Cổng thông tin điện tử

Thành phố Hải Phòng

Thời gian: 06/04/2021 09:31

Điểm báo hằng ngày về Hải Phòng (ngày 06/4/2021)

THÔNG TIN LIÊN QUAN ĐẾN DỊCH COVID-19

Hải Phòng: Nam điều dưỡng âm tính lần 3 sau 11 lần dương tính với SARS-CoV-2

Nam điều dưỡng Bệnh viện Giao thông Vận tải (GTVT) Hải Phòng âm tính lần 3 sau 11 lần dương tính với virus SARS-CoV-2.

Tối 5/4, thông tin từ Sở Y tế TP. Hải Phòng cho biết, bệnh nhân N.V.Q. - nam điều dưỡng Bệnh viện GTVT Hải Phòng có kết quả xét nghiệm 3 lần âm tính với virus SARS-CoV-2. Nam bệnh nhân này từng 11 lần xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2.

Ngoài ra, bệnh nhân Đ.T.P. (SN 1995, nữ điều dưỡng Bệnh viện GTVT Hải Phòng) đang theo dõi cách ly tại nhà, tình trạng sức khỏe ổn định; bệnh nhân Đ.M.T. (20 tuổi, em gái nữ điều dưỡng Đ.T.P.) có kết quả xét nghiệm 4 lần âm tính  với virus SARS-CoV-2, hiện đang theo dõi, điều trị tại Bệnh viện Việt Tiệp cơ sở 2.

Trước đó, ngày 21/2, Hải Phòng ghi nhận trường hợp nữ điều dưỡng Đ.T.P. mắc COVID-19. Sau đó, Trung tâm Y tế Dự phòng Hải Phòng phát hiện thêm mẫu dương tính của BN2391 (N.V.Q., là bạn trai của Đ.T.P.) và BN2392 (Đ.M.T., SN 2001, em gái của Đ.T.P.).

Tính đến thời điểm hiện tại, Hải Phòng ghi nhận 6 ca mắc COVID-19 trong đó 1 ca khỏi bệnh, 5 ca đang được theo dõi, điều trị. TP. Hải Phòng hiện có 160 người cách ly tập trung; 481 người đang cách ly tại khách sạn; 169 người cách ly tại nhà. (VTC.vn 05/4, Nguyễn Huệ; Laodong.vn 05/4; Giaoducthoidai.vn 06/4; Laodong.vn 05/4; Thuongtruong.com.vn 06/4)

THỜI SỰ - CHÍNH TRỊ

Bên lề Quốc hội: Kỳ vọng một nhiệm kỳ Chính phủ tích cực đổi mới, cải cách mạnh mẽ và quyết liệt

Ghi nhận kỳ vọng về bộ máy nhân sự chủ chốt trong nhiệm kỳ 2016-2021, ngày 5/4, phóng viên TTXVN đã có cuộc trao đổi với các đại biểu bên lề Kỳ họp thứ 11, Quốc hội khoá XIV.

Tiếp tục thực hiện công tác nhân sự tại Kỳ họp thứ 11, ngày 5/4, Quốc hội Khóa XIV bầu các chức danh Chủ tịch nước và Thủ tướng Chính phủ. Bên lề kỳ họp, phóng viên TTXVN đã ghi nhận kỳ vọng của các đại biểu về bộ máy nhân sự chủ chốt trong nhiệm kỳ mới; đặc biệt với niềm tin về một nhiệm kỳ Chính phủ tích cực đổi mới, cải cách mạnh mẽ và quyết liệt.

Đại biểu Mai Hồng Hải (Đoàn Hải Phòng): Cân đối giữa những định hướng lâu dài và vấn đề cần giải quyết trước mắt

Cái khó nhất là hoàn thiện thể chế theo kinh tế thị trường mà phải đáp ứng đòi hỏi định hướng theo xã hội chủ nghĩa. Trong khi đó, mô hình xã hội chủ nghĩa vẫn còn đang tiếp tục được điều chỉnh, hoàn thiện theo đặc thù riêng của Việt Nam thì đòi hỏi này cũng là một vấn đề khó.

Tôi mong muốn, nhiệm kỳ tới, trong điều hành của Chính phủ cần cân đối giữa những định hướng lâu dài và các vấn đề cần giải quyết trước mắt. Chúng ta cũng không cần phải băn khoăn về vấn đề phải sửa luật liên tục vì thực tiễn đòi hỏi thì phải đáp ứng cho phù hợp. Yếu tố cần ở đây là có một quy trình hợp lý. Các nội dung về con người hay tư pháp thì sự ổn định dễ hơn so với lĩnh vực kinh tế.

Ví dụ như nhiệm kỳ vừa qua đã thông qua Luật doanh nghiệp và được đánh giá là sửa toàn diện và có nhiều điểm mới nhằm đáp ứng theo yêu cầu thực tiễn nhưng trên thực tế vẫn chưa đáp ứng hết được. Luật Doanh nghiệp mới chỉ cụ thể hóa được Nghị quyết Trung ương 12 về vấn đề doanh nghiệp nhà nước. Tuy nhiên, mới chỉ thay đổi được tiêu chí phân loại doanh nghiệp nhà nước chứ bản chất và quản trị doanh nghiệp nhà nước vẫn chưa được làm rõ. (TTXVN/Bnews.vn 05/4, Thu Hằng - Diệp Anh)

Người dân đặt nhiều kỳ vọng vào tân Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc

"Tôi tin tưởng, với tài năng, đức độ và với kinh nghiệm điều hành Chính phủ thời gian vừa qua, với mối quan hệ quốc tế rộng rãi, trên cương vị Chủ tịch nước, ông Nguyễn Xuân Phúc sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ".

Theo dõi kết quả bầu Chủ tịch nước sáng 5/4, nhiều ý kiến người dân bày tỏ vui mừng khi ông Nguyễn Xuân Phúc được Quốc hội tín nhiệm bầu làm Chủ tịch nước.

Người dân cho rằng, thời gian qua, tình hình đất nước có nhiều thời cơ thuận lợi nhưng cũng có nhiều thách thức không thể xem thường. Với vai trò là Thủ tướng nhiệm kỳ qua, với lời hứa xây dựng Chính phủ liêm chính, kiến tạo, lắng nghe và hành động phục vụ nhân dân, ông Nguyễn Xuân Phúc đã để lại những ấn tượng tốt đẹp.

