Cổng thông tin điện tử

Thành phố Hải Phòng

Thời gian: 14/02/2019 15:50

Xuân Kỷ Hợi 2019, một mùa xuân đáng nhớ trong công tác an sinh xã hội

Xuân Kỷ Hợi 2019, một mùa xuân đáng nhớ trong công tác an sinh xã hội

Nhà nhà đều được ấm no hạnh phúc, không có ai bị bỏ lại phía sau, điều này vừa là mong mỏi, vừa là mục tiêu của các cấp ủy chính quyền thành phố tập trung hành động trong nhiều năm qua, và xuân Kỷ Hợi 2019 là một mùa xuân thật đáng nhớ trong công tác an sinh xã hội của thành phố Hải Phòng khi thành phố phân bổ hơn 190 tỷ đồng để tặng quà tết cho các gia đình chính sách.

Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Tùng cùng đại diện lãnh đạo các Sở, ngành, địa phương thăm tặng quà gia đình bà Hoàng Thị Uông tại quận Lê Chân

Về xã Quyết Tiến, huyện Tiên Lãng những ngày giáp tết, có thể chứng kiến sự vui mừng của hết thảy mọi người khi một mùa xuân mới lại về. Trong câu chuyện chia sẻ tâm sự của những người đến nhận quà tại trụ sở UBND xã, có cả dự định chi tiêu sắm sửa sau khi nhận quà Tết của Chủ tịch nước và thành phố. Với thần trách nhiệm cao, các cán bộ chính sách xã khẩn trương làm các bước thủ tục theo quy định để cấp quà Tết cho các đối tượng.

Bí thư Đảng ủy, chủ tịch HĐND xã Bùi Đình Đông cho biết: “Ngay khi có tiền, xã phân công tất cả cán bộ, công chức “vào việc”, huy động đội ngũ cán bộ thôn, bưu tá chuyển giấy mời đến tay từng hộ. Xã tổ chức chuyển tiền cho hộ gia đình chính sách, người có công trong ngày thứ 7, 19/1; đối với các hộ nghèo, cận nghèo tiền Tết chuyển vào ngày 20/1”. Kinh phí tiền Tết của người có công xã Quyết tiến là hơn 673 triệu đồng. 

Phát tiền Tết cho gia đình chính sách, hộ nghèo, cận nghèo tại xã Tiên Thanh (huyện Tiên Lãng) chiều 19/1.

Theo Trưởng phòng Lao động-Thương binh và Xã hội huyện An Dương Nguyễn Văn Đáng, chiều tối ngày thứ 6, huyện nhận tiền Tết trung ương và thành phố chuyển, số tiền lên tới hơn 14 tỷ đồng. Cán bộ phòng phải phân công giải quyết chuyển tiền về các xã thông tối. Dù bận rộn và phải làm thêm giờ nhưng ai cũng tích cực, cố gắng để tiền được chuyển đến tay các hộ an toàn và nhanh nhất

Liên tục trong những năm gần đây, Hải Phòng đặc biệt quan tâm và luôn có chính sách an sinh xã hội với các gia đình chính sách. Chính sách đối với người có công luôn đi trước một bước so với tốc độ phát triển kinh tế - xã hội; chính sách đối với hộ nghèo được chú trọng. Trong 3 năm qua, thành phố chi hơn 362,7 tỷ đồng hỗ trợ nhà ở cho các gia đình có công với cách mạng; chi hơn 700 tỷ đồng tặng quà các gia đình chính sách các dịp lễ tết, tăng hàng chục lần so với bình quân giai đoạn 2010-2015.

Ông Nguyễn Bách Phái – Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Hải Phòng cho biết: Tết nguyên đán Kỷ Hợi 2019, cũng như mọi năm, thành phố giành rất nhiều sự quan tâm cho các gia đình có công với cách mạng. Điểm nhấn năm nay đó là thành phố quyết định tặng quà mức cao nhất từ trước đến nay là 3.500.000 đồng/suất, với mức quà tặng này Hải Phòng tiếp tục là địa phương dẫn đầu cả nước về mức tặng quà cho người có công.

Mức hỗ trợ tết đối với hộ nghèo, cận nghèo cũng tăng 200 nghìn đồng/ hộ so với Tết nguyên đán 2017. Đặc biệt, Tết năm nay, lần đầu tiên thành phố mở rộng diện tặng quà tới đội ngũ văn nghệ sĩ, thầy thuốc nhân dân, thầy thuốc ưu tú, nhà giáo nhân dân, nhà giáo ưu tú... Việc này không chỉ giúp họ nâng cao chất lượng cuộc sống mà còn có  ý nghĩa to lớn hơn khi củng cố lòng tin của người dân vào chế độ tốt đẹp của nhà nước, vào chính quyền thành phố luôn hành động vì dân, chăm lo cho cuộc sống của người dân bên cạnh sự phát triển chung của thành phố.

V.H.N

Cổng thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Cơ quan quản lý: Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng

Trưởng Ban biên tập: Chánh Văn phòng Phạm Hưng Hùng

 Địa chỉ: Số 18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

 Điện thoại: 080-31274

Liên hệ

Cơ quan thường trực: Trung tâm Thông tin - Tin học, Văn phòng UBND thành phố

 Địa chỉ: nhà Đ, số 18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

 Điện thoại: 0225.3821.055

 Fax: 0225.3747.352

 Email: congthongtindientu@haiphong.gov.vn