Ra mắt Vở kịch “Nguồn sáng trong đời” phục vụ khán giả nhân dịp Kỷ niệm 68 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam

(Haiphong.gov.vn) – Thực hiện chỉ đạo của Thành ủy – HĐND – UBND thành phố; chỉ đạo của Sở Văn hóa và Thể thao, những ngày này các nghệ sỹ của Đoàn Kịch nói Hải Phòng đang háo hức tập luyện vở kịch “Nguồn sáng trong đời” của Tác giả Lưu Quang Vũ thuộc Đề án Sân khấu truyền hình Hải Phòng số phát sóng vào tháng 2/2023.

Nghệ sỹ Quang Thiện trong vai Lê Chí và nghệ sỹ Huyền Sâm trong vai Kim Oanh.

Vở kịch có nội dung về cuộc đời của nhân vật Lê Chí – một họa sĩ mù bị thương bởi chiến tranh. Kim Oanh – vợ Lê Chí đến nhờ bác sĩ Thành – người quen cũ, đang làm chủ một công trình thực nghiệm ghép giác mạc để mong chồng mình được nhìn thấy ánh sáng. Công cuộc đi tìm ánh sáng của vợ chồng Lê Chí – Kim Oanh gặp nhiều khó khăn bởi không ai dễ dàng tình nguyện hiến đi đôi mắt của mình, kể cả những người đã chết. Đến khi Chí gặp Toàn – một kỹ sư xây dựng bị ung thư giai đoạn cuối và mọi chuyện đã thay đổi… Vở kịch được xây dựng với điểm nhấn là hình ảnh đôi mắt mở cùng tia sáng nhỏ nhoi trên phông nền xanh biếc như nguồn sống và môi sinh của muôn loài, như ngọn đuốc không thể để tắt trong cuộc chạy tiếp sức của những con người và các thế hệ.

Nghệ sỹ Dương Khánh vai bệnh nhân Toàn, NSƯT Thanh Nhàn vai Lâm (vợ của Toàn).

Vở kịch được thực hiện bởi ê kip gồm Đạo diễn NSƯT Lê Dũng, Trợ lý đạo diễn - nghệ sỹ Quang Thiện; Họa sỹ Ngô Thắng; Âm nhạc Châu Quang, Ánh sáng Quyết Thắng; Chỉ huy biểu diễn nghệ sỹ Đăng Khoa; Chỉ đạo chương trình Phó Trưởng đoàn phụ trách Trần Trung Hiếu, cùng tập thể Nghệ sỹ diễn viên Đoàn Kịch nói Hải Phòng và một số diễn viên đến từ Nhà hát Kịch nói Quân đội (Hà Nội).

Đạo diễn NSƯT Lê Dũng cùng êkip thực hiện tập luyện Vở diễn.

Ông Trần Trung Hiếu – Phó Trưởng đoàn phụ trách Đoàn Kịch nói Hải Phòng cho biết: Để chuẩn bị cho vở diễn được lên sóng truyền hình trực tiếp phục vụ khán giả vào tối 25/2, công diễn phục vụ khán giả trực tiếp vào tối 26/2 tại Nhà hát thành phố, Đoàn Kịch nói Hải Phòng đã chủ động triển khai tập luyện từ những ngày giữa tháng 01/2023. Ngay sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, các nghệ sỹ của Đoàn và các nghệ sỹ đến từ Hà Nội đã khẩn trương quay lại tập luyện để đảm bảo tiến độ vở diễn.

Ông cũng cho biết, vở diễn này là một tác phẩm được Tác giả Lưu Quang Vũ viết từ rất lâu, đã được nhiều Đoàn nghệ thuật thực hiện, hy vọng với sự dàn dựng của Đạo diễn NSƯT Lê Dũng cùng ê kip, Đoàn hy vọng đây sẽ là một tác phẩm có nhiều nét mới, phù hợp với hơi thở hiện đại, phát huy được chiều sâu của mỗi nhân vật, thể hiện được tính nhân văn của tác phẩm, kịp thời ra mắt đúng dịp Kỷ niệm 68 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955-27/2/2023), góp phần tôn vinh những cống hiến thầm lặng, cao quý của các cán bộ, y bác sỹ ngành Y tế.

Hồng Nhung

image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement

image advertisement

image advertisement

Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0
image advertisement
image advertisement

Cổng Thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Cơ quan quản lý: Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng

Trưởng Ban biên tập: Chánh Văn phòng Trần Huy Kiên

 
 

Liên hệ

  18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

  0225.3821.055 -   0225.3747.352

  congthongtindientu@haiphong.gov.vn

  fb.com/www.haiphong.gov.vn