Ông Vũ Văn Trọng, Chủ tịch Câu lạc bộ Trung dũng - Quyết thắng, TP. Hải Phòng nhận xét, ông Nguyễn Xuân Phúc là con người xông xáo, trách nhiệm, năng động và có những quyết sách rất kiên quyết, nhất là trong chống dịch Covid-19. Trong lúc kinh tế thế giới đang khủng hoảng, dưới sự lãnh đạo của Đảng, ông Nguyễn Xuân Phúc với trách nhiệm cá nhân, đã điều hành Chính phủ đưa kinh tế đất nước có bước tăng trưởng dương. Đây là thành tựu rất to lớn được thế giới khâm phục.

"Tôi tin tưởng, với tài năng, đức độ và với kinh nghiệm điều hành Chính phủ thời gian vừa qua, với mối quan hệ quốc tế rộng rãi, trên cương vị Chủ tịch nước, ông Nguyễn Xuân Phúc sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ", ông Trọng bày tỏ. (Vov.vn 05/4)

Huyện Tiên Lãng: đẩy mạnh công tác tuyên truyền bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp

Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền tới toàn thể các cán bộ, hội viên và nông dân trên địa bàn thành phố để hiểu rõ mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng của cuộc Bầu cử,

Tại Hội trường Khối Đoàn thể huyện Tiên Lãng, Hội Nông dân thành phố vừa tổ chức Hội nghị tuyên truyền vận động cán bộ, hội viên nông dân tham gia cuộc Bầu cử ĐBQH và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Hơn 50 cán bộ, hội viên nông dân tiêu biểu đại diện cho 21 xã, thị trấn trên địa bàn huyện Tiên Lãng tham dự.

Tại Hội nghị, Phó Chủ tịch Hội Nông dân thành phố Nguyễn Hồng Hưng đã thông tin giới thiệu về các văn bản hướng dẫn, chỉ đạo và những định hướng nội dung trọng tâm cần tuyên truyền cho cán bộ, hội viên nông dân; thông tin tiến độ tổ chức bầu cử của thành phố, huyện, xã; trách nhiệm của cán bộ, hội viên nông dân tham gia thông tin, tuyên truyền, vận động cuộc bầu cử, nhằm tạo sự thống nhất về nhận thức, tư tưởng chính trị và hành động trong Đảng, sự đồng thuận trong xã hội để tổ chức cuộc bầu cử đạt kết quả cao, bảo đảm dân chủ, bình đẳng, đúng pháp luật, an toàn, tiết kiệm và thực sự là ngày Hội của toàn dân...

Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 là sự kiện chính trị quan trọng của đất nước nhằm lựa chọn và bầu ra những đại biểu tiêu biểu đại diện cho ý chí và nguyện vọng của nhân dân trong đó có cán bộ, hội viên nông dân, vì vậy các cán bộ, hội viên nông dân cần nâng cao trách nhiệm, hiểu rõ quyền và nghĩa vụ của mình, tích cực, chủ động tham gia cuộc bầu cử. (Quochoi.vn 05/4)

QUẢN LÝ

Trường Đại học Hải Phòng có tân Hiệu trưởng

PGS- TS Nguyễn Hoài Nam- Phó Hiệu trưởng phụ trách Trường Đại học Hải Phòng được bổ nhiệm chức danh Hiệu trưởng nhà trường.

Sáng 5/4, Trường Đại học Hải Phòng tổ chức lễ công bố chức danh Hiệu trưởng nhà trường. Theo đó, PGS.TS Nguyễn Hoài Nam- Phó Hiệu trưởng phụ trách Trường Đại học Hải Phòng được bổ nhiệm chức danh Hiệu trưởng nhà trường.

Phát biểu giao nhiệm vụ tại hội nghị, ông Lê Khắc Nam- Phó Chủ tịch UBND TP. Hải Phòng nhấn mạnh, hiện Trường Đại học Hải Phòng đã thực hiện tự chủ đại học và còn nhiều khó khăn với tập thể cán bộ, giảng viên nhà trường. Trong khi số lượng các trường đại học trên toàn quốc cũng như khu vực phía Bắc cũng có nhiều các trường đào tạo đa ngành như Trường Đại học Hải Phòng. Do vậy, việc khẳng định vị thế của nhà trường để thu hút sinh viên là một vấn đề đặt ra.

Phó chủ tịch UBND TP. Hải Phòng mong muốn trên cương vị hiệu trưởng, với tài năng, trí tuệ, bản lĩnh của mình PGS.TS Nguyễn Hoài Nam sẽ cùng tập thể lãnh đạo nhà trường đoàn kết giải quyết khó khăn trước mắt; vạch ra chiến lược nâng cao chất lượng giáo dục, khẳng định uy tín của nhà trường bằng việc đào tạo ra những thế hệ sinh viên giỏi nghề, đáp ứng được nhu cầu thực tiễn.

Nhận nhiệm vụ, PGS.TS Nguyễn Hoài Nam tiếp thu những ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo UBND TP. Hải Phòng, đồng thời thể hiện quyết tâm sẽ cùng tập thể ban lãnh đạo nhà trường đưa Trường Đại học Hải Phòng từng bước phát triển vững chắc. "Phát huy truyền thống mô phạm của nhà trường tôi nguyện đem hết khả năng, trí tuệ và tâm huyết của mình chung sức, đồng lòng cùng lãnh đạo nhà trường, Đảng ủy, Hội đồng trường cùng toàn thể nhà giáo và cán bộ quản lý phát huy trí tuệ tập thể, sự năng động sáng tạo của từng cá nhân để thực hiện tốt nhiệm vụ giáo dục, đào tạo như mục tiêu, sứ mệnh đã đề ra" - PGS.TS Nguyễn Hoài Nam nói. (Giaoducthoidai.vn 05/4, Nguyễn Dịu; Thoidai.com.vn 06/4)

HẢI QUAN

Công nhận hoạt động đại lý hải quan cho 5 doanh nghiệp

Tổng cục Hải quan vừa ban hành các quyết định công nhận hoạt động đại lý làm thủ tục hải quan cho 5 doanh nghiệp có địa chỉ tại TP. Hồ Chí Minh, Hà Nội, Quảng Ninh, Hải Phòng, kể từ đầu tháng 4/2021.

