phòng Nguyễn Ngọc Tú

 Địa chỉ: Số 18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

Liên hệ

Cơ quan thường trực: Trung tâm Thông tin - Tin học, Văn phòng UBND thành phố

 Địa chỉ: nhà Đ, số 18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

 Điện thoại: 0225.3821.055

 Fax: 0225.3747.352

 Email: congthongtindientu@haiphong.gov.vn

Sơ đồ cổng - RSS