Cổng thông tin điện tử

Thành phố Hải Phòng

Thời gian: 04/11/2020 14:00

Điểm báo hằng ngày về Hải Phòng (ngày 04/11/2020)

 

THỜI SỰ - CHÍNH TRỊ   

Hải Phòng: Kỳ họp thứ 15 HĐND TP khóa XV sẽ diễn ra vào ngày 10/11

Thường trực HĐND thành phố vừa ban hành Quyết định về việc triệu tập Kỳ họp thứ 15 (kỳ họp chuyên đề) HĐND TP khóa XV (nhiệm kỳ 2016 - 2021).

Theo đó, Thường trực HĐND TP quyết định triệu tập các đại biểu HĐND TP dự Kỳ họp thứ 15 (kỳ họp chuyên đề) HĐND TP khóa XV (nhiệm kỳ 2016 - 2021) để thực hiện công tác nhân sự thuộc thẩm quyền của HĐND TP. Thời gian 1/2 ngày, vào 8h ngày 10/11/2020. (Baophapluat.vn 03/11)

Đại biểu Quốc hội: Trong khó khăn, Chính phủ vẫn đạt nhiều kết quả ấn tượng

 Ngày 3/11, Quốc hội thảo luận về kinh tế - xã hội, ngân sách nhà nước. Hầu hết các đại biểu đều đánh giá cao nỗ lực của Chính phủ trong điều hành, đặc biệt trong bối cảnh còn nhiều khó khăn, nhưng nhiều chỉ tiêu về kinh tế - xã hội vẫn có những kết quả ấn tượng.

ĐB Bùi Thanh Tùng (Hải Phòng) cũng đồng tình cho rằng, năm 2020 có nhiều điểm đặc biệt, như ngay từ đầu năm đã diễn ra hạn mặn nghiêm trọng tại khu vực đồng bằng sông Cửu Long; tình hình dịch bệnh Covid-19 nghiêm trọng diễn ra trên toàn cầu; đồng bào miền Trung gánh chịu bão lũ tàn phá.

Trong bối cảnh đó, ĐB cho rằng, với sự vào cuộc của các cấp, các ngành, kết quả thực hiện kinh tế - xã hội hết sức ấn tượng, khi 8/12 chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch trong năm 2020: GDP tăng trưởng trên 2% trong khi các nước âm, kinh tế vĩ mô ổn định, lạm phát được kiểm soát, nhiều nhóm ngành dịch vụ thích nghi với môi trường mới; đầu tư công giải ngân hơn 60% kế hoạch, cao nhất trong 5 năm qua…

Nhiều ĐBQH cũng đã bày tỏ thống nhất đối với các báo cáo của Chính phủ về kinh tế - xã hội và ngân sách nhà nước. ĐB Trần Hồng Nguyên (Bình Thuận) cho hay, qua tiếp xúc cử tri, cử tri đánh giá rất cao các kết quả đạt được vừa qua trong thực hiện các chỉ tiêu về kinh tế - xã hội. Trong bối cảnh các nước tăng trưởng âm, thì Việt Nam có tăng trưởng dương, khoảng 2%, là nỗ lực lớn của Đảng, Quốc hội, Chính phủ và các cấp, các ngành trong thời gian qua. (Thoibaotaichinhvietnam.vn 03/11; Hanoimoi.com.vn 03/11; Baodautu.vn 03/11; Baophapluat.vn 03/11; Baotintuc.vn 03/11; Enternews.vn 03/11; Baodautu.vn 03/11; Đại biểu nhân dân 04/11, tr3; Thời báo tài chính Việt Nam 04/11, tr2)

An toàn hồ đập cần xây dựng thành chiến lược trong dài hạn

An ninh nguồn nước và an toàn hồ đập là những nội dung quan trọng mang tính chiến lược trong phát triển của các quốc gia. Bởi vậy, cần có giải pháp tổng thể và dành nguồn lực đủ mạnh cho vấn đề này.

Xung quanh nội dung này, phóng viên TTXVN tiếp tục ghi nhận các ý kiến quan tâm của các đại biểu quốc hội.

Đại biểu Bùi Thanh Tùng (Đoàn Hải Phòng): Cần xem xét kết quả giám sát an toàn hồ đập

Tôi cho rằng vấn đề an ninh nguồn nước và quản lý an toàn hồ, đập rất quan trọng. Những năm qua, Việt Nam đầu tư một lượng kinh phí rất lớn để xây dựng các hồ chứa nước, đập thuỷ điện, công trình thuỷ lợi phục vụ phát triển kinh tế - xã hội cho các vùng kinh tế khác nhau, đặc biệt cho các vùng có điều kiện tự nhiên khó khăn.

Các công trình này đã đóng góp tích cực cho hoạt động kinh tế - xã hội, cũng như thúc đẩy tăng trưởng tại địa phương, đóng góp cho sự phát triển của cả nước.

Tuy nhiên, do ngân sách còn hạn hẹp nên kinh phí để đầu tư, duy trì, bảo dưỡng và có thể kiên cố hoá nhóm các công trình này còn chưa đáp ứng được thực tế.

Chính việc xảy ra sạt lở đất ở miền Trung vừa rồi xuất phát từ một số vấn đề về mất an toàn thuỷ điện. Các đại biểu cũng như cử tri mong muốn trong kỳ họp này Quốc hội xem xét kết quả giám sát an toàn hồ đập và sau thảo luận sẽ có quyết sách cùng Chính phủ có giải pháp đồng bộ hơn.

Bên cạnh đó, Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường cần sớm xây dựng Đề án bảo đảm an ninh nguồn nước và an toàn hồ đập giai đoạn 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2045 trình Quốc hội xem xét sớm nhất. Trên cơ sở đó, xây dựng Chương trình mục tiêu quốc gia về đảm bảo an ninh nguồn nước và an toàn hồ đập; đồng thời, bố trí nguồn lực trong kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025 cho mục tiêu này. (Bnews.vn/TTXVN 03/11, Thu Hằng; Vietnamplus.vn 03/11)

Hải Phòng: Tổng kết 10 năm thực hiện pháp luật về huy động nhân lực, tàu thuyền

Sáng 3/11, tại Bộ Chỉ huy quân sự (CHQS) TP Hải Phòng, UBND TP Hải Phòng đã tổ chức Hội nghị Tổng kết 10 năm thực hiện Nghị định số 30/NĐ-CP ngày 29/3/2010, sửa đổi một số điều tại Nghị định số 130/NĐ-CP ngày 28/12/2015, Thông tư số 153/TT-BQP năm 2017 của Bộ Quốc phòng về huy động nhân lực, tàu thuyền và phương tiện dân sự tham gia bảo vệ chủ quyền, quyền chủ quyền các vùng biển nước CHXHCN Việt Nam.

Đến dự có Thiếu tướng Lê Văn Phúc, Phó Tư lệnh Bộ đội Biên phòng; đại diện lãnh đạo Thành ủy, UBND TP; đại diện lãnh đạo Quân khu 3; Bộ Tư lệnh Vùng 1 Hải quân và Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1.

 Báo cáo tổng kết tại hội nghị cho thấy, 10 năm qua TP Hải Phòng đã làm tốt công tác tuyên truyền nâng cao ý thức bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân trong quản lý bảo vệ biên giới. Thành phố đã huy động 18 tàu, thuyền có tải trọng từ 20 - 208 tấn (trong đó 15 phương tiện chính thức, 3 phương tiện dự bị) và 182 người (trong đó 152 người chính thức, 30 người dự bị) sẵn sàng phối hợp với các lực lượng bảo vệ chủ quyền, quyền chủ quyền trên biển; tổ chức 2 lần diễn tập khu vực phòng thủ, trong đó huy động tổng số 25 tàu, thuyền và 240 nhân lực tham gia bảo vệ chủ quyền biển, đảo. Ngoài ra, TP Hải Phòng đã thành lập, củng cố hoạt động của các tổ, đội tàu, thuyền hỗ trợ, giúp đỡ nhau khi hoạt động trên biển, xử lý kịp thời các vụ việc vi phạm, bảo vệ lợi ích chính đáng, bảo đảm an ninh trên các vùng biển, đảo Tổ quốc.

 Tại hội nghị, nhiều ý kiến thẳng thắn chỉ ra những khó khăn, bất cập trong quá trình triển khai Nghị quyết của Chính phủ và Thông tư của Bộ Quốc phòng, như: Việc bảo đảm kinh phí, chế độ, chính sách cho các chủ tàu, thuyền, lực lượng tham gia huấn luyện, diễn tập huy động tàu thuyền còn hạn chế; một số tàu, thuyền trang bị hệ thống thông tin liên lạc thiếu đồng bộ; công tác phối hợp giữa các cấp, các ngành, các lực lượng có thời điểm chưa chặt chẽ...; đồng thời các ý kiến cũng đề xuất nhiều biện pháp nâng cao hiệu quả huy động nhân lực, tàu thuyền dân sự tham gia bảo vệ chủ quyền, quyền chủ quyền các vùng biển trong thời gian tới.

 Dịp này, UBND TP Hải Phòng tặng Bằng khen cho 6 tập thể có thành tích xuất sắc trong 10 năm thực hiện pháp luật về huy động nhân lực, tàu thuyền và phương tiện dân sự tham gia bảo vệ chủ quyền, quyền chủ quyền vùng biển nước CHXHCN Việt Nam. (Dangcongsan.vn 03/11; Quankhu3.vn 03/11)

PHÁP LUẬT – AN NINH QUỐC PHÒNG      

Hải Phòng: Liên tiếp bắt giữ các đối tượng tràng trữ trái phép chất ma tuý

Ngày 3/11, thông tin từ công an TP Hải Phòng cho biết, vào hồi 17h ngày 28/10, tại trước cổng số nhà 22B/143 Nguyễn Văn Hới, phường Thành Tô, quận Hải An, Đội CSĐT tội phạm về ma tuý- Công an quận quận Hải An đã phối hợp với Công an phường Thanh Tô phá chuyên án số 020T, bắt quả tang Lê Văn Tuyến, trú tại 22/143 Nguyễn Văn Hới, có hành vi tàng trữ 2 gói giấy và 1 gói giấy bạc đều được bọc băng dính.

Đối tượng Tuyến khai nhận cả 3 gói trên đều là ma tuý. Công an quận đã đưa đối tượng về trụ sở và kết quả giám định trọng lượng chất trắng trong 3 gói giấy là 0,42g heroin.