Cụ thể, Tổng cục Hải quan công nhận hoạt động đại lý làm thủ tục hải quan cho 2 doanh nghiệp (DN) có địa chỉ tại TP. Hồ Chí Minh là: Công ty TNHH dịch vụ xuất nhập khẩu Đông Phương và Công ty cổ phần Pros Logistics.

Tiếp đến, Tổng cục Hải quan cũng ban hành các quyết định công nhận hoạt động đại lý làm thủ tục hải quan đối với Công ty cổ phần chuyển phát nhanh YD nguồn lực Việt (có địa chỉ tại Hà Nội), Công ty cổ phần xuất nhập khẩu Vương Lâm (Quảng Ninh), Công ty TNHH B&T Logistics Việt Nam (Hải Phòng), theo đề nghị của Cục Giám sát quản lý về hải quan.

Tổng cục Hải quan đề nghị, các DN nêu trên có trách nhiệm thực hiện đúng quy định của Luật Hải quan, Thông tư 12/2015/TT-BTC của Bộ Tài chính quy định chi tiết thu tục cấp Chứng chỉ nghiệp vụ khai hải quan; cấp và thu hồi mã số nhân viên đại lý làm thủ tục hải quan; trình tự, thủ tục công nhận và hoạt động của đại lý làm thủ tục hải quan; được sửa đổi, bổ sung bởi Thông tư 22/2019/TT-BTC của Bộ Tài chính... (Thoibaotaichinhvietnam.vn 05/4, Ngọc Linh)

KINH TẾ   

Đầu tư hạ tầng khu công nghiệp và khu phi thuế quan Xuân Cầu

Thủ tướng Chính phủ quyết định chủ trương đầu tư dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh hạ tầng khu công nghiệp và khu phi thuế quan Xuân Cầu.

Dự án trên có quy mô 752 ha được thực hiện tại khu vực Cảng cửa ngõ quốc tế Lạch Huyện, Khu kinh tế Đình Vũ – Cát Hải do Công ty cổ phần đầu tư Xuân Cầu – Lạch Huyện làm chủ đầu tư.

Thủ tướng Chính phủ giao UBND TP. Hải Phòng chỉ đạo các quan liên quan và nhà đầu tư, bổ sung đánh giá toàn diện và đề xuất giải pháp khả thi đối với hoạt động lấn biển, tuân thủ quy định của pháp luật về hành lang bảo vệ bờ biển, đảm bảo phát triển bền vững, tránh các tác động tiêu cực đến an sinh xã hội, môi trường sinh thái, chế độ dòng chảy trong khu vực

UBND TP. Hải Phòng chỉ đạo Ban quản lý khu kinh tế Hải Phòng và các cơ quan có liên quan giám sát, đánh giá việc triển khai Dự án, trong đó có việc góp vốn và huy động vốn đầu tư của Nhà đầu tư theo quy định của pháp luật; tăng cường công tác theo dõi, giám sát việc tuân thủ quy định của pháp luật về môi trường trong quá trình xây dựng, vận hành các công trình, đáp ứng kịp thời yêu cầu môi trường trong từng giai đoạn phát triển của Dự án.

Đồng thời, giám sát việc tuân thủ quy định của pháp luật về bảo vệ hành lang bờ biển, khai thác, sử dụng tài nguyên hải đảo; tài nguyên nước. Xây dựng phương án phòng, chống ô nhiễm, suy thoái, cạn kiệt nguồn nước theo quy định của pháp luật về tài nguyên nước đối với việc khai thác, sử dụng tài nguyên nước và xả thải vào nguồn nước… (Baochinhphu.vn 05/4, Vũ Phương Nhi; Doanhnghiephoinhap.vn 05/4; Qdnd.vn 05/4; TTXVN/VietnamPlus.vn/Bnews.vn 05/4; Moitruongvadothi.vn 06/4)

Hải Phòng: Vì sao phải đầu tư, nâng cấp hệ thống lưới điện?

Hải Phòng dự kiến sẽ phát triển mới 15 khu công nghiệp (KCN) và 23 cụm công nghiệp (CCN) vào năm 2025 để đón làn sóng đầu tư FDI. Do vậy, sản lượng tiêu thụ điện trong thời gian tới tại Hải Phòng dự báo cũng tăng cao.

Theo Điện lực miền Bắc, năm 2020, sản lượng điện thương phẩm TP. Hải Phòng đạt 6.403,42 triệu kWh, tăng 3,6% so với năm 2019. Trong đó, sản lượng điện thuộc thành phần công nghiệp - xây dựng tăng 3,5% và điện quản lý tiêu dùng tăng 6,5%.

Đặc biệt, chỉ tính trong 2 tháng đầu năm 2021, sản lượng điện thương phẩm của Hải Phòng tăng 8,3% so với cùng kỳ năm 2020. Trên cơ sở tốc độ tăng trưởng điện thương phẩm giai đoạn 2016 -2020, dự báo đến năm 2025, sản lượng điện thương phẩm khu vực Hải Phòng là khoảng 10 triệu kWh, đạt mức tăng trưởng khoảng 8%.

Với chủ trương mở rộng các KCN, CCN hiện có, đồng thời triển khai thành lập mới 15 KCN với diện tích 6.418 ha trong 5 năm tới để đón làn sóng đầu tư FDI đến Hải Phòng, dự báo tốc độ tăng trưởng và sản lượng tiêu thụ điện trên địa bàn sẽ tăng trưởng cao hơn. Việc đầu tư phát triển các công trình điện là nhiệm vụ trọng tâm để thu hút các nhà đầu tư đến Hải Phòng.

