Cổng thông tin điện tử

Thành phố Hải Phòng

Thời gian: 18/01/2023 10:50

Múa rối nghệ thuật đón Xuân Quý Mão 2023

(Haiphong.gov.vn) - Tiếp nối chuỗi hoạt động “Sắc xuân Ngô Quyền”, tối 17-1, tại Công viên cây xanh số 53 Lạch Tray, Quận Ngô Quyền tổ chức chương trình Múa rối nghệ thuật đón Xuân Quý Mão 2023 và kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2023).

Múa rối nghệ thuật đón Xuân Quý Mão 2023

Trong khuôn khổ của buổi biểu diễn, Đoàn Nghệ thuật múa rối Hải Phòng đã đem tới cho các khán giả những tiết mục múa rối đặc sắc, ý nghĩa: Trảy Hội Xuân; Vũ điệu La-tinh; Hồ thiên nga; Vũ điệu Flamenco; Ông già Xì teen; Xin chào Việt Nam cùng các tiết mục hát tam ca, đơn ca. Các tiết mục được biểu diễn thật kỳ công, tinh xảo và độc đáo.

Với cảm xúc sáng tạo của lớp lớp diễn viên tài năng được truyền lửa từ thế hệ này đến thế hệ khác đã tạo nên được một phong cách múa rối Hải Phòng không thể trộn lẫn. Ngoài sự khổ luyện và tình yêu, niềm đam mê với nghề, người nghệ sỹ múa rối cần nhiều kỹ năng như kỹ năng biểu diễn, kỹ năng chuyên môn điều khiển con rối tinh xảo và đặc sắc. Các thể loại rối như rối dây, rối que, rối lùn, rối bàn tay, rối kết hợp với người diễn luôn được các nghệ sỹ Hải Phòng thể hiện một cách tài tình, nhuần nhuyễn và điêu luyện.

Nhân dịp này, Đoàn Nghệ thuật múa rối Hải Phòng cùng các đơn vị tài trợ đã trao những món quà Tết ý nghĩa tới các cá nhân, hộ gia đình tại 12 phường trên địa bàn quận Ngô Quyền./.

Phương Mai

Các tin cũ hơn

Cổng thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Cơ quan quản lý: Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng

Trưởng Ban biên tập: Chánh Văn phòng Nguyễn Ngọc Tú

 Địa chỉ: Số 18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

Liên hệ

Cơ quan thường trực: Trung tâm Thông tin - Tin học, Văn phòng UBND thành phố

 Địa chỉ: nhà Đ, số 18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

 Điện thoại: 0225.3821.055

 Fax: 0225.3747.352

 Email: congthongtindientu@haiphong.gov.vn

Sơ đồ cổng - RSS