Trước đó khoảng 22h 30 phút ngày 26/10, tại ngõ 67 đường Hào Khê, phường Cát Bi, Công an phường Cát Bi đã bắt quả tang Đỗ Khắc Hiếu, ĐKHKTT tại số 87, khu nhà ở 261 Trần Nguyên Hãn, phường Nghĩa Xá, quận Lê Chân; chỗ ở hiện tại là 1/67 đường Hào Khê, phường Cát Bi, có hành vi tàng trữ trái phép chất ma tuý, tang vật thu được là 0,21g Methamphtamine.

Cũng trong tuần qua, hồi 11h 10 phút  ngày 22/10, tại khu vực ngõ 231 Văn Cao, phường Đằng Lâm, Tổ công tác thuộc Đội CSĐT tội phạm ma tuý - Công an quận Hải An đã phối hợp với Đội 3 Phòng Cảnh sát đường thủy - CATP bắt quả tang Nguyễn Viết Tiến, ĐKTT và chỗ ở tại số 48 Cao Thắng, phường Hạ Lý, quận Hồng Bàng, có hành vi tàng trữ trái phép chất ma tuý với trọng lượng là 0,22g Methamphtamine. Công an quận quận Hải An hoàn thiện hồ sơ các vụ việc để xử lý theo quy định pháp luật. (Phapluatplus.vn 03/11, Duy Khương)

KINH TẾ     

Vụ tàu đâm biến dạng cầu ở Hải Phòng: Xem xét trách nhiệm đơn vị điều tiết đường sông

Đại diện Cục Đường thủy nội địa Việt Nam cho biết đang giao Chi cục Đường thủy nội địa phía Bắc kiểm tra xem xét trách nhiệm của đơn vị điều tiết luồng đường thủy để tàu thủy đâm biến dạng cầu quay Tam Bạc (Hải Phòng) khiến giao thông đường sắt ngưng trệ.

Đáng nói, theo hợp đồng với đơn vị điều tiết, tàu và con người phải ứng trực 24/24 nhưng để tàu to vào luồng, đâm hỏng cầu là có "lỗi".

Trước đó, khoảng 9 giờ ngày 24/10/2020, tại khu vực Km 01+600 sông Đào Hạ Lý (cầu đường sắt Tam Bạc) giữa địa phận phường Lam Sơn quận Lê Chân và phường Sở Dầu quận Hồng Bàng (thành phố Hải Phòng) xảy ra vụ tai nạn đường thủy. Tàu Hoàng Phúc 99 do ông Nguyễn Văn Hăng (Kinh Môn, Hải Dương) điều khiển va vào mạn phía thượng lưu dàn chủ nhịp 2 cầu Tam Bạc Km 99+250 tuyến đường sắt Gia Lâm - Hải Phòng.

Vụ va chạm khiến cầu đường sắt Tam Bạc (gối cầu phía Hải Phòng nhịp 2) bị trượt theo phương ngang khoảng 50cm và sập khối gỗ đỡ 10cm. Gối cầu phía Thượng Lý nhịp 3 bị trượt theo phương ngang khoảng 40cm, tà vẹt bị gãy 2 thanh, ray bị mất phương hướng và bị treo, bị cong ống sắt (phi 76) bên trong có cáp thông tin…

Ngày 2/11, trao đổi với Tiền Phong, ông Nguyễn Việt Thắng, Trưởng phòng Kết cấu hạ tầng - Cục Đường thủy nội địa Việt Nam cho biết, nguyên nhân ban đầu được xác định do chiều cao tĩnh cầu đường sắt Tam Bạc thấp. Tàu Hoàng Phúc 99 do ông Nguyễn Văn Hăng điều khiển (có trọng tải 2.972 tấn) hành trình đến gần cầu đường sắt Tam Bạc gặp nước lũ và thủy triều lên cao, phương tiện không ăn lái nên đã đâm vào cầu.

Theo ông Thắng, trên hệ thống tuyến sông Đào Hạ Lý đều có hệ thống báo hiệu, có phương án điều tiết đảm bảo giao thông theo 1 chiều vì có luồng hẹp. Phương án điều tiết tại đây gồm có 2 tàu công suất 33CV và một xuống công suất 40CV, thực hiện 3 ca trên ngày, gồm có chỉ huy và nhân công đầy đủ theo quy định.

Ông Thắng cho biết, trong buổi làm việc liên quan đến vụ tai nạn Cục Đường thủy Nội địa Việt Nam yêu cầu nhà thầu điều tiết phải hướng dẫn phương tiện, hạn chế các phương tiện lớn bởi luồng không đảm bảo kích thước, khẩu độ phương tiện. Cục Đường thủy nội địa có văn bản đôn đốc nhà thầu yêu cầu tuyệt đối tuân thủ quy chế đi lại, phương án điều tiết. Quá trình tàu lưu thông trên tuyến, trạm trước và trạm sau phải thông tin cho nhau, thực hiện nghiêm theo quy định đã ghi trong hợp đồng. Việc các trạm điều tiết thường trực 24/24 giờ lại để cho phương tiện lớn lưu thông là có lỗi. Công ty Cổ phần Quản lý đường sông số 8 là đơn vị được giao thầu điều tiết quản lý đường sông này.

“Trong hợp đồng giữa nhà thầu điều tiết và Cục Đường thủy nội địa đã có các quy định rõ ràng về những lỗi vi phạm. Hiện nay, Chi cục Đường thủy nội địa phía Bắc (đơn vị quản lý) được giao xem xét trách nhiệm của nhà thầu, báo cáo và có phương án xử lý trong tuần này”, ông Thắng cho hay.

Trao đổi với báo Tiền Phong, Thứ trưởng GTVT Nguyễn Nhật (phụ trách mảng đường thủy nội địa) và Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông (phụ trách mảng đường sắt) cũng cho biết đã chỉ đạo xem xét trách nhiệm các đơn vị liên quan đến điều tiết luồng đường thủy trong vụ tai nạn này.

Trước đó, Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam cũng có công văn đề nghị Bộ GTVT và cơ quan chức năng của Thành phố Hải Phòng điều tra nguyên nhân vụ tai nạn. Theo Tổng công ty này, hiện chưa thể có con số thiệt hai chi tiết về vụ tai nạn nhưng đây là tuyến vận tải hàng hóa rất quan trọng, nhiều chuyến tàu bị dừng ngay sau vụ tai nạn, hiện tàu qua đây phải chạy chậm.

Hiện, công an Thành phố Hải Phòng đang trực tiếp điều tra làm rõ vụ vi phạm an toàn giao thông nghiêm trọng này. (Tienphong.vn 03/11, Long Văn)

Đồ án điều chỉnh quy hoạch chung thành phố Hải Phòng đến năm 2035, tầm nhìn đến năm 2050 Bài 1: Phát triển không gian đô thị hiện đại, thông minh

Ngày 21/10/2020, UBND thành phố Hải Phòng có Tờ trình số 154/TTr-UBND gửi Bộ Xây dựng về việc thẩm định Đồ án điều chỉnh quy hoạch chung thành phố Hải Phòng đến năm 2035, tầm nhìn đến năm 2050.

Đồ án xây dựng và phát triển Hải Phòng trở thành thành phố đi đầu cả nước trong sự nghiệp công nghiệp, hóa hiện đại hóa; động lực phát triển của vùng Bắc bộ và cả nước; công nghiệp phát triển hiện đại, thông minh, bền vững, kết cấu hạ tầng giao thông đồng bộ, hiện đại, kết nối thuận lợi với trong nước và quốc tế bằng đường bộ, đường sắt, đường biển, đường hàng không; trọng điểm logistics; trung tâm quốc tế về giáo dục, đào tạo, nghiên cứu, ứng dụng và phát triển khoa học – công nghệ, kinh tế biển; đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân không ngừng được nâng cao ngang tầm với các thành phố tiêu biểu ở châu Á.

Dự báo dân số toàn đô thị trong kỳ quy hoạch đến 2035 tăng 1,5 - 2,5 triệu người so với hiện trạng và tăng 0,5 - 1,5 triệu người so với quy hoạch kỳ trước, tỷ lệ đô thị hoá tăng 39% so với hiện trạng và tăng 6% so với quy hoạch kỳ trước. Cụ thể, dân số toàn độ thị: Đến năm 2025 đạt khoảng 2,4 - 2,7 triệu người (tỷ lệ đô thị hóa khoảng 70 - 76%); đến năm 2035 đạt khoảng 3,5 - 4,5 triệu người (tỷ lệ đô thị hóa khoảng 82 - 86%); đến năm 2050 đạt khoảng 5 - 5,5 triệu người (tỷ lệ đô thị hoá khoảng 94%). Dự báo đất xây dựng đô thị tăng 20.500 - 21.100ha (143%) so với quy hoạch kỳ trước, trong đó đất dân dụng tăng 10.900 - 11.900ha (169%) so với quy hoạch kỳ trước.

Giai đoạn đến năm 2025: Đất xây dựng đô thị - nông thôn khoảng 56.000 - 58.000ha. Trong đó đất xây dựng đô thị tập trung khoảng 38.000 - 40.000ha, chỉ tiêu khoảng 200 - 250 m2/người. Đất dân dụng (đô thị đa chức năng) khoảng 13.000 - 14.000ha, chỉ tiêu khoảng 70 - 72 m2/người.

Giai đoạn đến năm 2035: Đất xây dựng đô thị - nông thôn khoảng 83.000 - 85.000ha. Trong đó, đất xây dựng đô thị tập trung khoảng 56.000 - 58.000ha, chỉ tiêu khoảng 170 - 180 m2/người. Đất dân dụng (đô thị đa chức năng) khoảng 20.000 - 22.000ha, chỉ tiêu khoảng 60 - 63 m2/người.

Giai đoạn sau năm 2035 (tầm nhìn 2050): Đất xây dựng đô thị - nông thôn là 105.000 -110.000ha. Trong đó, đất xây dựng đô thị tập trung khoảng 73.000 - 75.000ha, chỉ tiêu: 153 - 160.000 m2/người. Đất dân dụng (đô thị đa chức năng) khoảng 28.500 - 29.000ha, chỉ tiêu khoảng 58 - 61 m2/người.

Điều chỉnh mô hình phát triển không gian đô thị: Kế thừa và phát triển mô hình “Đô thị trung tâm và các đô thị vệ tinh” lên thành mô hình “Đô thị đa trung tâm”, gồm 2 vành đai kinh tế, 3 hành lang cảnh quan, 3 đô thị trọng điểm và các đô thị mới.

