Tổng kết chương trình “Thiếu nhi Việt Nam - Học tập tốt, rèn luyện chăm” năm học 2020 - 2021

(Haiphong.gov.vn) - Sáng 21/8, tại Cung Văn hóa thể thao thanh niên, Hội đồng Đội Trung ương chỉ đạo Thành đoàn - Hội đồng Đội thành phố đăng cai tổ chức tổng kết chương trình “Thiếu nhi Việt Nam - Học tập tốt, rèn luyện chăm” năm học 2020 - 2021 và tổng kết trao giải Sân chơi đồng diễn Flashmob năm 2022.


Quang cảnh chương trình tổng kết


Sau 8 tháng triển khai, chương trình đã nhận được sự tham gia hưởng ứng của 6.800 liên đội trường tiểu học trong cả nước với hơn 5 triệu em thiếu nhi đăng ký tham gia. Các hoạt động của chương trình đã mang lại những giá trị tích cực cho các em, tạo điều kiện thuận lợi để các em được trải nghiệm, tìm hiểu kiến thức, rèn luyện sức khoẻ, trau dồi kỹ năng và làm nhiều việc tốt.


Khen thưởng các em thiếu nhi

 

Với nhiều tính năng ưu việt dành riêng cho các em, ứng dụng “Làm việc tốt” đã giúp các em tiếp cận với môi trường chuyển đổi số, tạo thuận lợi cho các em vừa vui chơi, vừa rèn luyện, vừa kết hợp thực hiện chương trình Dự bị đội viên và Rèn luyện đội viên. Hiện nay, ứng dụng đang lưu giữ 34.354.139 việc làm tốt của thiếu nhi cả nước. Sân chơi “Viết chữ đẹp” với 164.076 bài dự thi không những giúp các em rèn luyện nét chữ mà còn tạo cơ hội cho các em thỏa sức sáng tạo, thể hiện những cảm xúc, suy nghĩ của mình về cuộc sống xung quanh, cảm nhận về những tấm gương “Người tốt - Việc tốt”.


Các đội thi tham gia Sân chơi đồng diễn Flashmob


Sân chơi đồng diễn Flashmob với những bài nhạc vui tươi, điệu nhảy sôi động, mang ý nghĩa giáo dục theo từng chủ đề: Thi đua học tập, rèn luyện sức khoẻ, bảo vệ môi trường, phòng chống dịch bệnh… đã thu hút sự tham gia của đông đảo các em đội viên, thiếu nhi cả nước với 4.788 tác phẩm dự thi. Sân chơi đọc sách Tiếng Anh đang được triển khai với gần 7.000 sản phẩm dự thi đã mang đến cho các em thiếu nhi một trải nghiệm đầy mới mẻ.


Đông đảo phụ huynh và các em thiếu thi tham dự chương trình


Đồng hành với các em trong các hoạt động trải nghiệm, Hội đồng Đội Trung ương đã tổ chức chuỗi ngày hội “Thiếu Nhi Việt Nam - Học tập tốt, rèn luyện chăm” tại 13 tỉnh, thành phố trong cả nước với nhiều hoạt động ý nghĩa, thúc đẩy triển khai có hiệu quả phong trào “Thiếu nhi Việt Nam thi đua làm theo 5 điều Bác Hồ dạy”, tạo môi trường giao lưu để các em cùng nhau chia sẻ những câu chuyện về lòng yêu thương, sự biết ơn, sẻ chia với gia đình, bạn bè, thầy cô giáo và những người xung quanh. Tại các ngày hội, Ban Tổ chức chương trình đã trao tặng hơn 42 ngàn phần quà, học bổng, đồ dùng học tập, đồ dùng thể thao và áo phao phòng chống đuối nước cho các em thiếu nhi ở các địa phương.

Nhân dịp này, Hội đồng Đội Trung ương quyết định trao tặng Công trình măng non “Xây dựng sân chơi thiếu nhi” và hàng cây “Vì một Việt Nam xanh” cho Trường Tiểu học Tràng Cát, quận Hải An, thành phố Hải Phòng, trị giá hơn 50 triệu đồng. Bên cạnh đó, Ban tổ chức đã trao tặng hơn 1.500 phần quà cho các em thiếu nhi tham gia chương trình.

Hoàng Tùng

image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement

image advertisement

 

Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0
image advertisement
image advertisement

Cổng Thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Cơ quan quản lý: Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng

Trưởng Ban biên tập: Chánh Văn phòng Trần Huy Kiên

 
 

Liên hệ

  18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

  0225.3821.055 -   0225.3747.352

  congthongtindientu@haiphong.gov.vn

  fb.com/www.haiphong.gov.vn