Cổng thông tin điện tử

Thành phố Hải Phòng

Sức mạnh lòng dân - khơi thông "điểm nghẽn"

Thời gian 24/09/2020 15:03
Là một trong những quận trung tâm của thành phố Hải Phòng, Lê Chân hướng đến trở thành một đô thị xanh, văn minh, hiện đại, có kết cấu hạ tầng đồng bộ, đảm bảo tính kết nối, có sức cạnh tranh và có bản sắc. Để hiện thực hóa điều này, cả hệ thống chính trị Lê Chân đang hối hả vào cuộc, biến thách thức, khó khăn thành thuận lợi trong phát triển kinh tế, xã hội, trong triển khai các dự án lớn cũng như công tác giải phóng mặt bằng ở tâm điểm nóng.

Thành công bước đầu trong triển khai đề án "Sân khấu truyền hình Hải Phòng"

Thời gian 22/09/2020 15:20
(Haiphong.gov.vn) - Nhằm góp phần khôi phục các loại hình sân khấu truyền thống và vực dậy hoạt động của các đoàn nghệ thuật trên địa bàn, từ tháng 11/2019, thành phố đã triển khai Đề án "Sân khấu truyền hình Hải Phòng". Đến nay, Đề án này trở thành điểm sáng của cả nước trong lĩnh vực sân khấu, góp phần đưa các loại hình nghệ thuật truyền thống gần gũi hơn với người dân thành phố.

Xuất bản bộ “Lịch sử Hải Phòng”: Công trình khoa học lớn nhất về lịch sử thành phố Hải Phòng từ trước đến nay

Thời gian 16/09/2020 11:50
(Haiphong.gov.vn) - Thực hiện ý kiến chỉ đạo của UBND thành phố, Sở Khoa học và Công nghệ đã có văn bản đề xuất việc triển khai xuất bản, phát hành, giới thiệu, quảng bá công trình “Lịch sử Hải Phòng”.

Nhà hát thành phố - Chứng tích lịch sử và nghệ thuật

Thời gian 01/09/2020 16:22
Nhà hát thành phố là di tích Kiến trúc Nghệ thuật cấp quốc gia. Nằm ở vị trí trung tâm thành phố Hải Phòng, Nhà hát thành phố là nơi chứng kiến nhiều sự kiện cách mạng quan trọng của Hải Phòng và đất nước. Công trình còn lưu giữ nhiều giá trị văn hóa và nghệ thuật.

Tình kết nghĩa

Thời gian 01/09/2020 15:33
Tác giả bài thơ là một  người dân Đà Nẵng - ông Lê Đình Sanh, tổ 11 phường Hòa Thọ Đông, quận Cẩm Lệ, thành phố Đà Nẵng, gửi tặng thành phố Hải Phòng, nhân sự kiện Đoàn cán bộ 33 bác sĩ, điều dưỡng của thành phố Hải Phòng vào tiếp sức giúp thành phố Đà Nẵng chống dịch Covid-19.

Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng gửi thư cảm ơn các đoàn công tác hỗ trợ Đà Nẵng chống dịch

Thời gian 01/09/2020 07:15
Chiều 31/8, Chủ tịch UBND thành phố Huỳnh Đức Thơ gửi thư cảm ơn đến Bộ Y tế, Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Trung ương Huế, các sở y tế và các đoàn công tác y tế của thành phố Hải Phòng, Thành phố Hồ Chí Minh, tỉnh Bình Định, tỉnh Thừa Thiên Huế, tỉnh Nghệ An đã hỗ trợ thành phố Đà Nẵng, trong thời gian xảy ra COVID-19.

Hẹn gặp lại nhé, thành phố kết nghĩa!

Thời gian 28/08/2020 18:08
Bức thư tay viết vội tràn đầy tình cảm xúc động của BS. Ths CKII Nguyễn Đại Vinh, Giám đốc Bệnh viện dã chiến tại Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang (Đà Nẵng) gửi tới Đoàn cán bộ bác sĩ, điều dưỡng Hải Phòng trước ngày chia tay, hoàn thành nhiệm vụ hỗ trợ chống dịch tại Đà Nẵng:

Ghi nhanh từ tâm dịch Đà Nẵng: Mong chờ ngày chiến thắng trở về

Thời gian 07/08/2020 09:26
(Haiphong.gov.vn) - Ngay khi vào Đà Nẵng, các thầy thuốc, điều dưỡng Đoàn Hải Phòng đã bắt tay vào việc. Ai cũng hối hả, gấp gáp, chỉ với mong muốn là được sát cánh cùng thành phố Đà Nẵng, Bộ Y tế dồn lực, ngăn chặn thành công, không để dịch bệnh lây lan rộng trong cộng đồng. Khi ấy, niềm vui sẽ nhân lên nhiều lần trong ngày trở về chiến thắng.

Đà Nẵng và Hải Phòng 60 năm tình nghĩa

Thời gian 05/08/2020 10:21
Sau ngày đất nước thống nhất, quan hệ giữa hai thành phố kết nghĩa Đà Nẵng và Hải Phòng càng trở nên bền chặt. Thành phố Đà Nẵng đã quyết định đặt tên Hải Phòng cho một con đường ở trung tâm chạy ngang qua Ga đường sắt Đà Nẵng. Đặc biệt, Đà Nẵng và Hải Phòng gần như đồng hành trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Cả hai thành phố cùng trực thuộc Trung ương và cùng được công nhận là đô thị loại I cấp quốc gia, cùng được Bộ Chính trị ban hành các nghị quyết riêng nhằm tạo động lực phát triển.

Sáng tác mới của nhạc sỹ Xuân Bình: Nỗi lòng người xa quê

Thời gian 02/07/2020 16:14
"Tôi thường kể cho bạn bè tôi nghe, về nơi mà tôi sinh ra. Tôi thường kể cho bạn bè tôi nghe, về nơi mà tôi lớn lên... Hải Phòng ôm ấp tuổi thơ tôi. Ai đi xa mới thấu nỗi lòng của những con người xa quê, sau bao năm mong nhớ thầm ước quay trở về..."

Cổng thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Cơ quan quản lý: Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng

Trưởng Ban biên tập: Chánh Văn phòng Phạm Hưng Hùng

 Địa chỉ: Số 18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

 Điện thoại: 080-31274

Liên hệ

Cơ quan thường trực: Trung tâm Thông tin - Tin học, Văn phòng UBND thành phố

 Địa chỉ: nhà Đ, số 18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

 Điện thoại: 0225.3821.055

 Fax: 0225.3747.352

 Email: congthongtindientu@haiphong.gov.vn