Hai vành đai kinh tế công nghiệp từ cảng Lạch Huyện đến phía Bắc (huyện Thuỷ Nguyên), phía Tây (dọc quốc lộ 10), phía Nam (dọc sông Văn Úc) nhằm khai thác quỹ đất phát triển công nghiệp, kết nối mạng lưới khu, cụm công nghiệp vùng Đồng bằng sông Hồng với cảng Lạch Huyện. Vành đai kinh tế ven biển thúc đẩy phát triển đô thị hướng ra “vịnh Hải Phòng” kết hợp bảo vệ môi trường biển. Phát triển ba dải hành lang đô thị dọc hai bên bờ sông Cấm, sông Lạch Tray và sông Văn Úc, ở giữa dải đô thị là không gian mở xanh tạo nên môi trường sống tốt nhất và tăng khả năng tiếp cận giữa khu ở với khu sản xuất.

Ba cụm đô thị trọng điểm là cụm đô thị: Trung tâm đô thị lịch sử (quận Ngô Quyền, Hồng Bàng, Lê Chân) và đô thị hành chính mới Bắc sông Cấm: Đô thị hàng hải tại Dương Kinh và Hải An (CBD) trung tâm thương mại, tài chính và Đô thị sân bay Tiên Lãng.

Ba cụm đô thị trọng điểm kết nối bằng hệ thống giao thông nhanh trên vành đai kinh tế ven biển. Các đô thị nhỏ: Quang Thanh, Lưu Kiếm, Minh Đức (huyện Thuỷ Nguyên); An Lão, Trường Sơn (huyện An Lão); Tiên Lãng, Hùng Thăng (huyện Tiên Lãng); Vĩnh Bảo, Tam Cường (huyện Vĩnh Bảo), Bạch Long Vỹ (huyện đảo Bạch Long Vỹ) hỗ trợ quá trình tăng trưởng đô thị hóa khu vực nông thôn các huyện An Lão, Tiên Lãng, Vĩnh Bảo, Bạch Long Vỹ.

Định hướng phát triển khu vực đô thị: Từ đô thị lõi trung tâm phát triển theo 5 hướng chủ đạo: Đô thị lõi trung tâm (các quận Hồng Bàng, Lê Chân, Ngô Quyền): Là trung tâm văn hoá, khoa học kỹ thuật thành phố Hải Phòng, trung tâm thương mại, dịch vụ, du lịch vùng duyên hải ven biển Bắc Bộ. Mật độ dân số khu vực đô thị khoảng 16.800 - 17.800 người/km (không bao gồm đất công nghiệp và du lịch). Quy mô dân số khu vực đô thị đến năm 2025 khoảng 0,55 triệu người; năm 2035 khoảng 0,65 triệu người; năm 2050 khoảng 0,70 triệu người. Đất xây dựng đô thị đa chức năng đến năm 2025 khoảng 3.000ha, năm 2035 khoảng 3.100ha, năm 2050 khoảng 3.200ha.

Khu vực đô thị mở rộng phía Bắc (huyện Thuỷ Nguyên): Là trung tâm hành chính, chính trị thành phố Hải Phòng, trung tâm công nghiệp, thương mại, dịch vụ, tài chính, du lịch giải trí, y tế, giáo dục vùng duyên hải ven biển Bắc Bộ; xây dựng huyện Thủy Nguyên thành Thành phố trực thuộc thành phố. Mật độ dân số khu vực đô thị đạt 9.300 - 9.500 người/km (không bao gồm đất công nghiệp và du lịch tập trung). Quy mô dân số, đến năm 2025: Toàn khu khoảng 0,43 triệu người, khu vực đô thị khoảng 0,186 triệu người. Năm 2015, toàn khu khoảng 0,53 triệu người, khu vực đô thị khoảng 0,315 triệu người. Năm 2050, toàn khu khoảng 0,8 triệu người, khu vực đô thị khoảng 0,513 triệu người.

Đất xây dựng: Năm 2025, toàn khu khoảng 13.000ha, đất xây dựng khu vực đô thị đa chức năng 2.000ha. Năm 2035, khoảng 16.000ha, đất xây dựng đô thị đa chức năng khoảng khoảng 3.300ha. Năm 2050, khoảng 18.000ha, đất xây dựng đô thị đa chức năng khoảng 5.500ha.

Khu vực đô thị mở rộng phía Đông (huyện Cát Hải): Là trung tâm du lịch, công nghiệp công nghệ cao, cảng cửa ngõ và dịch vụ hàng hải quốc tế. Mật độ dân số khu vực đô thị khoảng 5.000 - 8.000 người/km (không bao gồm đất công nghiệp và du lịch tập trung). Quy mô dân số khu vực đô thị đến năm 2025, khoảng 0,04 triệu người, năm 2035, khoảng 0,06 triệu người; năm 2050, khoảng 0,1 triệu người.

Đất xây dựng: Đến năm 2025, toàn khu khoảng 5.000ha, đất xây dựng khu vực đô thị đa chức năng 750ha. Năm 2035, toàn khu khoảng 7.000ha, đất xây dựng khu vực đô thị đa chức năng 1.000ha. Năm 2050, toàn khu khoảng 10.000ha đất xây dựng khu vực đô thị đa chức năng 1.000 - 1.200ha.

Khu vực đô thị mở rộng phía Nam và Đông Nam (quận Hải An, Dương Kinh, Kiến An, Đồ Sơn, huyện Kiến Thụy): Là trung tâm dịch vụ hàng hải quốc tế; trung tâm thương mại, tài chính khu vực Bắc Bộ; trung tâm công nghiệp, du lịch giải trí, thể thao, giáo dục, y tế, khoa học công nghệ vùng duyên hải Bắc Bộ, hướng tới đô thị hàng hải quốc tế.

Mật độ dân số khu vực đô thị khoảng 9.000 - 12.000 người/km2 (không bao gồm đất công nghiệp và du lịch tập trung). Quy mô dân số khu vực đô thị đến năm 2025, khoảng 0,63 triệu người; năm 2035, khoảng 1,3 triệu người; năm 2050, khoảng 1,97 triệu người. Đất xây dựng năm 2025, toàn khu khoảng 18.000ha, đất xây dựng khu vực đô thị đa chức năng 7.000ha. Năm 2035, toàn khu khoảng 24.00ha, đất xây dựng khu vực đô thị đa chức năng 14.000 - 16.000ha. Năm 2050, toàn khu khoảng 27.700ha, đất xây dựng khu vực đô thị đa chức năng 17.000 - 18.000ha.

Khu vực đô thị mở rộng phía Tây (huyện An Dương): Là trung tâm công nghiệp, dịch vụ logistic, giáo dục, y tế, khoa học công nghệ vùng duyên hải Bắc Bộ. Mật độ dân số khu vực đô thị khoảng 7.000 - 10.000 người/km2 (không bao gồm đất công nghiệp và du lịch tập trung). Quy mô dân số khu vực đô thị: Đến năm 2025, khoảng 0,30 - 0,35 triệu người; đến năm 2035, khoảng 0,37 – 0,40 triệu người; đến năm 2050, khoảng 0,55 - 0,60 triệu người.

Đất xây dựng: Đến năm 2025, toàn khu khoảng 6.200ha, đất xây dựng khu vực đô thị đa chức năng 4.000 - 4.700ha. Năm 2035, toàn khu khoảng 7.500ha, đất xây dựng khu vực đô thị đa chức năng 5.000 - 5.500ha. Năm 2050, toàn khu khoảng 8.500ha, đất xây dựng khu vực đô thị đa chức năng 5.500 - 6.000ha.

Khu vực đô thị dự kiến mở rộng sau năm 2035, tầm nhìn đến năm 2050 (huyện Tiên Lãng): Xây dựng dải đô thị mới từ đô thị Tiên Lãng đến đô thị Hùng Thắng gắn với xây dựng sân bay mới Tiên Lãng (sau năm 2045), phát triển cảng sông Văn Úc và logistics tại Tiên Lãng. Mở rộng không gian đa dạng sinh thái cửa sông Văn Úc về phía vùng biển nông, tạo quỹ đất xây dựng đô thị sân bay Tiên Lãng. Mật độ dân số khu vực đô thị khoảng 7.500 - 8.500 người/km2. Dân số tầm nhìn 2050 toàn khu khoảng 0,40 - 0,45 triệu người, dân số khu vực đô thị 0,187 triệu người. Đất xây dựng năm 2050, toàn khu khoảng 7.000 - 7.500ha, đất xây dựng khu vực đô thị đa chức năng 2.000 - 2.500ha.

Các điểm đô thị gồm: Thị trấn huyện lỵ (Vĩnh Bảo, Tiên Lãng, An Lão, Bạch Long Vỹ) và thị trấn thuộc huyện (Quảng Thanh, Lưu Kiếm, Minh Đức, Trường Sơn, Tam Cường, Hùng Thắng) được nâng cấp từ các đô thị hoặc thị tứ hiện hữu có chức năng dịch vụ tổng hợp. Quy mô dân số các thị trấn sinh thái từ 4 nghìn đến < 5 vạn dân. Thị trấn Vĩnh Bảo mở rộng và thị trấn An Lão mở rộng > 5 vạn dân.

Định hướng phát triển khu vực nông thôn: Hoàn thành chương trình mục tiêu quốc gia nông thôn mới trên địa bàn cấp huyện, đạt 100% xã nông thôn mới kiểu mẫu. Xây dựng các tiêu chí Nông thôn mới tiệm cận với tiêu chí của đô thị, tạo điều kiện để nông thôn tham gia vào quá trình đô thị hóa. Tái cấu trúc các khu định cư nông thôn, chuyển đổi từ nông nghiệp truyền thống sang nông nghiệp đô thị ứng dụng công nghệ cao; người dân ứng dụng và chuyển giao khoa học, kỹ thuật nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm, làm đẹp cảnh quan môi trường, gìn giữ vùng sinh thái nông nghiệp và bản sắc văn hoá, nông thôn Hải Phòng ở một số xã thuộc huyện Vĩnh Bảo, Tiên Lãng, An Lão, Thuỷ Nguyên.

