Cổng thông tin điện tử

Thành phố Hải Phòng

Thời gian: 15/03/2022 18:12

Chương trình Famtrip“Hải tần Phòng thủ - Góc nhìn mới” tiếp tục giới thiệu nhiều địa danh lịch sử và ẩm thực Hải Phòng

(Haiphong.gov.vn) – Nằm trong chuỗi các hoạt động của Chương trình Famtrip khảo sát tiềm năng du lịch Hải Phòng “Hải tần Phòng thủ - Góc nhìn mới” do Sở Du lịch tổ chức, sáng 15/3, đại diện các doanh nghiệp lữ hành tham dự chương trình được đến với nhiều địa danh lịch sử của thành phố.

Đoàn dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ tại Bến tàu không số

Trong đó, Bến tàu không số - điểm khởi đầu của con đường Hồ Chí Minh trên biển, là một trong những di tích lịch sử hào hùng trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ cứu nước của dân tộc ta. Chiến tranh đã đi qua nhưng di tích Bến tàu không số K15 vẫn còn tồn tại và trở thành một trong những điểm du lịch Hải Phòng rất nổi tiếng. Từ khu vực tượng đài, hướng mắt nhìn ra phía biển, bất cứ ai cũng cảm thấy bồi hồi xúc động khi nghĩ về những đoàn tàu không số với biết bao sự hy sinh thầm lặng góp phần làm nên chiến thắng lịch sử của dân tộc.

Tiếp nối chương trình, đoàn đại biểu được trải nghiệm tuyến tàu ra Đảo Dấu, tham gia giải chạy ngắn “Hướng về ngọn hải đăng Đảo Dấu”, hòa mình vào thiên nhiên hoang sơ của hòn đảo. Chương trình tiếp tục đưa đoàn đại biểu đi khảo sát Khu Du lịch quốc tế Đồi Rồng với quy mô lớn, tiềm năng chất lượng, dịch vụ dành cho du lịch MICE, nghỉ dưỡng, nơi xử lý nước biển trong xanh tại các bãi biển nhân tạo và khu vui chơi dưới nước hiện đại.

Chiều cùng ngày, đoàn đại biểu di chuyển về trung tâm thành phố, dâng hương tại tượng đài Nữ tướng Lê Chân – người lập nên vùng đất An Biên – thành phố Hải Phòng năm xưa, thăm Nhà hát thành phố - công trình mang kiến trúc Pháp cổ, còn lưu giữ nhiều giá trị văn hóa và nghệ thuật của thành phố.

Đặc biệt, trong chương trình, các đại biểu được tham gia hành trình trải nghiệm thiên đường ẩm thực nổi tiếng của Hải Phòng với các món ăn như ốc xào cay, chè dừa dầm, giá bể xào, bánh mỳ que, sủi dìn, bánh bèo, bánh đa cua…những món ăn để lại ấn tượng khó quên đối với du khách về với Hải Phòng.

Hồng Nhung – Đàm Thanh

Các tin cũ hơn

Cổng thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Cơ quan quản lý: Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng

Trưởng Ban biên tập: Chánh Văn phòng Nguyễn Ngọc Tú

 Địa chỉ: Số 18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

Liên hệ

Cơ quan thường trực: Trung tâm Thông tin - Tin học, Văn phòng UBND thành phố

 Địa chỉ: nhà Đ, số 18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

 Điện thoại: 0225.3821.055

 Fax: 0225.3747.352

 Email: congthongtindientu@haiphong.gov.vn

Sơ đồ cổng - RSS