Tuy nhiên, theo Tổng công ty Điện lực miền Bắc, hiện quá trình thực hiện các dự án điện trên địa bàn TP. Hải Phòng còn gặp một số vướng mắc như: bổ sung quy hoạch xây dựng; quy hoạch hướng tuyến, quy hoạch đất đai; thủ tục bổ sung quy hoạch điện; cấp phép xây dựng và thủ tục giải phóng mặt bằng thu hồi đất…

Do vậy, Tổng công ty Điện lực miền Bắc đề nghị TP. Hải Phòng nhanh chóng rà soát, báo cáo Chính phủ bổ sung các trạm biến áp/máy biến áp 220kV khu vực vào Quy hoạch điện 8 bảo đảm cấp điện cho các phụ tải; xem xét, tổ chức việc cắm mốc tuyến đường dây và vị trí trạm biến áp 110kV theo quy hoạch phát triển điện lực TP. Hải Phòng; cung cấp thông tin tình hình triển khai các công trình hạ tầng, các khu công nghiệp đang và chuẩn bị đầu tư để ngành điện chủ động, phối hợp triển khai các công trình hạ tầng lưới điện; đối với việc ngầm hoá lưới điện trung hạ áp khu vực đô thị, thành phố bố trí nguồn lực để bảo đảm tính đồng bộ các công trình ngầm, bảo đảm mỹ quan…

Theo ông Trần Đình Nhân, Tổng Giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam, với tốc độ phát triển kinh tế - xã hội, thu hút đầu tư vốn FDI và dự kiến mở rộng các KCN, CCN, nếu Hải Phòng không chủ động đầu tư nhanh hệ thống điện nâng công suất, cải thiện chất lượng điện cung cấp thì sẽ không đáp ứng nhu cầu phát triển trong tương lai.

Ông Nguyễn Văn Tùng, Chủ tịch UBND TP. Hải Phòng cho biết, nhu cầu sử dụng tiêu thụ điện của địa phương là rất lớn do Hải Phòng đang trở thành điểm thu hút đầu tư hiệu quả, nhất là lĩnh vực công nghiệp. Giai đoạn 2020 - 2025, Hải Phòng xây dựng 3 KCN lớn gồm: Tràng Duệ 3, Bến Rừng và Tràng Cát…. Do vậy, nhu cầu sử dụng điện trên địa bàn TP. Hải Phòng được dự báo cũng tăng nhanh.

Cũng theo ông Tùng, với phương châm “điện đi trước một bước”, nhất là bảo đảm điện khu vực sản xuất công nghiệp, TP. Hải Phòng cũng mong muốn Tập đoàn Điện lực Việt Nam và các đơn vị nâng cao hiệu quả cung ứng điện, triển khai kịp thời các công trình, dự án điện trên địa bàn Hải Phòng. Đồng thời, hỗ trợ địa phương triển khai việc hạ ngầm đường điện, đảm bảo khai thác vận hành hiệu quả sau khi đã được hạ ngầm. Đối với khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai các dự án, Hải Phòng cam kết sẽ quan tâm, tháo gỡ…

Trong bối cảnh TP. Hải Phòng tập trung thu hút các nhà đầu tư lớn vào các KCN, CCN. Việc tập trung đầu tư phát triển các công trình điện cũng sẽ góp phần bảo đảm cung ứng điện kịp thời, ổn định hoạt động sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp.

Chia sẻ với Diễn đàn Doanh nghiệp, ông Đào Công Dụng – Đại diện Cty TNHH kết cấu thép và xây dựng Yến Huy cho biết, là doanh nghiệp trực tiếp sản xuất, cụ thể là sản xuất kết cấu thép tiền chế, phụ thuộc hoàn toàn vào nguồn năng lượng điện, doanh nghiệp chúng tôi luôn mong muốn có lưới điện ổn định bền vững. Đặc biệt là mùa nắng nóng sắp tới gần, mối lo về thiếu điện, cắt điện luôn phiên lại hiển hiện. Mặc dù đã chủ động trang bị máy phát điện dự phòng nhưng chi phí vận hành lớn và công suất hạn chế nên đây chỉ là giải pháp tình thế. Chúng tôi rất mong ngành điện được đầu tư, nâng cấp, hiện đại hoá cơ sở hạ tầng nhằm đảm bảo cung ứng đủ điện trong thời kì cao điểm.

Được biết, dự kiến giai đoạn 2021-2023, Tập đoàn Điện lực Việt Nam sẽ triển khai 4 dự án đường dây và TBA 220kV tại các quận, huyện; Tổng Công ty Điện lực miền Bắc triển khai 19 dự án lưới điện tại TP. Hải Phòng với tổng mức đầu tư 1.713 tỷ đồng; điện lực Hải Phòng triển khai 72 dự án với tổng mức đầu tư hơn 518 tỷ đồng. Hy vọng, các dự án này sớm được triển khai để hệ thống lưới điện tại Hải Phòng được nâng cấp, tạo điểm nhấn với các nhà đầu tư mới. Còn các doanh nghiệp như chúng tôi sẽ hoạt động ổn định hơn, tránh tình trạng quá tải hay mất điện đột xuất trong quá trình sản xuất. (Enternews.vn 06/4, Hải Ngân)

PHÁP LUẬT – AN NINH QUỐC PHÒNG     

Làm rõ vụ ô tô Honda CR-V bị phun sơn loang lổ khi đậu trước cửa hàng

Công an Ngô Quyền (Hải Phòng) cho biết, đang làm rõ vụ xe ô tô Honda CR-V màu đỏ bị phun sơn trắng loang lổ kèm tờ giấy ghi nội dung “làm ơn đỗ xe có ý thức”.

Sáng 5/4, ngay khi được thông báo vụ việc, lực lượng chức năng đã lập biên bản và chuyển hồ sơ lên Đội Cảnh sát Hình sự Công an quận Ngô Quyền, TP. Hải Phòng để thụ lý, làm rõ vụ xe ô tô Honda, pphường Cầu Đất, quận Ngô Quyền.

Thông tin ban đầu, người đứng tên đăng ký xe Honda CR-V trên là H.T.N.H (ở đường Phan Bội Châu, TP. Hải Phòng). Chiếc xe này đỗ trên vỉa hè đường Lương Khánh Thiện, trước một cửa hàng và chắn gần hết cửa nhà số 9 ở đường này. Ngoài bị phun sơn trắng khắp thân xe, phần kính lái của xe Honda CR-V còn có tờ giấy ghi nội dung "Làm ơn đỗ xe có ý  thức".