Đồng thời, thành phố Hải Phòng định hướng xây dựng và phát triển đô thị thông minh trong tương lai. Xây dựng chiến lược phát triển hạ tầng thông tin băng thông rộng, tạo nên tăng cốt lõi phát triển đô thị thông minh. Xây dựng mới và cải tạo dung lượng mạng lưới cáp quang tốc độ cao phủ khắp thành phố, đất trung tâm mạng ở tất cả các quận huyện, đạt tốc độ 1 gigabit/giây (tương đương 1.000 megabit/giây). Xây dựng trung tâm điều hành đô thị thông minh tại các đô thị mới, ứng dụng chương trình kỹ thuật số, trung tâm dữ liệu Bigdata khu vực Đông Nam Á. Xây dựng mới khu vực công nghiệp công nghệ thông tin (Công nghiệp ICT). (Baoxaydung.com.vn 02/11, Hải Nguyên)

Đồ án điều chỉnh quy hoạch chung thành phố Hải Phòng đến năm 2035, tầm nhìn đến năm 2050 Bài 2: Định hướng phát triển hạ tầng kinh tế

Theo Đồ án điều chỉnh quy hoạch chung thành phố Hải Phòng đến năm 2035, tầm nhìn đến năm 2050, thành phố Hải Phòng định hướng phát triển hạ tầng kinh tế với ba trụ cột chiến lược: Cảng biển, Công nghiệp, Du lịch và Thương mại.

Quy hoạch mở rộng hệ thống cảng biển kết hợp với hạ tầng giao thông, dịch vụ logistics khẳng định vai trò là đầu mối giao thông quan trọng và cửa chính ra biển của các tỉnh phía Bắc, kết nối vùng với khu vực và quốc tế. Mở rộng quy hoạch khu bến Lạch Huyện về phía Tây, tăng diện tích từ 600ha với chiều dài cảng 10km theo quy hoạch kỳ trước lên thành 2.000ha với chiều dài cảng 35km, công suất dự báo khoảng 100 triệu TEU tương đương 1320 triệu tấn. Bổ sung cầu Lạch Huyện 2, cầu (hoặc hầm) Lạch Huyện 3, các tuyến đường bộ, đường sắt phục vụ mở rộng khu bến Lạch Huyện. Kế thừa vị trí và chuyển đổi chức năng cảng Nam Đồ Sơn theo quy hoạch các sang thành cảng dân dụng, mở rộng ra phía Đông hỗ trợ cảng Lạch Huyện. Bổ sung cảng hàng lỏng và cảng tổng hợp tại đảo Cái Tráp (Cát Hải), cảng Văn Úc tại cửa sông Văn Úc (Tiên Lãng). Kế thừa Khu bến Đình Vũ, bổ sung thêm các bến phục vụ hàng tổng hợp, container, xăng dầu, tiếp nhận tàu trọng tải đến 20.000 tấn. Từng bước đi dời Khu bến trên sông Cấm để quy hoạch phát triển đô thị Nam sông Cấm (ưu tiên chuyển đổi sang đất cây xanh, công cộng và các công trình phục vụ cộng đồng). Quy hoạch bến cảng huyện đảo Bạch Long Vỹ là bến cảng vệ tinh, đầu mối giao lưu với đất liền, kết hợp phục vụ phát triển kinh tế - xã hội và quốc phòng an ninh.

Quy hoạch ngành Công nghiệp thành phố theo định hướng trở thành trung tâm công nghiệp lớn của cả nước. Quy mô đất khu Cụm công nghiệp, kho tàng năm 2025 khoảng 13.000 - 13.500ha (tăng khoảng 2.200 - 2.300ha so với hiện trạng); năm 2035 khoảng 18.000 - 20.000ha; năm 2050 khoảng 23.000ha. Diện tích quy hoạch đất công nghiệp, kho tăng 6.671 ha (140%) so với quy hoạch kỷ trước. Phát triển mở rộng Khu kinh tế Đình Vũ - Cát Hải để bổ sung Khu công nghiệp Tràng Duệ 3 với diện tích 687ha và các khu chức năng khác (phạm vi, ranh giới các khu chức năng của Khu kinh tế Đình Vũ - Cát Hải sẽ được xác định cụ thể theo quy hoạch riêng). Kế thừa 17 Khu công nghiệp khoảng 9.500ha và 33 Cụm công nghiệp đã hình thành theo quy hoạch kỳ trước khoảng 1.300ha), phát triển thêm 9.400 - 9.600ha gồm: 9 khu công nghiệp mới khoảng 8.100 - 8.300ha và rà soát mở rộng 28 cụm công nghiệp đã có tăng khoảng 1.300ha.

Khu vực công nghiệp Đình Vũ - Cát Hải gắn với cảng biển thuộc Khu kinh tế Đình Vũ - Cát Hải: Kế thừa Khu công nghiệp Đình Vũ, Nam Đình Vũ, Nam Tràng Cát, Lạch Huyện; bổ sung thêm các Khu công nghiệp Hà Đông đảo Cái Tráp, Lạch Huyện mở rộng ưu tiên phát triển các loại hình công nghiệp điện tử, điện gia dụng, cơ khí chế tạo, công nghiệp hỗ trợ...

Khu vực công nghiệp phía Bắc: Kế thừa Khu công nghiệp Thuỷ Nguyên – VSIP, Bến Rừng; bổ sung thêm Khu công nghiệp Nam sông Giá, Bến Rừng 2; bỏ các Cụm công nghiệp Gia Minh, Gia Đức Khuyến khích áp dụng công nghệ sạch đối với cụm công nghiệp cũ, phát triển công nghiệp đa ngành ứng dụng công nghệ cao...

Khu vực công nghiệp phía Tây (dọc Quốc lộ 10): Kế thừa Khu công nghiệp Nam Cầu Kiển, Nomura, An Hưng - Đại Bản, An Dương, Tràng Duệ, Cầu Cựu, Cụm công nghiệp Vật Cách, An Lão; bổ sung thêm Khu công nghiệp Tràng Duệ giai đoạn 3. Ưu tiên phát triển loại hình công nghiệp cơ khí chế tạo các sản phẩm cơ khí phụ vụ các ngành Kinh tế mũi nhọn, cơ khí chính xác, sản xuất kinh kiện phụ tùng máy cơ khí có ứng dụng công nghệ kỹ thuật cao...

Khu vực công nghiệp phía Tây Nam: Kế thừa Khu công nghiệp An Hoà, Giang Biên II, Tiên Thanh, Vinh Quang Vĩnh Bảo, Cụm công nghiệp Dũng Tiến bổ sung thêm Khu Công nghiệp Thị trấn Vĩnh Bảo, Ưu tiên phát triển công nghiệp đa ngành hỗ trợ các ngành công nghiệp mũi nhọn, chế biến ứng dụng công nghệ cao...

Khu vực công nghiệp phía Đông Nam (dọc sông Văn Úc và tuyến cao tốc ven biển): Kế thừa Khu công nghiệp Vinh Quang, Sao Mai - Tiên Lãng, Ngũ Phúc - Kiến Thụy, các Cụm công nghiệp Tiên Lãng, Tân Trào, Chiến Thắng, An Thọ, bổ sung thêm Khu công nghiệp Tam Cường - Vĩnh Bảo, công nghiệp sân bay Tiên Lãng. Ưu tiên phát triển công nghiệp đa ngành, cơ khí chế tạo các sản phẩm cơ khí siêu trường, siêu trọng, tàu thuỷ, công nghiệp hỗ trợ ngành hàng không, công nghiệp vật liệu mới, công nghệ sinh học.

Quy hoạch phát triển du lịch thành phố trở thành trung tâm du lịch chất lượng cao tầm quốc tế, trọng điểm là khu vực Cát Bà, Đồ Sơn và du lịch lịch sử - văn hóa, trung tâm dịch vụ logistics quốc tế hiện đại bằng đường biển, đường hàng không, đường bộ cao tốc, đường sắt tốc độ cao; trung tâm tài chính, thương mại, giao dịch ngoại thương, xúc tiến thị trường và vận động đầu tư lớn của vùng Bắc Bộ, cả nước; trung tâm giao dịch thông tin, bưu chính viễn thông và hội nghị quốc tế lớn. Dự báo lượng khách du lịch đến năm 2025 đạt 20 triệu lượt khách, trong đó khách quốc tế đạt khoảng khoảng 2,7 triệu lượt khách; năm 2030 đạt 30 - 35 triệu lượt khách, trong đó khách quốc tế đạt khoảng khoảng 3,8 triệu lượt khách; năm 2035 đạt 35 - 40 triệu lượt khách, trong đó khách quốc tế đạt khoảng khoảng 10 triệu lượt khách.

Mở rộng không gian du lịch - dịch vụ Đồ Sơn từ 91ha theo quy hoạch kỳ trước lên thành 902ha, đảm bảo đủ quỹ đất để phát triển thành trung tâm du lịch với thể thao vui chơi giải trí, tín ngưỡng và tham dự các lễ hội vùng biển độc đáo như: Lễ hội chọi trâu; du lịch nghỉ dưỡng thể thao dưới nước, du lịch MICE (du lịch kết hợp hội nghị, hội thảo, triển lãm, tổ chức sự kiện…). Là điểm đầu mối, cơ sở hậu cần cho tuyến du lịch Đồ Sơn - Cát Bà - Hạ Long.

Phát triển Cát Bà, Long Châu, Bạch Long Vỹ với khoảng 900ha đất dành cho phát triển du lịch dịch vụ kết hợp bảo vệ, giữ gìn hệ sinh thái. Khu vực này trung tâm du lịch với biến và đảo, tham quan vịnh, vũng, hệ thống hang động, di chỉ khảo cổ; du lịch nghỉ dưỡng; tìm hiểu các giá trị sinh thái, sinh học và cảnh quan ở Khu dự trữ sinh quyển. Hoàn thiện hồ sơ trình UNESCO công nhận Vịnh Hạ Long - Cát Bà là Di sản thiên nhiên thế giới.

Hình thành con đường di sản Cái Bèo - Tràng Kênh - Bạch Đằng Giang, Núi Voi – Trạng trình Nguyễn Bỉnh Khiêm - khu tưởng niệm Nhà Mạc... Trong đó, trọng tâm là bảo tồn, phát huy giá trị các khu vực liên quan tới các cuộc kháng chiến chống ngoại xâm trên dòng sông Bạch Đằng theo Nghị quyết số 02/NQ - HĐND ngày 28/2/2020 của HĐND thành phố. Phát triển du lịch văn hóa tâm linh Tràng Kênh, Núi Voi, Đồ Sơn.

