Cổng thông tin điện tử

Thành phố Hải Phòng

Thời gian: 18/08/2022 12:07

Mở rộng đề tài chương trình nghệ thuật thuộc Đề án Sân khấu truyền hình Hải Phòng với vở cải lương “Lôi vũ” - một tác phẩm kinh điển của thế giới

(Haiphong.gov.vn) – Theo kế hoạch, tối ngày 27/8, vở cải lương “Lôi vũ” – chương trình nghệ thuật số 36 thuộc Đề án Sân khấu truyền hình Hải Phòng sẽ được truyền hình trực tiếp phục vụ khán giả thành phố. Đến thời điểm này, các nghệ sĩ, diễn viên Đoàn Cải lương Hải Phòng và các đơn vị liên quan đang tích cực tập luyện tại sân khấu của Đoàn.

Vở diễn có nội dung xoay quanh câu chuyện về gia đình họ Chu với những tình tiết dữ dội, diễn biến nhanh, thắt rồi lại mở, mở rồi lại thắt, càng về sau nhịp độ thắt mở càng nhanh để rồi cuối cùng kết thúc một cách rất bi thảm với 2 người điên và 4 cái chết. Trong vở diễn, tác giả đã khéo léo dùng “giông tố” của thiên nhiên ở ngoài trời để kích thích bản năng của con người, khiến cho “giông tố” trong lòng người cũng nổi dậy và càng lúc càng thêm cuồng loạn đến mức kinh khủng.

Nghệ sĩ Nguyễn Minh Hải – diễn viên Nhà hát Cải lương Việt Nam đóng vai Chu Bình (bên phải)

Vở diễn được thực hiện dưới sự chỉ đạo của Sở Văn hóa và Thể thao, Đoàn Cải lương Hải Phòng chủ trì thực hiện, tác giả Tào Ngu, chuyển thể cải lương Hồng Căn - Hoài Việt, đạo diễn NSƯT Lê Hải, nhạc sĩ NSND Hoàng Anh Tú, biên đạo múa NSƯT Đinh Cúc Phương, thiết kế mỹ thuật Ngô Thắng, chỉ đạo nghệ thuật Trưởng đoàn Vũ Gia Thùy…cùng các nghệ sĩ, diễn viên Đoàn Cải lương Hải Phòng và một số đơn vị nghệ thuật.

Chia sẻ với phóng viên, ông Vũ Gia Thùy – Trưởng đoàn Cải lương Hải Phòng cho biết: được sự quan tâm của lãnh đạo Thành ủy, UBND thành phố, lãnh đạo Sở Văn hóa và Thể thao, đề tài của các chương trình sân khấu truyền hình Hải Phòng đã được mở rộng, trước đây đề tài tập trung vào con người, danh nhân, sự phát triển của thành phố… Đến vở diễn này, Đoàn được Sở Văn hóa và Thể thao giao nhiệm vụ thực hiện vở diễn “Lôi vũ” của tác giả Tào Ngu (người Trung Quốc), một tác phẩm được coi là kinh điển của thế giới. Vở cải lương diễn tả bi kịch của một gia đình người Trung Quốc thời phong kiến, với những tình tiết cao trào được đẩy lên dữ dội.

Vở kịch với nhiều tình tiết diễn biến

Với mong muốn mang tới khán giả vở diễn hay nhất, trong thời gian qua, ê kip sáng tạo cùng các nghệ sĩ, diễn viên đã rất nỗ lực tập luyện. Đoàn mời NSƯT Lê Hải - người đã từng tham gia vở diễn, đạt huy chương vàng toàn quốc làm đạo diễn và đóng vai Chu Phác Viên. Đoàn cũng mời nghệ sĩ Nguyễn Minh Hải – diễn viên Nhà hát Cải lương Việt Nam, đã từng tham gia trích đoạn của vở diễn tại cuộc thi Chuông vàng vọng cổ của Đài Truyền hình thành phố Hồ Chí Minh tham gia đóng vai Chu Bình của vở diễn. Ngoài ra, Đoàn trưng dụng một số nghệ sĩ của các đoàn nghệ thuật trong thành phố tham gia. Bên cạnh đó, Đoàn cũng nỗ lực đổi mới về trang phục, trang trí sân khấu…Mong rằng, với những tâm huyết và nỗ lực của Đoàn, vở diễn sẽ được khán giả thành phố nhiệt tình đón nhận.

Trong thời gian tới, Hội đồng Nghệ thuật thành phố sẽ thẩm định chương trình trước khi phát sóng phục vụ khán giả thành phố.

Hồng Nhung

Cổng thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Cơ quan quản lý: Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng

Trưởng Ban biên tập: Chánh Văn phòng Nguyễn Ngọc Tú

 Địa chỉ: Số 18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

Liên hệ

Cơ quan thường trực: Trung tâm Thông tin - Tin học, Văn phòng UBND thành phố

 Địa chỉ: nhà Đ, số 18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

 Điện thoại: 0225.3821.055

 Fax: 0225.3747.352

 Email: congthongtindientu@haiphong.gov.vn

Sơ đồ cổng - RSS