Cổng thông tin điện tử

Thành phố Hải Phòng

Thời gian: 11/12/2012 10:54

Quy hoạch phát triển mạng lưới kinh doanh xăng dầu thành phố Hải Phòng đến năm 2020

Quy hoạch phát triển mạng lưới kinh doanh xăng dầu thành phố Hải Phòng đến năm 2020

UBND thành phố vừa ban hành Quyết định số 2044/QĐ-UBND về việc phê duyệt Đề án Quy hoạch phát triển mạng lưới kinh doanh xăng dầu thành phố Hải Phòng đến năm 2020.

Quy hoạch mạng lưới kinh doanh xăng dầu trên địa bàn thành phố là một trong những biện pháp kinh tế kỹ thuật quan trọng nhằm đẩy nhanh quá trình thực hiện công nghiệp hóa và phát triển kinh tế xã hội của thành phố. Quy hoạch phải đảm bảo tính hợp lý giữa phát triển số lượng và quy mô các cơ sở kinh doanh xăng dầu, đảm bảo an toàn hiện đại, chống cháy nổ, chống tràn và rò rỉ xăng dầu, đảm bảo yêu cầu về bảo vệ môi trường…

Với mục tiêu đến năm 2020, dự kiến tổng số cửa hàng xăng dầu trên địa bàn thành phố khoảng 289 cửa hàng, trong đó có 87 cửa hàng được xây mới (giai đoạn từ nay đến 2015 sẽ xây mới khoảng 40 cửa hàng). Tốc độ tăng trưởng khối lượng tiêu thụ xăng dầu qua mạng lưới đạt bình quân 9,0 – 10%/năm. Qui mô tiêu thụ bình quân của cửa hàng kinh doanh xăng dầu trên địa bàn thành phố đến năm 2015 tăng gấp 1,6 – 1,7 lần so với qui mô tiêu thụ bình quân hiện nay và đến năm 2020 tăng gấp 1,5 lần so với năm 2015. Công tác vệ sinh môi trường và an toàn phòng chống cháy nổ tại các cửa hàng kinh doanh xăng dầu được tăng cường, 100% các cửa hàng phải đạt tiêu chuẩn về điều kiện kinh doanh.

Trong giai đoạn tới, các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu cần mở rộng quy mô các cửa hàng hiện có, phát triển thêm cửa hàng dọc các tuyến giao thông mới mở, cạnh các khu cụm công nghiệp phát triển trong tương lai và đặc biệt là tại các khu đô thị và dân cư mới.

Theo đó, địa điểm xây dựng cửa hàng xăng dầu loại 1 được bố trí tại cửa ngõ vào thành phố, khu công nghiệp tập trung, tuyến quốc lộ 5, quốc lộ 10 và tuyến đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng sẽ hoàn thành trong thời gian tới. Các địa điểm xây dựng cửa hàng xăng dầu loại 2 được lựa chọn tại trung tâm quận, thị trấn, huyện, giao lộ giữa quốc lộ và tỉnh lộ hoặc các trung tâm dân cư lớn. Các cửa hàng loại 3 được xây dựng tại các tuyến giao thông đường thủy, đường bộ có mật độ lưu thông tương đối cao, các điểm dân cư, các tuyến đường mới mở hoặc các khu vực dự kiến mở rộng, phát triển trong tương lai.

Quy hoạch phát triển mạng lưới xăng dầu thành phố sẽ hạn chế không phát triển thêm các cửa hàng trong các quận nội thành, tuy nhiên sẽ ưu tiên phát triển tại các huyện, xã vùng sâu, vùng xa chưa có cửa hàng xăng dầu, đặc biệt trên các tuyến đường mới mở.

Quy hoạch cũng sẽ chú trọng đến phát triển loại hình cửa hàng kinh doanh chuyên sâu, tổ hợp các mặt hàng xăng dầu và các sản phẩm có liên quan, đa dạng về phương thức phục vụ. Công tác quản lý nhà nước đối với hoạt động kinh doanh xăng dầu cũng được tăng cường, mọi thành phần kinh tế tham gia kinh doanh xăng dầu trên địa bàn đều được tạo điều kiện trên cơ sở các chủ thể chấp hành đầy đủ các quy định của nhà nước về điều kiện kinh doanh.

Trâm Bầu

Các tin cũ hơn

Cổng thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Cơ quan quản lý: Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng

Trưởng Ban biên tập: Chánh Văn phòng Nguyễn Ngọc Tú

 Địa chỉ: Số 18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

Liên hệ

Cơ quan thường trực: Trung tâm Thông tin - Tin học, Văn phòng UBND thành phố

 Địa chỉ: nhà Đ, số 18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

 Điện thoại: 0225.3821.055

 Fax: 0225.3747.352

 Email: congthongtindientu@haiphong.gov.vn

fb.com/www.haiphong.gov.vn