Ngay khi phát hiện xe bị phun sơn, chủ phương tiện liên hệ cơ quan chức năng để điều tra, làm rõ vụ việc. Hiện, cơ quan công an đã xác định được người có hành vi phun sơn vào chiếc xe trên. (Antt.nguoiduatin.vn 05/4, Sa Hà; Cand.com.vn 05/4; Zingnews.vn 05/4; Daidoanket.vn 05/4; Tienphong.vn 05/4; Saostar.vn 05/4; VTC.vn 05/4; Vietnamnet.vn 05/4; Laodong.vn 05/4; Thanhnien.vn 05/4; Baovephapluat.vn 05/4; Doanhnhanvn.vn 05/4; Công an nhân dân 06/4, tr5)

Huấn luyện chiến sĩ mới ở Đoàn Phòng không Hải Phòng: Kết quả từ sự đồng bộ

Chúng tôi có mặt tại Tiểu đoàn 11, Sư đoàn Phòng không 363 (Đoàn Phòng không Hải Phòng), Quân chủng Phòng không - Không quân khi đơn vị tập trung cao độ cho nhiệm vụ huấn luyện chiến sĩ mới (CSM) năm 2021. Trao đổi với Đại tá Phạm Hồng Điệp - Chính ủy Sư đoàn chúng tôi được biết: Năm 2021, Sư đoàn tổ chức huấn luyện ở 2 tiểu đoàn, gồm: Tiểu đoàn 11, thuộc Phòng Tham mưu Sư đoàn và Tiểu đoàn 85, Trung đoàn 238. Sư đoàn lựa chọn những đồng chí cán bộ có nhiều kinh nghiệm để thành lập khung huấn luyện CSM, đồng thời chỉ đạo, giúp đỡ các đơn vị củng cố cơ sở vật chất, thao trường bãi tập, giáo án, mô hình học cụ. Đặc biệt, Sư đoàn chú trọng các biện pháp phòng dịch, khử khuẩn, chuẩn bị khẩu trang, theo dõi phúc tra sức khỏe, thực hiện dãn cách trong ăn ở, sinh hoạt, học tập...

Đại tá Phạm Hồng Điệp khẳng định: “Cấp ủy, chỉ huy các cấp phải làm tốt công tác giáo dục quán triệt nhiệm vụ, đặc biệt là đội ngũ giáo viên, cán bộ khung, coi đây là nhiệm vụ rất quan trọng năm 2021. Chúng tôi tập trung bồi dưỡng kiến thức, trình độ, phương pháp sư phạm cho đội ngũ giáo viên, nâng cao chất lượng soạn giáo án, phê duyệt, thục luyện giáo án, kết hợp chặt chẽ giữa huấn luyện quân sự với giáo dục chính trị, xây dựng kế hoạch và huấn luyện theo đúng phương châm cơ bản, thiết thực, vững chắc, trong huấn luyện từng tuần, từng tháng tổ chức hội thao để có biện pháp chấn chỉnh kịp thời. Chúng tôi tin tưởng rằng bằng kinh nghiệm nhiều năm huấn luyện CSM, Sư đoàn sẽ hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Theo Thiếu tá Bùi Văn Chiến - Tiểu đoàn trưởng Tiểu đoàn 11 thì trước khi bước vào huấn luyện, công tác chuẩn bị đã được Tiểu đoàn tiến hành chu đáo, từ con người đến cơ sở vật chất, thao trường, bãi tập, giáo án, bài giảng, mô hình, học cụ. Tiểu đoàn luôn xác định: Muốn nâng cao chất lượng huấn luyện, ngay từ buổi lên lớp khoa mục đầu tiên phải được chuẩn bị kỹ lưỡng, sao cho đạt kết quả cao nhất. Đồng thời, để những tân binh lần đầu nhập ngũ yên tâm, gắn bó với môi trường Quân đội thì đơn vị cũng rất quan tâm đến việc bảo đảm về đời sống vật chất lẫn tinh thần cho chiến sĩ, đảm bảo chiến sĩ cảm thấy ở đơn vị cũng giống như ở nhà. Thiếu tá Bùi Văn Chiến cho biết: “Nâng cao vai trò trách nhiệm của cán bộ, đảng viên trong nắm, quản lý, giải quyết tư tưởng của bộ đội, nhất là những quân nhân có hoàn cảnh khó khăn, có vấn đề về tư tưởng là rất quan trọng. Phải có sự phân công rõ trách nhiệm của các tổ chức và cán bộ, đảng viên để giúp đỡ, chủ động dự kiến các tình huống có thể xảy ra để có những biện pháp, đồng thời phối hợp chặt chẽ với gia đình, địa phương để giải quyết tốt tư tưởng cho bộ đội”.

Trên sân tập, Thiếu úy Trần Văn Bảo - Trung đội trưởng thuộc Đại đội 4 đến tận nơi nhắc nhở từng chiến sĩ chỉnh lại động tác đội ngũ cho đúng. Tuy là những động tác rất đơn giản nhưng do CSM còn nhiều bỡ ngỡ nên tất cả cán bộ từ Tiểu đội đến Trung đội, Đại đội đều phải tăng cường giám sát, sửa tập cho chiến sĩ thành thục động tác. Thiếu úy Trần Văn Bảo nói: “Khi tiếp nhận CSM phải nắm chắc chất lượng chính trị, chủ động gặp gỡ, hỏi thăm, động viên để từ đó tạo sự tin tưởng của CSM trong ngày đầu, tuần đầu nhập ngũ. Trong quá trình tổ chức huấn luyện thì duy trì nghiêm chế độ, nền nếp ngày, tuần, sâu sát, bám nắm bộ đội, chỉ bảo tận tình những động tác nhỏ nhất”.

Thực tế những năm gần đây, chất lượng CSM nhập ngũ vào Tiểu đoàn ngày càng cao. Nhiều đồng chí đã tốt nghiệp đại học, cao đẳng, trung cấp, có đồng chí là đảng viên. Do đó, đội ngũ cán bộ quản lý, huấn luyện càng cần phải có trình độ, năng lực tốt. Theo Thiếu tá Vũ Đình Sơn - Chính trị viên Đại đội 4 thì công tác quản lý tư tưởng CSM có vai trò đặc biệt quan trọng. Rút kinh nghiệm qua những năm huấn luyện CSM trước đây, đơn vị luôn chú trọng làm tốt công tác tư tưởng ngay từ những ngày đầu, tuần đầu đón nhận CSM. Đặc biệt là phát huy tốt vai trò của đội ngũ cán bộ, cả cán bộ chính trị và cán bộ quân sự trong việc nắm, quản lý, giải quyết vấn đề tư tưởng cho CSM trong khóa huấn luyện tân binh. Thiếu tá Vũ Đình Sơn khẳng định: “Phải phát huy tốt vai trò của đội ngũ cán bộ khung, sâu sát trong việc bám nắm, hướng dẫn bộ đội tận tình, chu đáo, từng cử chỉ, hành động…”.