Khu phố Pháp phát triển du lịch với di sản văn hoá và đặc trưng đô thị biển, dựa vào tài nguyên du lịch khu phố cũ, công trình kiến trúc thời Pháp và các di tích: Chùa Dư Hàng, đình Hàng Kênh, đền Nghè, cảnh quan Tam Bạc, Công viên Văn hoá trung tâm, Bến Bính...

Phát triển du lịch sinh thái nông nghiệp, sinh thái rừng và làng nghề gắn với bảo vệ phát huy các giá trị văn hóa truyền thống, các di tích lịch sử, di sản văn hóa, cảnh quan núi, sông, hồ, đầm, nông - lâm nghiệp. Mở rộng khai thác khu du lịch nghỉ dưỡng suối khoáng nóng Tiên Lãng.

Phát triển du lịch đường thủy trên các sông: Cấm, Lạch Tray, Văn Úc, Bạch Đằng, Thái Bình, Giá. Xây dựng bến tàu thuỷ quốc tế ở đảo Cát Hải, Nam cảng Đình Vũ hoặc Đồ Sơn.

Hệ thống dịch vụ thương mại có diện tích khoảng 7.000ha, tăng khoảng 6.100ha so với quy hoạch kỳ trước, phát triển thêm các khu dịch vụ thương mại cấp vùng và khuyến khích các dịch vụ tư nhân tham gia lĩnh vực dịch vụ thương mại đa ngành như: Dọc theo tuyến đường Vành đai 2, Vành đai 3, tại các đô thị mới, các khu vực đầu mối giao thông chính. Thiết lập hệ thống trung tâm thương mại, tài chính tổng hợp: Nâng cấp trung tâm tài chính - thương mại quốc tế và hội chợ triển lãm tại Dương Kinh, Lê Chân, Hồng Bàng. Xây dựng mới trung tâm giao thương quốc tế (CBD Hải An), trung tâm thương mại, tài chính gắn với dịch vụ cảng hàng không (Cát Bi, Tiến Lăng), ga đường sắt liên tỉnh (Dương Kinh), Đô thị mới Bắc sông Cấm (Thủy Nguyên), Đô thị mới phía Tây (An Dương).

Mạng lưới logistics: Trung tâm logistics cấp vùng bố trí tại khu vực Đình Vũ - Cát Hải. Các trung tâm logistics cấp thành phố tại Lạch Huyện, Khu công nghiệp VSIP, Khu công nghiệp Tràng Duệ, thị trấn mới (dự kiến) Hùng Thắng huyện Tiên Lãng; các trung tâm logistics chuyên dụng hàng không gắn liền với các cảng hàng không (Cát Bi, Tiên Lãng); các trung tâm logistics hỗ trợ tại Hải An, Dương Kinh, Đồ Sơn, An Lão, An Dương, Kiến Thụy, Vĩnh Bảo và các khu hậu cần logistics Học Đường ô tô cao tốc Hà Nội - Hải Phòng, các tuyến quốc lộ, các đầu mối giao thông chính trên địa bàn thành phố.

Hệ thống trung tâm thương mại, siêu thị, chợ, bán lẻ trong đô thị lõi trung tâm, các khu đô thị mới, các công trình giao thông đầu mối (cảng hàng không, ga metro, ga đường sắt, bến xe...), hình thành khu thương mại tự do tại Khu kinh tế Đình Vũ - Cát Hải. Mạng lưới chợ đầu mối nông sản tổng hợp, chợ rau quả và chợ thuỷ hải sản cấp vùng ở Thuỷ Nguyên, An Lão, Tiên Lãng và Vĩnh Bảo. (Baoxaydung.com.vn 03/11, hải Nguyên)

Kinh tế biển là trụ cột để Hải Phòng phát triển bền vững

Nằm ở vị trí trọng điểm vùng duyên hải Bắc Bộ, Hải Phòng đã có hàng nghìn năm dựa vào thế biển để sinh tồn. Các Nghị quyết 32-NQ/TW, Nghị quyết 36-NQ/TW và Nghị quyết 45-NQ/TW, Trung ương luôn đặt kinh tế biển chính trụ cột. Đây là cơ sở để Hải Phòng xây dựng chiến lược phát triển kinh tế trong công cuộc đổi mới, hội nhập quốc tế.

Không gian biển thành phố Hải Phòng là tổ hợp tài nguyên thiên nhiên, môi trường tự nhiên và vị thế của 4 vùng tự nhiên: Vùng biển đảo Cát Bà – Long Châu; vùng biển đảo Bạch Long Vỹ; vùng biển và cửa sông Bạch Đằng; vùng biển và cửa sông châu thổ Văn Úc – Thái Bình. Chính vì vậy, Nghị quyết 36-NQ/TW của Ban chấp hành Trung ương về Chiến lược phát triển kinh tế biển bền vững, cũng như Nghị quyết 45-NQ/TW của Bộ Chính trị về Xây dựng và phát triển Hải Phòng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045, có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với Hải Phòng.

Với những tiềm năng và lợi thế nêu trên, Hải Phòng đã ban hành Chương trình hành động số 72-CTr/TW về thực hiện Nghị quyết 36, đưa Hải Phòng trở thành địa phương mạnh về biển, giàu từ biển, là trọng điểm phát triển kinh tế biển của cả nước. Theo đó, Hải Phòng đã xác định cụ thể 6 ngành, lĩnh vực biển trọng tâm của thành phố: Du lịch biển; kinh tế hàng hải; khai thác dầu khí và khoáng sản; nuôi trồng và khai thác thủy sản; công nghiệp ven biển; phát triển năng lượng tái tạo và các ngành kinh tế biển mới. Trước hết là phát triển hệ thống cảng, dịch vụ cảng và vận tải biển. Hải Phòng phấn đấu trở thành trung tâm dịch vụ hàng hải và vận tải biển lớn của Việt Nam, có vị thế trong khu vực Đông Nam Á; Phát triển công nghiệp biển, các khu kinh tế, khu công nghiệp ven biển, phát triển khu kinh tế Đình Vũ – Cát Hải thành trung tâm kinh tế hiện đại của cả nước, là cửa chính mở ra biển, đồng thời, đưa Hải Phòng trở thành trung tâm đóng mới và sửa chữa tàu biển lớn nhất Việt Nam.

Về kinh tế thủy sản, Nghị quyết đề ra mục tiêu xây dựng Hải Phòng là trung tâm giống, khai thác, nuôi trồng, chế biến, xuất khẩu thủy sản của vùng duyên hải Bắc Bộ. Bên cạnh đó, phát triển du lịch biển trở thành ngành kinh tế chủ lực trong các ngành kinh tế, tạo ra các sản phẩm du lịch mới và dịch vụ cao cấp. Về khoa học – công nghệ và đào tạo, đảm bảo đào tạo đủ nguồn nhân lực có chất lượng, đáp ứng yêu cầu phát triển các ngành, lĩnh vực biển Hải Phòng và cả nước.

Đồng thời, điều chỉnh cơ cấu kinh tế thành phố theo hướng ưu tiên phát triển dịch vụ – công nghiệp kinh tế biển, tập trung mạnh mẽ vào các ngành dịch vụ logistics, dịch vụ hàng hải. Để đạt được các mục tiêu này, quyết tâm của thành phố là chuyển từ tăng trưởng chiều rộng sang chiều sâu, quá trình tăng trưởng dựa trên những ngành tham gia mạng sản xuất toàn cầu, tiêu hao ít hơn tài nguyên, năng lượng, có giá trị gia tăng cao, thân thiện với môi trường. Tăng trưởng kinh tế dựa trên sự phát triển của khu kinh tế ven biển hiện đại, khu công nghiệp chuyên sâu.

Bên cạnh đó, thành phố đã chủ động các giải pháp đối phó với biến đổi khí hậu, nước biển dâng. Tăng cường quản lý kết hợp đổi mới công nghệ để khai thác, sử dụng hiệu quả nguồn tài nguyên, bảo đảm cân bằng sinh thái. Đặc biệt là bảo tồn đa dạng sinh học tại các khu vực Cát Bà, Bạch Long Vỹ, vùng ven biển, các sông, giữ gìn các tài nguyên không tái tạo như tài nguyên khoáng sản, tài nguyên nước… hình thành một chủ trương lớn cho phát triển kinh tế biển bền vững. Thành phố cũng phân định rõ các quy hoạch phát triển các huyện đảo, xây dựng mô hình kinh tế biển của thành phố cũng như các chính sách và khung thực hiện chiến lược biển, mở ra lộ trình vươn ra biển lớn.

Có thể nói, trong 6 ngành kinh tế được chọn lọc ưu tiên phát triển đề cập tại Nghị quyết 36, ngoại trừ ngành khai thác dầu khí và tài nguyên khoáng sản biển còn ở dạng tiềm năng, 5 ngành còn lại  đang được Hải Phòng triển khai tích cực: Du lịch và dịch vụ biển; kinh tế hàng hải; nuôi trồng và khai thác hải sản; công nghiệp ven biển; năng lượng tái tạo và các ngành kinh tế biển mới. Điều đó cho thấy, Hải Phòng đang tiếp tục khẳng định vai trò là một trong những động lực thúc đẩy phát triển kinh tế biển của cả nước.

Cũng liên quan đến phát triển dịch vụ biển, Hải Phòng tự hào là địa phương có huyện đảo tiền tiêu Bạch Long Vỹ nằm giữa vịnh Bắc Bộ. Bên cạnh giá trị đặc biệt quan trọng về quốc phòng, an ninh biển, đảo, Bạch Long Vỹ còn sở hữu hệ sinh vật biển phong phú. Thời gian qua, thành phố đã tập trung đầu tư khá lớn cho huyện đảo, nhằm cụ thể hóa mục tiêu để Bạch Long Vỹ trở thành một tụ điểm du lịch, đồng thời là trung tâm dịch vụ hậu cần nghề cá của vịnh Bắc Bộ. Tuy vậy, những mục tiêu đặt ra cho huyện nghèo Bạch Long Vỹ vẫn nằm trong giai đoạn lộ trình, các công trình chiến lược đảm bảo đời sống dân sinh chưa hoàn thiện làm cho đời sống cư dân bám đảo đang gặp muôn vàn khó khăn, dân số có xu hướng giảm. Có lẽ, Bạch Long Vỹ cần được chính phủ và thành phố quan tâm hơn nữa để xứng tầm với giá trị đặc biệt của Huyện này.

