Cổng thông tin điện tử

Thành phố Hải Phòng

Thời gian: 28/11/2022 18:45

Trao giải Cuộc thi và khai mạc Triển lãm Ảnh nghệ thuật Hải Phòng 2022

(Haiphong.gov.vn) – Chiều 28/11, tại Trung tâm Thông tin Triển lãm và Điện ảnh thành phố, Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật Hải Phòng tổ chức trao giải Cuộc thi và khai mạc Triển lãm Ảnh nghệ thuật Hải Phòng 2022. Đồng chí Trần Thị Hoàng Mai – Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao cùng rất đông hội viên Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật Hải Phòng tham dự chương trình.

Các vị đại biểu cắt băng khai mạc Triển lãm

Cuộc thi Ảnh nghệ thuật Hải Phòng 2022 nhằm tìm kiếm các tác phẩm nhiếp ảnh có giá trị, đồng thời nâng cao chất lượng sáng tác và phát triển phong trào nhiếp ảnh của thành phố Hải Phòng. Với đề tài tự do, Cuộc thi thu hút 57 nhà nhiếp ảnh chuyên và không chuyên, đến từ 5 tỉnh/ thành phố trong cả nước tham gia với 610 tác phẩm dự thi. Từ đó, Ban tổ chức đã tuyển chọn được 79 tác phẩm của 29 tác giả để triển lãm, trong đó trao 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba và 5 giải Khuyến khích cho các tác phẩm xuất sắc.

Các vị đại biểu tham quan triển lãm

Theo đánh giá của Ban tổ chức, đây là Cuộc thi nhận được nhiều tác phẩm tham dự nhất từ trước đến nay, bộ ảnh phản ánh khá toàn diện mọi mặt đời sống của thành phố Hải Phòng và cả nước. Đặc biệt trong Cuộc thi năm nay xuất hiện nhiều tay máy trẻ đến từ các câu lạc bộ nhiếp ảnh của thành phố, cho thấy phong trào nhiếp ảnh của Hải Phòng đang có sự phát triển đáng phấn khởi. Đây cũng là kết quả từ nỗ lực của Hội Nhiếp ảnh Hải Phòng trong 10 năm qua, thường niên tổ chức các Liên hoan ảnh theo hình thức xã hội hóa để phát triển phong trào nhiếp ảnh một cách sâu rộng, từ thành phố đến ngoại thành, từ các cơ quan đến các trường học.

Đại biểu tham dự chương trình

Nhà biên kịch Tô Hoàng Vũ - Chủ tịch Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật Hải Phòng phát biểu

Đồng chí Trần Thị Hoàng Mai - Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao trao giải Nhất cho tác giả Trần Khắc Đạt với tác phẩm “Sắc hoa công trình"

Nhà biên kịch Tô Hoàng Vũ - Chủ tịch Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật Hải Phòng trao giải Nhì cho các tác giả Nguyễn Đức Nghĩa với tác phẩm “Ai dạy dỗ chúng em nên người là thầy cô em nhớ suốt đời” và tác giải Tùng Phạm với tác phẩm “Thầy thuốc như mẹ hiền”

Ban tổ chức trao giải Ba cho các tác giả Trần Văn Thủy, Khánh Nguyễn và Vũ Nhang

Ban tổ chức trao giải Khuyến khích cho các tác giả Phạm Trung Đức, Nguyễn Hồng, Nguyễn Nghĩa, Nguyễn Huy Kiên và Phạm Vũ Dũng

Hồng Nhung

Cổng thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Cơ quan quản lý: Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng

Trưởng Ban biên tập: Chánh Văn phòng Nguyễn Ngọc Tú

 Địa chỉ: Số 18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

Liên hệ

Cơ quan thường trực: Trung tâm Thông tin - Tin học, Văn phòng UBND thành phố

 Địa chỉ: nhà Đ, số 18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

 Điện thoại: 0225.3821.055

 Fax: 0225.3747.352

 Email: congthongtindientu@haiphong.gov.vn

Sơ đồ cổng - RSS