Với sự tác động tích cực của đội ngũ cán bộ các cấp trong Tiểu đoàn, nhận thức, tình cảm của CSM đã chuyển biến rõ nét. CSM Nguyễn Xuân Đức chia sẻ: “Trải qua gần 1 tháng trong môi trường quân đội, bản thân đã chuẩn bị tốt mọi mặt để bước vào huấn luyện và thực hiện nhiệm vụ. Tôi thấy môi trường Quân đội đúng là một trường học lớn để chúng tôi học tập rèn luyện”.

Còn CSM Bùi Hoài Nhật Linh thì nói với sự tự tin: “Tôi biết rằng khóa huấn luyện sẽ còn nhiều khó khăn hơn nữa. Nhưng tôi tin rằng bản thân mình và các đồng chí cùng khóa sẽ nỗ lực hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Đến nay, chúng tôi đã yên tâm học tập công tác, bản thân xác định đơn vị là nhà, cán bộ, chiến sĩ đều là anh em.”

Với kinh nghiệm và sự chuẩn bị chu đáo về mọi mặt, ngay từ tuần đầu, tháng đầu huấn luyện, CSM của Sư đoàn 363 đã nhanh chóng hòa nhập với môi trường mới và hoàn thành tốt những bài học đầu tiên trong Quân đội. Đây chính là cơ sở để các chàng lính trẻ vững vàng hơn, sẵn sàng nhận và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. (Cuuchienbinh.vn 05/4, Nguyễn Pháp)

XÃ HỘI     

Thí điểm cấp Methadone cho người cai nghiện uống tại nhà

Sáng 5/4, hoạt động cấp thuốc đồng loạt được tổ chức tại tỉnh Lai Châu, Điện Biên và Hải Phòng. Đây là 3 địa phương được lựa chọn triển khai thí điểm trong 2 năm.

Phát thuốc Methadone mang về nhà là một sự thay đổi đặc biệt trong điều trị nghiện các chất dạng thuốc phiện. Cục Phòng chống HIV/AIDS, Bộ Y tế đã phối hợp với các sở y tế thực hiện.

Trong ngày đầu tiên này, tại Lai Châu, có 65 bệnh nhân được cấp Methadone về uống. Dự kiến đến cuối năm là 600 người. Tất cả trường hợp được mang thuốc về phải tuân thủ tốt điều trị trong 2 tháng qua. Còn nếu đã từng ngộ độc do quá liều với chất gây nghiện hoặc bị rối loạn tâm thần hay không có chỗ bảo quản thuốc an toàn sẽ không được cấp thuốc mà phải tiếp tục đến cơ sở y tế để uống hàng ngày.

Methadone được các tổ chức quốc tế coi là giải pháp ưu việt nhất trong điều trị cho người nghiện các chất dạng thuốc phiện. Tại Việt Nam, sau 12 năm triển khai với hơn 52.000 người tham gia, tuy đã đạt 28% tổng số người nghiện nhưng có tới hơn 1 nửa bỏ điều trị.

Lý do là vì người bệnh không đủ kiên trì khi ngày nào cũng phải đến cơ sở y tế uống thuốc hoặc không có thời gian đi uống thuốc trong giờ hành chính; đặc thù công việc phải đi xa thường xuyên. Vì thế, việc cho người tuân thủ điều trị tốt mang thuốc Methadone về sẽ giảm thời gian, chi phí đi lại, tạo điều kiện thuận lợi cho họ duy trì điều trị mà vẫn đảm bảo thời gian cho công việc, sinh hoạt.

Nhiều rủi ro, như người khác dùng nhầm thuốc, dùng quá liều hay mua, bán... đã được tính đến và đưa ra biện pháp phòng tránh. Sau 2 năm, đề án thí điểm sẽ do đơn vị tư vấn độc lập đánh giá. Nếu đảm bảo an toàn sẽ mở rộng trên cả nước. (VTV.vn 05/4, Nguyệt Ánh; Kênh VTV1 – Bản tin Việt Nam hôm nay 05/4)

Hải Phòng đẩy mạnh thực hiện chính sách người có công

UBND TP. Hải Phòng vừa ban hành Kế hoạch tổ chức các hoạt động hướng tới Kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2021).

Mục đích của Kế hoạch nhằm tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng, nâng cao ý thức trách nhiệm của toàn hệ thống chính trị và nhân dân, nhất là thế hệ trẻ đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đồng thời, tiếp tục phát huy truyền thống đạo lý "Uống nước nhớ nguồn", đẩy mạnh thực hiện phong trào “Đền ơn đáp nghĩa", thực hiện tốc cuộc vận động "Toàn dân chăm sóc các gia đình thương binh, liệt sĩ, người có công với cách mạng"; tổ chức các hoạt động thiết thực thể hiện trách nhiệm, tình cảm của các cấp, các ngành, các cơ quan, đơn vị và các tầng lớp nhân dân thành phố đối với công tác người có công, hướng đến mục tiêu nhằm động viên, quan tâm tốt hơn đời sống vật chất và tinh thần của người có công.

Trong dịp này, thành phố (TP) sẽ đẩy mạnh thực hiện chính sách người có công như triển khai Pháp lệnh số 02/2020/UBTVQH14 và các văn bản hướng dẫn thực hiện của Trung ương. Tiếp tục thực hiện đúng, đầy đu, chu đáo các chính sách ưu đãi của Đảng, Nhà nước và TP đối với thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ và người có công với cách mạng, đảm bảo dân chủ, công khai, đúng đối tượng theo quy định hiện hành.

Tiếp tục tập trung giải quyết hồ sơ còn tồn đọng đối với hồ sơ đề nghị công nhận liệt sĩ, thương binh, người hưởng chính sách như thương binh. Tiếp tục triển khai hỗ trợ nhà ở cho người có công với cách mạng. Tăng cường thanh tra, kiểm tra, giám sát việc thực hiện chính sách ưu đãi người có công để chấn chỉnh, uốn nắn kịp thời các sai sót; ngăn ngừa, xử lý nghiêm những đơn vị, cá nhân có vi phạm trong việc thực hiện chính sách ưu đãi người có công.

