Cổng thông tin điện tử

Thành phố Hải Phòng

Thời gian: 03/09/2021 01:48

Triển khai kịp thời, hiệu quả chính sách hỗ trợ học phí cho học sinh từ bậc mầm non đến Trung học phổ thông trên địa bàn thành phố

UBND.TP giao Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp Sở Y tế và các địa phương tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch trong trường học. (Ảnh Lê Tĩnh)

(Haiphong.gov.vn) – Thực hiện Công điện của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc tổ chức khai giảng và chuẩn bị cho năm học mới trong điều kiện tình hình dịch bệnh phức tạp, UBND thành phố vừa có chỉ đạo, giao Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì phối hợp với Sở Y tế và UBND các quận, huyện tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch trong trường học. Hướng dẫn các cơ sở giáo dục xây dựng kế hoạch giáo dục để chủ động, linh hoạt thực hiện, sẵn sàng ứng phó với các tình huống, diễn biến của dịch COVID-19 xảy ra trên địa bàn thành phố.

Khẩn trương huy động mọi nguồn lực tăng cường cho các nhà trường về hạ tầng công nghệ thông tin, cùng các điều kiện cần thiết để tổ chức hiệu quả việc dạy học trực tuyến, dạy học trên truyền hình. Trong đó, cần quan tâm, phối hợp chặt chẽ với gia đình học sinh lớp 1 và lớp 2 để tổ chức hoạt động giáo dục phù hợp nếu phải học trực tuyến, học trên truyền hình nhằm bảo đảm được chất lượng việc dạy và học được hiệu quả. Đồng thời, có biện pháp thiết thực hỗ trợ cho các em học sinh khó khăn thiếu thốn phương tiện học tập.

UBND thành phố chỉ đạo phải triển khai kịp thời, hiệu quả chính sách hỗ trợ học phí cho học sinh từ bậc mầm non đến Trung học phổ thông trên địa bàn thành phố Hải Phòng theo Nghị quyết số 54 của Hội đồng nhân dân thành phố về thực hiện kịp thời việc miễn, giảm học phí đối với các đối tượng học sinh theo quy định. Đặc biệt quan tâm đối với trẻ em mầm non, học sinh phổ thông, học viên giáo dục thường xuyên thuộc khu vực bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch COVID-19; tạo điều kiện thuận lợi việc cung cấp sách giáo khoa kịp thời đến các đối tượng học sinh, tiếp nhận học sinh đang về cư trú tại địa phương để phòng, chống dịch; hỗ trợ các học sinh thuộc gia đình rơi vào hoàn cảnh khó khăn vì dịch COVID-19, học sinh là con em của cán bộ tuyến đầu trong công tác phòng, chống dịch chuẩn bị cho năm học mới.

Trâm Bầu

Các tin cũ hơn

Cổng thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Cơ quan quản lý: Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng

Trưởng Ban biên tập: Chánh Văn phòng Nguyễn Ngọc Tú

 Địa chỉ: Số 18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

Liên hệ

Cơ quan thường trực: Trung tâm Thông tin - Tin học, Văn phòng UBND thành phố

 Địa chỉ: nhà Đ, số 18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

 Điện thoại: 0225.3821.055

 Fax: 0225.3747.352

 Email: congthongtindientu@haiphong.gov.vn

Sơ đồ cổng - RSS