Mặc dù, trong những năm qua, Hải Phòng đã khai thác hiệu quả tiềm năng kinh tế biển nhưng mới chỉ dừng lại ở mức khai thác tiềm năng sẵn có. Điều này đã làm suy giảm không gian các hệ sinh thái tự nhiên như rừng ngập mặn, bãi triều, cỏ biển; suy giảm đa dạng sinh học do mất không gian sống và môi trường bị thay đổi; suy giảm nguồn lợi biển và các loài quý hiếm có giá trị kinh tế và bảo tồn cao; tài nguyên nước mặt suy thoái do chất lượng kém. Theo các chuyên gia, trong thời gian tới, Hải Phòng cần có giải pháp cụ thể, có hiệu quả cho vấn đề này. (Baotainguyenmoitruong.vn 03/11, Phạm Duy)

Hải Phòng ban hành quy chế phối hợp quản lý nhà nước về tiêu chuẩn đo lường chất lượng

UBND Thành phố Hải Phòng vừa có Quyết định số 28/2020/QĐ-UBND ban hành Quy chế phối hợp quản lý nhà nước về tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật, đo lường và chất lượng sản phẩm, hàng hóa trên địa bàn thành phố.

Theo đó, Quy chế phối hợp quản lý nhà nước về tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật, đo lường và chất lượng sản phẩm, hàng hóa trên địa bàn thành phố Hải Phòng gồm 2 Chương, 11 Điều, quy định về nguyên tắc, nội dụng, trách nhiệm, hình thức phối hợp trong quản lý nhà nước về tiêu chuẩn kỹ thuật, quy chuẩn kỹ thuật, đo lường và chất lượng sản phẩm, hàng hóa trên địa bàn thành phố Hải Phòng.

Quy chế này áp dụng cho các cơ quan quản lý nhà nước; cơ quan có thẩm quyền thanh tra, xử lý vi phạm hành chính; UBND cấp huyện, cấp xã và các tổ chức, cá nhân có liên quan trên địa bàn thành phố Hải Phòng trong hoạt động phối hợp thực hiện các quy định của pháp luật về tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật, đo lường và chất lượng sản phẩm, hàng hóa.

Nguyên tắc phối hợp tuân thủ các quy định của pháp luật về tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật, đo lường và chất lượng sản phẩm, hàng hóa. Thực hiện đúng chức năng, nhiệm vụ, nghiệp vụ chuyên môn, chế độ bảo mật của mỗi cơ quan; không chồng chéo, không gây phiền hà cho các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh.

Đảm bảo thống nhất, đồng bộ, hiệu quả trong quá trình phối hợp. Nâng cao trách nhiệm, hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước về tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật, đo lường và chất lượng sản phẩm, hàng hóa. Tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động sản xuất, kinh doanh của các tổ chức, cá nhân trên địa bàn thành phố. Những vấn đề phát sinh trong quá trình phối hợp phải được trao đổi, thống nhất giải quyết theo quy định của pháp luật và yêu cầu nghiệp vụ của các cơ quan liên quan.

Quy chế cũng quy định cụ thể trách nhiệm của các sở, ngành, UBND cấp huyện, xã trong việc phối hợp quản lý nhà nước về về tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật, đo lường và chất lượng sản phẩm, hàng hóa trên địa bàn thành phố Hải Phòng.

Quyết định số 28/2020/QĐ-UBND có hiệu lực kể từ ngày 10/11/2020 và thay thế Quyết định số 2281/2015/QĐ-UBND ngày 5/10/2015 của UBND thành phố. (Vietq.vn 04/11)

Nuôi gia cầm VietGAHP như thế nào để dễ tiêu thụ, giá bán cao

Chăn nuôi gia cầm là mảng có tốc độ tăng trưởng lớn nhất trong ngành chăn nuôi, số lượng gia cầm tăng bình quân trên 10%/năm. Tuy nhiên, do tăng trưởng nhanh mà đôi lúc ngành này bị mất cân đối cung cầu, giá thành sản phẩm cao, thường xuyên bị dịch bệnh đe dọa, xuất khẩu còn khiêm tốn…

Đó là những hạn chế được các nhà quản lý, chuyên gia chỉ rõ tại Diễn đàn Khuyến nông @ nông nghiệp chủ đề "Giải pháp phát triển chăn nuôi gia cầm theo VietGAHP gắn với liên kết, tiêu thụ sản phẩm tại các tỉnh đồng bằng sông Hồng", do Trung tâm Khuyến nông quốc gia phối hợp Sở NNPTNT TP.Hải Phòng tổ chức mới đây.

Theo báo cáo của Cục Chăn nuôi (Bộ NNPTNT), đến tháng 1/2020, tổng đàn gia cầm cả nước là hơn 481 triệu con, trong đó gà hơn 382,5 triệu con; vịt 82,5 triệu con; ngan 15,2 triệu con; ngỗng 728.000 con, bồ câu 6,42 triệu con…

Với các giống gia cầm đa dạng, nguồn gen quý cho chất lượng thịt thơm ngon, nghề chăn nuôi gia cầm của nước ta ngày càng phát triển, với 70% tổng số xã, phường có chăn nuôi gia cầm, thu hút trên 12 triệu hộ tham gia.

Đáng chú ý, gần đây đã có nhiều doanh nghiệp đã đầu tư vào lĩnh vực này một cách bài bản và có những sản phẩm gia cầm có lợi thế, xuất khẩu đi một số nước.

Để góp phần đảm bảo an toàn dịch bệnh cho đàn gia cầm cũng như an toàn vệ sinh thực phẩm, thời gian qua Trung tâm Khuyến nông quốc gia đã triển khai 13 dự án liên quan đến chăn nuôi, phòng chống dịch bệnh cho gia cầm.

Trong đó có dự án "Xây dựng mô hình chăn nuôi gà lông màu thương phẩm theo hướng VietGAHP gắn với liên kết tiêu thụ sản phẩm tại một số tỉnh đồng bằng sông Hồng" được triển khai tại TP.Hải Phòng, các tỉnh Hà Nam, Thái Bình, Vĩnh Phúc từ năm 2018 - 2020.

Dự án đã xây dựng được 12 mô hình chăn nuôi các giống gà ri lai, mía lai, Lương phượng theo hướng VietGAHP gắn với liên kết tiêu thụ sản phẩm, quy mô 120.000 con gà thương phẩm, 150 hộ tham gia.

100% số hộ sau khi tham gia đã đạt trên 70% theo tiêu chí VietGAHP, xây dựng được 26 hợp đồng liên kết tiêu thụ với Công ty CP Giống gia cầm Lượng Huệ và một số cơ sở, doanh nghiệp giết mổ…

Ông Phạm Văn Nhị - chủ hộ nuôi gà VietGAHP tại xã Hồng Phong, huyện An Dương (TP.Hải Phòng) cho biết, gia đình ông tham gia dự án với quy mô 5.000 con. Ngoài việc được hướng dẫn chăn nuôi đúng kỹ thuật, giá trị sản phẩm được nâng lên, gia đình ông cũng không còn lo đầu ra cho sản phẩm.

"Trước đây mạnh ai nấy làm, sản xuất thiếu tập trung, thiếu tính liên kết, làm ăn nhỏ lẻ, quy mô hẹp. Thị trường tiêu thụ thì bấp bênh, phụ thuộc vào thương lái và thường xuyên bị ép giá. Tham gia dự án, chúng tôi được kết nối với 1 doanh nghiệp trên địa bàn, được ký hợp đồng tiêu thụ với giá bán bằng hoặc cao hơn thị trường 500 đồng/kg nên rất yên tâm" – ông Nhị chia sẻ.

Theo đánh giá của Trung tâm Khuyến nông quốc gia, các mô hình liên kết tiêu thụ sản phẩm không chỉ giúp bà con bán sản phẩm chủ động, ổn định, giá bán cao hơn so với mô hình chăn nuôi thông thường mà còn bán được với số lượng lớn, đồng loạt, qua đó giảm hao hụt rủi ro, tiết kiệm chi phí chăn nuôi, nhanh quay vòng vốn, tạo thuận lợi cho người chăn nuôi áp dụng tiến bộ kỹ thuật…

Hầu hết các mô hình chăn nuôi theo quy trình này đều cho hiệu quả kinh tế cao hơn từ 15-17% so với các hộ nuôi thông thường.

Từ các mô hình trình diễn, tại nhiều địa phương đã và đang hình thành các chuỗi liên kết giữa trang trại chăn nuôi với doanh nghiệp, HTX… Chuỗi liên kết này được phát triển nhiều tại Hà Nội, Quảng Ninh, Vĩnh Phúc, Nam Định, Ninh Bình, Đồng Nai, Tiền Giang, Long An…

Điển hình là liên kết sản xuất gà đi Nhật Bản của 4 doanh nghiệp: De Heus cung cấp thức ăn - Bel gà cung cấp con giống - Hùng Nhơn chăn nuôi - Koyu giết mổ và chế biến để xuất khẩu.

Tại Hà Nội, các địa phương đã xây dựng thành công 8 chuỗi liên kết chăn nuôi tiêu thụ gà đồi Ba Vì, Sóc Sơn; gà Mía Sơn Tây; vịt Vân Đình, Đại Xuyên; trứng vịt Liên Châu; trứng gà Tiên Viên…, hay mô hình liên kết chăn nuôi - tiêu thụ thực phẩm an toàn của GreenFood Hà Nội, chuỗi cửa hàng thực phẩm sạch 3F…

Phát biểu tại diễn đàn, bà Hạ Thúy Hạnh - Phó Giám đốc Trung tâm Khuyến nông quốc gia cho biết, định hướng chăn nuôi theo VietGAHP là việc rất quan trọng để hướng người dân không những chăn nuôi theo đúng quy trình, đảm bảo về an toàn sinh học mà căn bản nhất là phải ghi chép để đảm bảo truy xuất nguồn gốc.

