Cổng thông tin điện tử

Thành phố Hải Phòng

Thời gian: 03/06/2021 14:29

Tặng quà cho sinh viên khuyết tật có thành tích xuất sắc trong học tập

(Haiphong.gov.vn) - Sáng 3/6, Thành đoàn - Hội Sinh viên Việt Nam thành phố đã đến thăm, tặng quà cho sinh viên khuyết tật có thành tích xuất sắc trong học tập.

Thành đoàn - Hội Sinh viên Việt Nam thành phố đã đến thăm, tặng quà tại nhà riêng của em Trần Văn Long (trên địa bàn quận Dương Kinh), sinh 1997, hiện đang là sinh viên năm thứ 3, khoa Công nghệ thông tin, Trường Đại học Hàng hải Việt Nam. Em sinh ra không được may mắn lành lặn, khỏe mạnh như bao bạn bè khác. Ngay từ lúc 1 tuổi em đã được chuẩn đoán là bị "bại não thể co cứng" và không thể đi lại được. Nhưng bằng ý chí và nghị lực của mình, em đã vượt lên số phận và đã trở thành một sinh viên giỏi được thầy cô yêu thương, bạn bè quý mến. Hàng ngày bất kể mưa hay nắng, Long cũng tự mình vượt qua quãng đường 5,5 km để đến Trường học tập bằng chiếc xe lăn.


Đồng chí Vương Toàn Thu Thủy, Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam thành phố trao quà cho em Trần Văn Long


Em Trần Văn Long đã chia sẻ mong muốn có một chiếc laptop để phục vụ cho việc học, cũng như việc ra trường tới đây, em gặp khó khăn rất nhiều trong việc học, chiếc máy tính em dùng đã cũ và không thể đáp ứng được những yêu cầu mà môn học đặt ra cũng như việc gặp trở ngại trong nghiên cứu khoa học và làm luận án để ra trường. Em cũng bày tỏ rất lo lắng khi tìm kiếm việc làm sau khi ra trường, nhưng vì đam mê với ngành công nghệ thông tin, em vẫn sẽ luôn cố gắng và quyết tâm học tập thật tốt để không phụ lòng những người đã dành cho em tình yêu thương và đặt nhiều hy vọng đối với em.


Em Trần Văn Long tự mình vượt qua quãng đường 5,5 km để đến Trường học tập bằng chiếc xe lăn


Để thực hiện mong muốn của em Trần Văn Long, Hội Sinh viên Việt Nam thành phố đã kêu gọi các tổ chức, đơn vị, đoàn viên, thanh niên ủng hộ. Và trong 2 ngày phát động đã kêu gọi ủng hộ được 1 laptop và số tiền 10 triệu đồng để giúp đỡ e Long học tập, giúp đỡ em có điều kiện học tập tốt hơn để vươn lên trong cuộc sống.

Trao quà cho em Long, đồng chí Vương Toàn Thu Thủy, Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam thành phố chúc em Long có nhiều sức khỏe, khắc phục khó khăn, tiếp tục nỗ lực, phấn đấu trong cuộc sống và học tập.

Hoàng Tùng

Các tin cũ hơn

Cổng thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Cơ quan quản lý: Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng

Trưởng Ban biên tập: Chánh Văn phòng Phạm Hưng Hùng

 Địa chỉ: Số 18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

 Điện thoại: 080-31274

Liên hệ

Cơ quan thường trực: Trung tâm Thông tin - Tin học, Văn phòng UBND thành phố

 Địa chỉ: nhà Đ, số 18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

 Điện thoại: 0225.3821.055

 Fax: 0225.3747.352

 Email: congthongtindientu@haiphong.gov.vn

Sơ đồ cổng - RSS