Cổng thông tin điện tử

Thành phố Hải Phòng

10 Sự kiện nổi bật của thành phố Hải Phòng năm 2017

Thời gian 16/01/2018 11:10
Mặc dù phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức nhưng với sự lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành quyết liệt, hiệu quả của Đảng bộ, chính quyền thành phố cùng sự nỗ lực, quyết tâm cao của cộng đồng doanh nghiệp và các tầng lớp nhân dân, tình hình kinh tế xã hội của Hải Phòng trong năm 2017 tiếp tục ổn định và có nhiều đột phá.

Huyện Vĩnh Bảo: Tổ chức trang trọng lễ hội đền Trạng Trình Nguyễn Bỉnh Khiêm

Thời gian 15/01/2018 10:36
Sáng 14/1, tại quảng trường Khu di tích đặc biệt quốc gia đền thờ Trạng Trình Nguyễn Bỉnh Khiêm, huyện Vĩnh Bảo tổ chức Lễ kỷ niệm 432 năm ngày mất Danh nhân văn hóa Trạng Trình Nguyễn Bỉnh Khiêm (28/11/1585 – 28/11/2017 Âm lịch). Đồng chí Phạm Văn Hà, Phó Chủ tịch UBND thành phố; lãnh đạo các sở, ngành và quận, huyện trên địa bàn thành phố, các địa phương cùng hàng nghìn người dân, du khách về dự.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng với Hải Phòng

Thời gian 21/11/2017 10:09
Đã gần 1 tuần trôi qua kể từ ngày đồng chí Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam về thăm và làm việc tại Hải Phòng nhưng cả thành phố vẫn rộn ràng, náo nức, ngập tràn niềm vui, phấn khởi và tự hào. Đi tới đâu cũng được nghe những câu chuyện sôi nổi về việc Tổng Bí thư thăm Hải Phòng như thế nào, làm việc ở đâu, gặp gỡ những ai, tác phong giản dị, gần gũi thế nào, đánh giá về Hải Phòng ra sao và đặc biệt đã dặn dò, chỉ đạo thành phố nhiều vấn đề lớn nhưng hết sức ân cần, sâu sắc và vô cùng thấm thía

Phấn khởi, tự hào, tự tin vững bước

Thời gian 21/11/2017 09:49
Đặc biệt ấn tượng, tâm đắc, ghi nhận, đánh giá cao… là những nhận xét bao trùm của các đồng chí lãnh đạo các ban, bộ, ngành Trung ương về kết quả 2 năm thực hiện Nghị quyết (NQ) Đại hội 12 của Đảng, NQ Đại hội 15 của Đảng bộ thành phố. Người dân Hải Phòng càng nức lòng hơn khi đồng chí Nguyễn Phú Trọng, người lãnh đạo cao nhất của Đảng Cộng sản Việt Nam dành cho Hải Phòng những tình cảm tốt đẹp và đánh giá: Hải Phòng đã có đổi mới đột phá khác xa ngày trước, đang có khí thế, có quyết tâm, có khát vọng vươn lên và triển vọng vô cùng rộng mở. Đây chính là động lực, là sự động viên khích lệ xứng đáng để Đảng bộ, chính quyền, quân và dân thành phố Hải Phòng vững tin bước tiếp, giành nhiều thắng lợi to lớn hơn.

Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Vĩnh Bảo quyết tâm hiện thực thành công mong ước của Tổng Bí thư

Thời gian 21/11/2017 09:44
15/11/2017 trở thành ngày đặc biệt đối với người dân Vĩnh Bảo khi được đón Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng về thăm. Người dân Vĩnh Bảo đón Tổng Bí thư bằng tình cảm ấm áp, chân thành, bằng niềm tin gửi trọn vào người đứng đầu Đảng ta. Niềm tin ấy là sức mạnh để mỗi cán bộ, đảng viên và người dân nơi đây quyết tâm thực hiện những định hướng, nhiệm vụ mà Tổng Bí thư đặt ra cho Đảng bộ, chính quyền, nhân dân địa phương.   

Chung tay vì sự phát triển của thành phố

Thời gian 12/10/2017 15:22
Những ngày gần đây, Công ty TNHH VSIP Hải Phòng và Tập đoàn Vingroup đang khẩn trương thực hiện dự án cầu Vũ Yên  vượt sông Ruột Lợn  nối xã An Lư, khu VSIP Hải Phòng với đảo Vũ Yên (huyện Thủy Nguyên). Theo đó, Tập đoàn Vingroup đầu tư phần cầu và đường dẫn phía đảo Vũ Yên; VSIP Hải Phòng đầu tư phần đường dẫn phía xã An Lư. Thành phố mong muốn, công trình hoàn thành trước Tết Nguyên đán 2018. Như vậy, Hải Phòng sẽ có thêm một công trình hạ tầng mới trị giá hàng trăm tỷ đồng từ nguồn vốn của doanh nghiệp.

Cảm nhận tương lai rực sáng

Thời gian 02/09/2017 10:50
Trong những ngày mùa thu lịch sử này, giữa không khí hào hùng kỷ niệm 72 năm Cách mạng tháng Tám, Quốc khánh 2/9, Hải Phòng tiếp tục ghi dấu ấn bằng những công trình mới với sức bật mới để vươn tới tầm cao mới.

Vận hội mới trên quê hương anh dũng phá càn

Thời gian 28/08/2017 16:55
Cách đây 64 năm, tháng 8 năm 1953, quân và dân Tiên Lãng anh dũng phá tan trận càn Cờ - lốt (Claude) của thực dân Pháp. Hôm nay, quê hương anh dũng phá càn năm xưa có nhiều khởi sắc, yên bình và giàu đẹp. Đặc biệt, huyện đã và đang được triển khai một loạt dự án hạ tầng giao thông đường bộ, đem lại vận hội mới, hội nhập cùng thành phố Cảng trong công cuộc đổi mới.

Từ cách mạng Tháng Tám ở Hải Phòng - Kiến An và tầm vóc thành phố Cảng hôm nay

Thời gian 27/08/2017 07:15
Bảy mươi hai năm qua, tinh thần Cách mạng Tháng Tám năm 1945 được Đảng bộ, quân và dân thành phố Hải Phòng phát huy, giành được những thắng lợi to lớn trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp, đế quốc Mỹ xâm lược và những thành tựu quan trọng trong công cuộc đổi mới, xây dựng và bảo vệ đất nước. 

Hải Phòng tràn đầy sức sống mới

Thời gian 25/08/2017 18:32
Đến Công ty LG Display và Công ty LG Innotek tại Khu CN Tràng Duệ những ngày giữa tháng 8 nhận thấy sự đổi thay chỉ sau hơn một năm, 2 nhà máy hiện đại, quy mô lớn đã hiện hữu, hàng nghìn công nhân vào, ra tấp nập. Hình ảnh các KCN luôn rộn ràng, sầm uất, liên tục được lấp đầy, phủ kín, thêm các nhà đầu tư mới, thể hiện sức sống mới, phát triển và tăng nhanh tiềm lực  kinh tế của Hải Phòng.

Cổng thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Cơ quan quản lý: Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng

Trưởng Ban biên tập: Chánh Văn phòng Phạm Hưng Hùng

 Địa chỉ: Số 18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

 Điện thoại: 080-31274

Liên hệ

Cơ quan thường trực: Trung tâm Thông tin - Tin học, Văn phòng UBND thành phố

 Địa chỉ: nhà Đ, số 18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

 Điện thoại: 0225.3821.055

 Fax: 0225.3747.352

 Email: congthongtindientu@haiphong.gov.vn