Dự kiến tình hình dịch Covid-19 ổn định, TP sẽ tham gia các hoạt động kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ do Trung ương tổ chức; tổ chức tặng quà của Chủ tịch nước và TP đến người có công trên địa bàn TP; lãnh đạo TP, lãnh đạo các các tổ chức thăm hỏi, tặng quà các tổ chức, đơn vị thương binh, bệnh binh, các gia đình người có công, cá nhân thương binh, bệnh binh tiêu biểu trên địa bàn TP; tổ chức viêng, dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ... (Pháp luật Việt Nam 06/4, tr16, Mạnh Toàn)

Hải Phòng: 100 công nhân, lao động tham gia gameshow "Công đoàn với ngày hội non sông"

Chương trình Gameshow “Công đoàn với ngày hội non sông” được Công đoàn Khu kinh tế Hải Phòng triển khai ở các công đoàn cơ sở trong tháng 4/2021.

Chào mừng cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026, ngày 5.4, Công đoàn Công ty TNHH Crystal Sweater Việt Nam (Khu công nghiệp Tràng Duệ) tổ chức Gameshow “Công đoàn với ngày hội non sông”.

Gameshow “Công đoàn với ngày hội non sông” diễn ra với các phần thi: Cử tri thông thái; Cử tri hành động; Ngày hội non sông. Qua đó, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích để công nhân lao động tìm hiểu thêm những kiến thức về cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026, góp phần giúp cuộc bầu cử đạt kết quả cao, bảo đảm dân chủ, bình đẳng, đúng pháp luật, an toàn, tiết kiệm và thực sự là ngày hội của toàn dân.

Gameshow “Công đoàn với ngày hội non sông” sẽ tiếp tục được Công đoàn Khu Kinh tế Hải Phòng chỉ đạo triển khai đồng loạt tại các công ty trong các khu công nghiệp trong tháng 4/2021 . (Laodong.vn 05/4, Mai Dung)

Tập huấn trực tuyến cho các Văn phòng OSSO về vấn đề hỗ trợ phụ nữ di cư hồi hương

Sáng 5/4, tại trụ sở Văn phòng OSSO Hà Nội (số 20 Thụy Khuê, Q.Tây Hồ) đã diễn ra buổi tập huấn trực tuyến cho các cán bộ, tư vấn viên tại các Văn phòng OSSO (Cần Thơ, Hậu Giang, Hải Phòng, Hải Dương - Văn phòng dịch vụ hỗ trợ Một điểm đến) về việc hỗ trợ phụ nữ di cư hồi hương. (Phunuvietnam.vn 05/4, Trọng Hùng)

BÁO ĐỊA PHƯƠNG

Chi bộ cơ quan Ban Dân vận Thành ủy: Xây dựng phong cách người cán bộ dân vận theo tư tưởng Hồ Chí Minh trong thực hiện nhiệm vụ

Sáng 5/4 , Chi bộ cơ quan Ban Dân vận Thành ủy tổ chức hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về “đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Dự hội nghị có các đồng chí: Lê Trí Vũ, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy; Phạm Xuân Thanh, Ủy viên Thành ủy, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan thành phố.

Chi bộ cơ quan Ban Dân vận Thành ủy xác định, việc thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt trong công tác xây dựng chỉnh đốn Đảng. Chi bộ gắn việc học tập Chỉ thị 05 với thực hiện các nghị quyết, chỉ thị, quyết định, kế hoạch liên quan trong lĩnh vực công tác dân vận của Đảng. Trong đó, các đảng viên Chi bộ cơ quan Ban Dân vận Thành ủy vận dụng các chuẩn mực đạo đức, phong cách người cán bộ dân vận theo tư tưởng Hồ Chí Minh trong thực hiện nhiệm vụ, như tăng cường đi cơ sở, nắm tình hình địa bàn, dư luận nhân dân, từ đó tham mưu, đề xuất giải quyết công việc một cách cụ thể, hiệu quả cao. Qua 5 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị, Chi ủy Chi bộ cơ quan Ban Dân vận Thành ủy ban hành kịp thời các văn bản chỉ đạo, tổ chức thực hiện phù hợp nhiệm vụ chính trị của cơ quan. (Baohaiphong.com.vn 05/4, Nhân Lý)

Huyện An Lão: Triển khai 11 nhóm nhiệm vụ giải pháp chủ yếu trong quý 2/2021

Sáng 5/4, Huyện ủy An Lão tổ chức hội nghị lần thứ 4, nhiệm kỳ 2020-2025, đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ quý 1, triển khai nhiệm vụ trọng tâm quý 2-2021. Đồng chí Nguyễn Cao Lân – Bí thư Huyện ủy chủ trì hội nghị.

Theo đánh giá, mặc dù những tháng đầu năm gặp nhiều khó khăn, nhât là tác động từ dịch bệnh Covid-19, nhưng huyện vẫn nỗ lực vượt qua, đạt được nhiều kết quả tích cực.

Nổi bật là huyện đã tập trung chỉ đạo đảm bảo tốt ngành sản xuất nông nghiệp, phòng, chống dịch bệnh cho đàn gia súc, gia cầm; công tác thu ngân sách đạt cao so với kế hoạch và so cùng kỳ năm 2020; quốc phòng, an ninh, an sinh xã hội được giữ vững; công tác xây dựng Đảng, vận động quần chúng có nhiều chuyển biến tích cực.

Một số chỉ tiêu kinh tế đáng chú ý là: diện tích gieo cấy lúa xuân đạt 3.500ha đạt 100% kế hoạch; giá trị sản xuất công nghiệp 126,5 triệu đòng, tăng 13,96% tỷ; thu ngân sách trên địa bàn 87.776 triệu đồng, tăng 57,93%… so với cùng kỳ năm trước. (Anhp.vn 05/4, LMT)

Công an thành phố khen thưởng Công an quận Đồ Sơn trong thực hiện cấp căn cước công dân gắn chíp điện tử

Sáng 5/4, tại trụ sở UBND phường Hải Sơn, Đại tá Bùi Trung Thành - Phó Giám đốc Công an thành phố cùng đoàn công tác đã đến khen thưởng, động viên Công an quận Đồ Sơn liên tục 3 ngày đạt chỉ tiêu thu nhận trên 500 hồ sơ cấp căn cước công dân (CCCD) gắn chíp điện tử mỗi máy trong 1 ngày.