"Khi có sự quan tâm đúng mức, chắc chắn chăn nuôi của người dân sẽ mang lại hiệu quả tốt hơn. Thứ nhất là giảm dịch bệnh, thứ hai là được chứng nhận VietGAHP, mang lại giá trị trong truy xuất nguồn gốc sản phẩm. Đặc biệt là cần liên kết giữa người chăn nuôi với nhau để giảm chi phí đầu vào và có hợp đồng bao tiêu với các doanh nghiệp giết mổ chế biến, tạo giá trị bền vững" – bà Hạnh nói. (Nông thôn ngày nay 04/11, tr10; Danviet.vn 03/11)

XÃ HỘI      

Tuổi trẻ TT&TT với chuyển đổi số và đưa đặc sản vùng miền lên sàn thương mại điện tử

Trong hai ngày 31/10 và 01/11, Đoàn TN Bộ TT&TT phối hợp với Đoàn TN Tổng Cty Bưu điện Việt Nam và Đoàn TN Ban Tuyên giáo T.Ư tổ chức Hội nghị tập huấn công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2020 tại Hải Phòng.

Tham dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Mai Ánh Hồng – Chánh Văn phòng Ban Cán sự Đảng, Phó Bí thư Đảng ủy Bộ, Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ; Đồng chí Đoàn Văn Báu – Vụ trưởng, Giám đốc Trung tâm Thông tin Công tác Tuyên giáo, Ban Tuyên giáo Trung ương; Đồng chí Đào Văn Hoàn – Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy TP. Hải Phòng; Đồng chí Vũ Đại Thắng – Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TP. Hải Phòng cùng hơn 100 cán bộ đoàn chủ chốt, cán bộ nguồn của ba đơn vị. 

Ngay trong lễ khai mạc, các đồng chí lãnh đạo và đoàn viên thanh niên tham dự chương trình tập huấn đã kêu gọi quyên góp và ủng hộ đồng bào lũ lụt miền Trung. Số tiền thu được sẽ được chuyển tới đơn vị chức năng để chuyển tận tay tới bà con vùng lũ chịu ảnh hưởng của thiên tai vừa qua.

Trong suốt hai ngày diễn ra chương trình, các đồng chí cán bộ đoàn đã được học tập 04 chuyên đề: “Thành tựu nổi bật sau 35 năm đổi mới: khẳng định vị thế, uy tín, và cơ đồ của Việt Nam”; “Chuyển đổi số tại các xã và đưa đặc sản vùng miền lên sàn thương mại điện tử”, “Các kỹ năng trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên” và “Phòng thủ dân sự, tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ”.

Các chuyên đề do những giảng viên nhiều năm kinh nghiệm đến từ các đơn vị: Ban Tuyên giáo Trung ương, Cục Tin học hóa – Bộ Thông tin và Truyền thông; Học viện Thanh thiếu niên và Bộ chỉ huy quân sự TP Hải Phòng.

Bảo vệ môi trường là việc của toàn nhân loại. Trên tinh thần đó, toàn đoàn đã ra quân làm sạch biển, chống rác thải nhựa tại bãi biển khu An đoàn 295, quận Đồ Sơn. Đây là một trong những hoạt động giúp cho các đồng chí cán bộ đoàn trẻ nâng cao ý thức trong việc xả rác ra môi trường và sử dụng rác thải nhựa.

Trong suốt hai ngày diễn ra chương trình, các đồng chí cán bộ đoàn đã được học tập 04 chuyên đề: “Thành tựu nổi bật sau 35 năm đổi mới: khẳng định vị thế, uy tín, và cơ đồ của Việt Nam”; “Chuyển đổi số tại các xã và đưa đặc sản vùng miền lên sàn thương mại điện tử”, “Các kỹ năng trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên” và “Phòng thủ dân sự, tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ”.

Các chuyên đề do những giảng viên nhiều năm kinh nghiệm đến từ các đơn vị: Ban Tuyên giáo Trung ương, Cục Tin học hóa – Bộ Thông tin và Truyền thông; Học viện Thanh thiếu niên và Bộ chỉ huy quân sự TP Hải Phòng.

Bảo vệ môi trường là việc của toàn nhân loại. Trên tinh thần đó, toàn đoàn đã ra quân làm sạch biển, chống rác thải nhựa tại bãi biển khu An đoàn 295, quận Đồ Sơn. Đây là một trong những hoạt động giúp cho các đồng chí cán bộ đoàn trẻ nâng cao ý thức trong việc xả rác ra môi trường và sử dụng rác thải nhựa.

Bên cạnh đó, các cán bộ đoàn chủ chốt của 3 đơn vị đã được tham quan, học tập mô hình doanh nghiệp sinh thái xanh tại khu công nghiệp Nam Cầu Kiền, Hải Phòng. Đây là một trong những mô hình doanh nghiệp đi đầu trong việc bảo vệ môi trường với hơn 30% diện tích là cây xanh. 

Cũng trong khuôn khổ chương trình, Đoàn thanh niên 3 đơn vị đã thăm, tặng quà 15 gia đình là các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, đoàn viên thanh niên yếu thế và gia đình chịu ảnh hưởng của chất độc màu da cam.

Bên lề hội nghị, để nâng cao tinh thần đoàn kết giữa các đơn vị, nhiều hoạt động thể thao cũng được diễn ra như đá bóng, kéo co và các trò chơi tập thể. (Vietnamnet.vn 03/11, Thiên Ngân; TTXVN/Vnanet.vn 03/11)

Hải Phòng tiếp tục hỗ trợ người dân khó khăn do Covid-19

UBND TP Hải Phòng vừa ban hành Văn bản số 6860/UBND-VX về việc tiếp tục triển khai thực hiện các chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 trên địa bàn TP theo các quy định của Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ.

Theo đó, UBND TP giao Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tiếp tục chủ trì tham mưu, tổng hợp, báo cáo UBND TP phê duyệt đối với người lao động tạm hoãn hợp đồng lao động hoặc nghỉ việc không hưởng lương theo đề nghị của UBND các quận, huyện; phối hợp với các đơn vị liên quan kiểm tra, giám sát việc tổ chức thực hiện đảm bảo quy định hiện hành.

Ngân hàng Chính sách xã hội Việt Nam - Chi nhánh Hải Phòng triển khai thực hiện việc cho vay đối với người sử dụng lao động gặp khó khăn về tài chính để trả lương ngừng việc cho người lao động theo quyết định của Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ…

Đồng thời, TP yêu cầu UBND các quận, huyện tập trung rà soát, xét duyệt, tổng hợp danh sách các nhóm đối tượng báo cáo UBND TP phê duyệt. Lưu ý tránh tình trạng bỏ sót, trùng lặp đối tượng và khiếu nại, khiếu kiện của người dân trong quá trình tổ chức triển khai thực hiện.  (Baophapluat.vn  04/11, Hồng Nhung; Pháp Luật Việt Nam 04/11, tr2)

Xuất hiện hàng loạt 'hố tử thần' ở Hải Phòng

Liên quan vụ sụt lún nghiêm trọng tại xã An Sơn (Thủy Nguyên, Hải Phòng) xảy ra một tuần trước, trao đổi với Tiền Phong, đại diện UBND huyện Thủy Nguyên cho biết, ngay sau khi tiếp nhận phản ánh, địa phương đã thành lập tổ công tác liên ngành (nông nghiệp, kinh tế hạ tầng, tài nguyên môi trường và ban chỉ huy quân sự) kiểm tra, rà soát.

Sau nhiều ngày làm việc, bước đầu tổ công tác xác định, hiện tượng hố tử thần làm sụt lún 1/2 đường bờ kênh Hòn Ngọc dài 20m, rộng 5m, sâu 1-2,5m. Toàn bộ đường bê tông dài 40m qua hố sụt lún bị rạn nứt. Các vết nứt kéo dài hàng chục mét, có khả năng sụt lún tiếp. Trong khi đó, khu vực canh tác nông nghiệp của người dân bị sụt lún có bán kính từ 5-15m. Đất nền quanh khu vực xảy ra hiện tượng này vẫn đang lún thêm, mở rộng phạm vi và chiều sâu. Các vết rạn nứt trên bề mặt đất nông nghiệp chạy dài hàng chục mét khiến nhiều người dân địa phương lo lắng.

Tổ công tác liên ngành dự đoán có thể do hiện tượng các-xtơ (hiện tượng phong hóa đặc trưng của những miền núi đá vôi) trong lòng đất gây ra. Đoàn kiểm tra liên ngành của huyện Thủy Nguyên đánh giá, hiện tượng này gây nguy hiểm đến tính mạng và tài sản của người tham gia giao thông đi qua khu vực sụt lún. Đặc biệt, cách khu vực xảy ra sụt lún 30m có gia đình ông Vũ Văn Hương sinh sống.

Đại diện UBND huyện Thủy Nguyên cũng cho biết, địa phương đã triển khai tổ công tác ứng trực 24/24 tại khu vực xảy ra sạt lở, căng dây và cắm biển cảnh báo, hướng dẫn giao thông, cấm người dân đến gần để đảm bảo an toàn. Đồng thời, thông báo và yêu cầu gia đình ông Vũ Văn Hương di dời đến nơi tạm lánh để đảm bảo an toàn.

Liên quan vụ việc này, UBND thành phố Hải Phòng yêu cầu Sở TN&MT chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan kiểm tra, xác định nguyên nhân và đề xuất phương án xử lý. (Tienphong.vn 03/11, Nguyễn Hoàn)

Nghiêm Xuân Tú đăng dòng trạng thái xúc động chia tay Hải Phòng

Mới đây, trên trang cá nhân, tiền vệ Nghiêm Xuân Tú đăng tải dòng trạng thái xúc động chia tay các đồng đội ở câu lạc bộ bóng đá Hải Phòng:

"1 trải nghiệm rất mới mẻ và thú vị. 3 tháng không quá nhiều nhưng cũng đủ để ghi lại những dấu ấn và Tú tin rằng đây sẽ là 1 trang kỉ niệm đẹp trong sự nghiệp của Tú.

Xin cảm ơn tất cả mọi người đã giúp đỡ anh em Tú trong thời gian vừa qua. Chúc mọi người luôn mạnh khoẻ , may mắn và thành công. Xin chào và hẹn gặp lại!", tiền vệ sinh năm 1988 chia sẻ.

Nghiêm Xuân Tú và Mạc Hồng Quân được Than Quảng Ninh cho Hải Phòng mượn sau vòng 11 V.League 2020 với mục tiêu giúp đội bóng trụ hạng. Sau khi mùa giải khép lại, cả hai kết thúc hợp đồng với đội chủ sân Lạch Tray.

Cả Nghiêm Xuân Tú và Mạc Hồng Quân đều có đóng góp lớn trong chiến tích trụ hạng. Với Nghiêm Xuân Tú, không thể không kể tới cú đúp kiến tạo ở trận đấu với Thanh Hóa giúp Hải Phòng giành 3 điểm quan trọng với chiến thắng 2-0.

