Quận Hải An khẩn trương tổ chức đủ lực lượng, phối hợp chặt chẽ với Cảng để bảo đảm kiểm soát chặt chẽ về “luồng xanh”

Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Thọ cùng một số ngành chức năng kiểm tra thực tế công tác phòng, chống dịch tại Cảng container quốc tế Tân cảng Hải Phòng.

(Haiphong.gov.vn) - Chiều 16/8, Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Thọ đi kiểm tra thực tế công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại một số cảng biển trên địa bàn thành phố. Cùng đi có đại diện lãnh đạo các ngành, đơn vị và địa phương liên quan.

Kiểm tra chốt kiểm soát phương tiện tại Cảng container quốc tế Tân Cảng Hải Phòng, thuộc địa bàn huyện Cát Hải, Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Thọ biểu dương huyện Cát Hải phối hợp chặt chẽ với cảng, tổ chức kiểm tra 100% phương tiện và người điều khiển vào cảng bảo đảm theo đúng quy định của UBND thành phố, nhất là có các biện pháp kiểm tra phương tiện có giấy nhận diện phương tiện kèm mã QR code.

Phó Chủ tịch biểu dương, chia sẻ, động viên lực lượng trực chốt, khắc phục khó khăn hoàn thành nhiệm vụ được giao, đồng thời nhất trí với đề xuất của UBND huyện Cát Hải nếu phát hiện lái xe trong diện phải xét nghiệm SARS-CoV-2 nhưng không có xét nghiệm hoặc xét nghiệm hết hạn sẽ được đưa đến xét nghiệm tại bệnh viện đa khoa Đôn Lương, tuyệt đối không để cho doanh nghiệp đổi lái xe.

Kiểm tra tại Công ty Cổ phần cảng Nam Hải thuộc quận Ngô Quyền, Phó Chủ tịch Nguyễn Đức Thọ ghi nhận, đánh giá cao công tác kiểm soát phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại đây khi có sự phối hợp đồng bộ giữa địa phương và doanh nghiệp cảng. Phó Chủ tịch nhấn mạnh, sự phối hợp chặt chẽ giữa địa phương và chủ cảng (hỗ trợ điện, nước đối với lực lượng trực chốt) tạo nên sự thống nhất cao trong công tác kiểm soát phương tiện, kiểm soát lái xe, góp phần bảo đảm an toàn dịch bệnh. Phó Chủ tịch yêu cầu lực lượng trực chốt cần tăng cường kiểm soát chặt chẽ hơn nữa, tránh tình trạng lái xe lợi dụng “luồng xanh”, khai báo y tế không trung thực, thậm chí có tình trạng “đánh tráo” lái xe. Chốt kiểm soát tại cảng cần kiểm tra toàn bộ lái xe ra vào cảng, kiểm tra xe được cấp thẻ kèm mã QR, nếu phát hiện lái xe trong diện phải có xét nghiệm SARS-CoV-2 nhưng không có xét nghiệm hoặc xét nghiệm hết hạn, báo cáo với chính quyền địa phương huy động phương tiện để đưa lái xe đi xét nghiệm và lái xe phải trả các loại chi phí liên quan.

Phó Chủ tịch Nguyễn Đức Thọ nhấn mạnh quan điểm của thành phố trong công tác phòng, chống dịch bệnh tại các cảng biển là phải kiểm soát chặt chẽ y tế đối với lái xe, phụ xe.

Kiểm tra tại Chi nhánh Tân Vũ (Công ty Cổ phần Cảng Hải Phòng) và Công ty Cổ phần Cảng Đình Vũ, Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Thọ không đồng tình với quận Hải An trong việc triển khai chốt kiểm soát tại đây, vì tại thời điểm kiểm tra, Chốt kiểm soát tại cảng Đình Vũ chưa đủ lực lượng, còn chốt tại chi nhánh cảng Tân Vũ vẫn chưa được thành lập, mặc dù đây là đơn vị cảng có lượng phương tiện ra vào lớn nhất trong khu vực Đình Vũ. Phó Chủ tịch phê bình quận Hải An tổ chức kiểm soát chưa theo chỉ đạo của UBND thành phố về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, chưa phối hợp chưa tốt với Cảng cùng các lực lượng Công an, Biên phòng. Yêu cầu UBND quận Hải An khẩn trương tổ chức đủ lực lượng, phối hợp chặt chẽ với các lực lượng của Cảng để kiểm tra, kiểm soát phương tiện, bảo đảm kiểm soát chặt chẽ về “luồng xanh”, logo của phương tiện và khai báo y tế trung thực đối với các lái xe ra vào cảng. Đồng thời, phối hợp chặt chẽ với Công an thành phố tổ chức phân làn, phân luồng phương tiện, không để gây ùn tắc tại các khu vực cổng cảng, là nguy cơ dẫn đến mất an toàn giao thông.

Phó Chủ tịch Nguyễn Đức Thọ cũng chỉ rõ, quan điểm của UBND thành phố trong công tác phòng, chống dịch bệnh tại các cảng biển là phải kiểm soát chặt chẽ y tế đối với lái xe, phụ xe, nhưng không gây ùn tắc giao thông trên các tuyến đường nối vào cảng, tạo thuận lợi cho xe ra vào cảng.

 

image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement

image advertisement

image advertisement

Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0
image advertisement
image advertisement

Cổng Thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Cơ quan quản lý: Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng

Trưởng Ban biên tập: Chánh Văn phòng Trần Huy Kiên

 
 

Liên hệ

  18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

  0225.3821.055 -   0225.3747.352

  congthongtindientu@haiphong.gov.vn

  fb.com/www.haiphong.gov.vn