Nhằm ghi nhận, biểu dương thành tích Công an quận Đồ Sơn thực hiện đợt cao điểm cấp CCCD gắn chíp điện tử cho nhân dân trên địa bàn,  Đại tá Bùi Trung Thành - Phó Giám đốc Công an thành phố thay mặt Đảng ủy - Giám đốc CATP tặng quà và động viên đơn vị đầu tiên vượt chỉ tiêu do Bộ Công an, Công an thành phố giao. Đại tá Bùi Trung Thành chân thành cảm ơn chính quyền địa phương đã giúp lực lượng Công an huy động cả hệ thống chính trị để vận động và nhận được sự hưởng ứng của người dân đến làm CCCD gắn chíp điện tử. Đồng chí cũng động viên cán bộ chiến sỹ, chúc đơn vị khắc phục mọi khó khăn để hoàn thành chỉ tiêu cấp CCCD gắn chíp điện tử đúng tiến độ đợt cao điểm do Bộ Công an, UBND thành phố và Công an thành phố giao...

“Giải mã” tình trạng giá đất tăng mạnh tại Hải Phòng: Cẩn trọng trước vòng xoáy “sốt ảo” (Kỳ 1)

Mua một mảnh đất tại huyện An Dương từ cuối năm 2020 giá chỉ có 7-8 triệu đồng/m2, tới đầu năm 2021 đã tăng lên 11- 12 triệu đồng/m2, có nơi giá đất tự nhiên tăng lên tới 14-15 triệu đồng/m2. Cung không thiếu, cầu chưa tăng tương xứng, cho dù giá đất tăng nhanh thể hiện rõ sự hấp dẫn của Hải Phòng về phát triển kinh tế- xã hội, trong đó có thị trường bất động sản, nhưng cũng đã có những dấu hiệu bất thường, cần bàn tay chấn chỉnh của các cấp chính quyền.

Những lời thì thầm về mức lãi suất khủng, có thể tăng lên gấp rưỡi, gấp đôi, gấp ba được truyền tai nhau khiến người người, nhà nhà rủ nhau đi kinh doanh đất. Từ anh xe ôm, chị bán rau ngoài chợ cũng bàn tán xôn xao về giá đất. Cơn sốt đất lúc đầu mới chỉ nhen nhóm ở một số địa bàn, giờ lan rộng toàn thành phố, nhất là những địa phương mới được công bố quy hoạch rõ đường hướng phát triển lên đô thị. Không chỉ người Hải Phòng, còn có nhiều người từ các địa phương khác tới tìm cơ hội kiếm lời, khiến giá đất càng tăng.

Chỉ cần mở mạng trong 1 giây, lập tức nhận được hàng trăm lời rao bán đất. Chưa bao giờ đội ngũ tham gia vào thị trường bất động sản lại đông đảo như bây giờ, theo như nhận xét của một chủ doanh nghiệp kinh doanh bất động sản lâu năm tại Hải Phòng, tăng gấp hàng chục lần. Những lời rao bán đất cũng chồng chất lên nhau, nào chuyên đất khu vực An Dương, rồi chuyên khu vực Thủy Nguyên, Dương KinhKiến Thụy, Kiến An- An Lão… khiến người xem như bị tung hỏa mù, lạc bước vào những mê cung mà không thể tìm được đường ra. Đáng chú ý, mảnh đất nào cũng được “thêm mắm, thêm muối”, được “hô biến” từ những ngõ sâu, ngõ xa thành nơi có quy hoạch chạy qua, có rất nhiều tiềm năng sinh lời, được thổi thành “thiên nga” để dễ bề thu lợi nhuận. Rất nhiều người do thiếu hiểu biết sa vào mê cung này, đã nhìn thấy sự thua thiệt ngay sau khi giao dịch mua bán đất hoàn tất.

Đáng chú ý là việc rao bán đất giờ đây trở nên công khai, thị trường vô cùng sôi động. Từ thành thị tới nông thôn, thậm chí tại các ngõ hẻm, vùng sâu, vùng xa, đi tới đâu cũng dễ dàng tìm được người bán đất, chủ yếu là người môi giới. Rất hãn hữu mới có những lời rao bán chính chủ, “không tiếp môi giới”. Đất có sổ đỏ người ta rao bán đã đành, ngay cả đất nông nghiệp (đất 03), đất viết tay, hoặc tự cho là có giấy tờ hợp lệ cũng rao bán. “Chợ đất” giờ đây có đủ các đối tượng tham gia, từ cá nhân tới tổ chức, từ người bán rau, anh xe ôm tới những người kinh doanh lớn hơn, cả cán bộ, công chức, viên chức. Không ít người tới công sở làm việc thì ít mà tìm hiểu thông tin về đất đai thì nhiều. Và cũng chưa bao giờ các doanh nghiệp bất động sản, kinh doanh môi giới nhà đất, các trang mạng chuyên về thông tin mua bán nhà đất mọc ra nhiều “như nấm sau mưa” như hiện nay… Nhiều người nhận xét, bây giờ người ta rao bán đất như bán mớ rau, con cá ngoài chợ, việc tiếp cận thị trường đất đai chưa bao giờ trở nên dễ dàng và tiềm ẩn nhiều yếu tố bất thường đến thế! (Baohaiphong.com.vn 05/4)

ĐIỂM TIN ĐÃ ĐƯA

Điều chỉnh ranh giới Khu Kinh tế Đình Vũ - Cát Hải

Thủ tướng Chính phủ vừa quyết định điều chỉnh phạm vi ranh giới Khu Kinh tế Đình Vũ - Cát Hải, TP. Hải Phòng. Thủ tướng quyết định bổ sung vào ranh giới Khu Kinh tế Đình Vũ - Cát Hải diện tích 687 ha thuộc một phần của 4 xã: An Tiến, Trường Thọ, Trường Thành và Bát Trang (huyện An Lão, TP. Hải Phòng). (Congly.vn 05/4, Vũ Ba)./.

Cổng thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Cơ quan quản lý: Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng

Trưởng Ban biên tập: Chánh Văn phòng Phạm Hưng Hùng

 Địa chỉ: Số 18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

 Điện thoại: 080-31274

Liên hệ

Cơ quan thường trực: Trung tâm Thông tin - Tin học, Văn phòng UBND thành phố

 Địa chỉ: nhà Đ, số 18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

 Điện thoại: 0225.3821.055

 Fax: 0225.3747.352

 Email: congthongtindientu@haiphong.gov.vn

Sơ đồ cổng - RSS