Do sớm trụ hạng sau chiến thắng 3-2 trước DNH Nam Định ở vòng đấu áp chót, CLB Hải Phòng cất nhiều trụ cột trên băng ghế dự bị ở trận gặp Quảng Nam như Mạc Hồng Quân, Văn Toản... Đội bóng đất cảng bị dẫn 0-3 ngay sau khoảng 20 phút đầu tiên.

Sau những sự thay đổi từ BHL, Hải Phòng chơi khởi sắc hơn trong hiệp 2 kết thúc trận đấu với thất bại 2-4 chung cuộc khi có Xuân Tú và Mạc Hồng Quân vào sân. Kết quả này giúp Nam Định trụ hạng và Quảng Nam xuống chơi tại giải Hạng Nhất mùa tới.

Sau trận đấu, trợ lý Quốc Vượng khẳng định Hải Phòng không hề buông xuôi. Theo tiết lộ từ vị trợ lý HLV này, Mạc Hồng Quân dù đang bị ốm nhưng vẫn vào sân thi đấu. Trong khi đó, Nghiêm Xuân Tú dù bà nội mới mất vẫn xin ra sân ở trận gặp Quảng Nam.

“Nói về sự chuyên nghiệp của Quân và Tú thì không cần phải bàn cãi nữa. Những cầu thủ đi mượn có quyền giữ chân ở trận đấu cuối mùa khi đã hoàn thành mục tiêu. Nhưng cả Quân và Tú đều rất chuyên nghiệp khi vẫn sẵn sàng vào sân khi đội bóng cần.", trợ lý Quốc Vượng nói về bộ đôi cầu thủ Hải Phòng mượn của Than Quảng Ninh. (Doisongvietnam.vn 03/11) 

BHXH TP. Hải Phòng góp sức vì miền Trung

Chung tay cùng cả nước hướng về đồng bào miền Trung, vừa qua, BHXH TP.Hải Phòng đã trao tặng 100 thẻ BHYT, 50 suất quà cho các gia đình bị thiệt hại do mưa lũ tại tỉnh Quảng Trị và 100 suất quà tặng người dân vùng lũ tại Hà Tĩnh.

BHXH tỉnh Quảng Trị thay mặt BHXH TP.Hải Phòng phối hợp với chính quyền địa phương các phường Đông Lương, Đông Giang và Đông Lễ thuộc địa bàn TP.Đông Hà tổ chức đến thăm hỏi và tặng quà hỗ trợ người dân bị thiệt hại nặng do mưa lũ gây ra. Tại đây, Đoàn đã trao tặng 100 thẻ BHYT và 50 suất quà, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng tiền mặt cho 50 trường hợp người dân bị thiệt hại nặng do ảnh hưởng của mưa lũ. Đây là sự ủng hộ thiết thực của tập thể lãnh đạo, CCVC, NLĐ BHXH TP.Hải Phòng với mong muốn chia sẻ kịp thời khó khăn của người dân tỉnh Quảng Trị.

Với tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, BHXH TP.Hải Phòng đã vận động lòng hảo tâm một số doanh nghiệp và huy động sự ủng hộ của CBVC,NLĐ hướng tới đồng bào bị ảnh hưởng bởi lũ lụt tại tỉnh Hà Tĩnh. Thông qua BHXH tỉnh Hà Tĩnh, BHXH TP.Hải Phòng gửi tặng 100 suất quà với tổng trị giá 35 triệu đồng, mỗi suất quà gồm 5 gói thịt hộp, 5 gói xúc xích, 2 gói ngũ cốc ăn liền và 01 hộp lương khô.

Đây là tấm lòng của CBVC, NLĐ BHXH TP.Hải Phòng với mong muốn chung tay, góp sức hỗ trợ các gia đình vượt qua những khó khăn do lũ lụt gây ra, tiếp tục ổn định cuộc sống. (Baohiemxahoi.vn 03/11, T.Hà)

BÁO ĐỊA PHƯƠNG

BHXH thành phố Hải Phòng: Ủng hộ 100 thẻ BHYT và 50 suất quà tặng người dân tỉnh Quảng Trị

BHXH tỉnh Quảng Trị thay mặt BHXH thành phố Hải Phòng vừa phối hợp với chính quyền địa phương các phường Đông Lương, Đông Giang và Đông Lễ (thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị) tổ chức thăm hỏi và tặng quà hỗ trợ người dân bị thiệt hại nặng do mưa lũ gây ra. (Anhp.vn 03/11)

BHXH Thành phố Hải Phòng: Triển khai nhiệm vụ 2 tháng cuối năm

BHXH thành phố vừa tổ chức Hội nghị giao ban triển khai nhiệm vụ 2 tháng cuối năm. Theo đó, thời gian từ nay đến hết năm 2020 không còn nhiều nhưng BHXH thành phố còn một số chỉ tiêu kế hoạch và nhiệm vụ cần hoàn thành. Toàn thành phố phải thu trên 2.826 tỷ đồng, phát triển 10.471 người tham gia BHXH tự nguyện và 49.308 người tham gia bảo hiểm y tế (BHYT). (Anhp.vn 03/11)

Bế mạc Trại Nguyễn Chí Thanh khu vực phía Bắc lần thứ 4 năm 2020: Trại sinh Hải Phòng đạt danh hiệu Thủ khoa

Tối 3/11, tại Tiểu đoàn 158 vùng I Hải Quân (xã Ngũ Lão, huyện Thủy Nguyên, TP. Hải Phòng), đã diễn ra lễ đăng quang Huấn luyện viên cấp I Trung ương LHTN Việt Nam và bế mạc Trại Nguyễn Chí Thanh khu vực phía Bắc lần thứ 4 năm 2020. (Anhp.vn 04/11)

Xây dựng người phụ nữ Việt Nam phát triển toàn diện

Sáng 3/11, Trung ương Hội LHPN Việt Nam phối hợp Hội LHPN thành phố Hải Phòng tổ chức hội thảo xây dựng người phụ nữ Việt Nam phát triển toàn diện. Tham dự và chủ trì hội thảo có bà Bùi Thị Hòa – Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam và bà Vũ Thị Kim Liên – Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN thành phố Hải Phòng. (Anhp.vn 03/11)

Kết nối cung cầu công nghệ giữa các doanh nghiệp Việt Nam - Hàn Quốc

Thực hiện Chương trình đẩy mạnh hợp tác trong nước và quốc tế về khoa học và công nghệ thành phố Hải Phòng đến năm 2020, sáng 3/11, Sở Khoa học và Công nghệ thành phố tổ chức “ Phiên kết nối cung cầu công nghệ giữa các doanh nghiệp Việt Nam và Hàn Quốc năm 2020”. (Anhp.vn 03/11)

ĐIỂM TIN ĐÃ ĐƯA

Hải Phòng, Quảng Ninh, Thanh Hóa kiện toàn nhân sự, bổ nhiệm lãnh đạo mới

Sáng 1/11, Thường trực Thành ủy Hải Phòng triệu tập hội nghị công bố các quyết định của BTV Thành ủy về công tác cán bộ. Ông Lê Văn Thành, Ủy viên TƯ Đảng, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP. chủ trì hội nghị. (Thoidai.com.vn 03/11, Tienphong.vn 03/11; Toquoc.vn 03/11; Đầu tư 04/11, tr11; Lao động 04/11, tr8)

Viettel tổ chức khám sàng lọc bệnh tim miễn phí tại 4 tỉnh/thành phố

Trong tháng 10 và tháng 11/2020, Viettel phối hợp với Quỹ Tấm lòng Việt tổ chức các chương trình khám sàng lọc và vận động gây quỹ mổ tim trong khuôn khổ chương trình Trái tim cho em tại 4 tỉnh: Phú Yên, Yên Bái, Cần Thơ và Hải Phòng.  (Ictnews.vietnamnet.vn 03/11)

5 doanh nghiệp bị dừng làm thủ tục hải quan trên toàn quốc

Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Hải Phòng khu vực 3, Cục Hải quan Hải Phòng vừa ban hành quyết định áp dụng biện pháp cưỡng chế dừng làm thủ tục hải quan trên toàn quốc đối với hàng hóa xuất nhập khẩu của 5 doanh nghiệp tại Hà Nội, Hải Phòng và Quảng Ninh. (Tapchitaichinh.vn 03/11)

AEON Việt Nam sắp khai trương siêu thị đầu tiên tại Hải Phòng

AEON MALL đã chính thức công bố việc sẽ mở cửa AEON MALL Hải Phòng Lê Chân trong tháng 12 tới. Đây là trung tâm thương mại thứ 6 của AEON tại Việt Nam.  (Baodautu.vn 03/11, Hà Nguyễn; Vtc.vn 03/11; Vtc.vn.vn 03/11; Tamnhin.net.vn 03/11; Vtv.vn 03/11)

Hải Phòng: Lát vỉa hè các tuyến đường trung tâm thành phố bằng đá tự nhiên kết hợp đá granite

Sở Giao thông vận tải thành phố Hải Phòng vừa có thông báo về việc thi công xây dựng Dự án cải tạo hè các tuyến đường trung tâm thành phố với quy mô lát lại vỉa hè bằng đá tự nhiên kết hợp đá granite, đồng thời hạ ngầm các công trình điện, viễn thông, chiếu sáng. (Xây dựng 03/11, tr6; Kinhtedothi.vn 03/11)

Hải Phòng: Bắt buộc đeo khẩu trang trên phương tiện giao thông công cộng

Nhằm hạn chế nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh COVID-19, Sở Giao thông Vận tải TP.Hải Phòng yêu cầu người dân bắt buộc đeo khẩu trang khi tham gia phương tiện giao thông công cộng. (Thanh niên 04/11, trang Nhịp sống Phía Bắc)./.

 

 

 

                                                                                     

 

 

 

Cổng thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Cơ quan quản lý: Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng

Trưởng Ban biên tập: Chánh Văn phòng Phạm Hưng Hùng

 Địa chỉ: Số 18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

 Điện thoại: 080-31274

Liên hệ

Cơ quan thường trực: Trung tâm Thông tin - Tin học, Văn phòng UBND thành phố

 Địa chỉ: nhà Đ, số 18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

 Điện thoại: 0225.3821.055

 Fax: 0225.3747.352

 Email: congthongtindientu@haiphong.gov.vn