Cổng thông tin điện tử

Thành phố Hải Phòng

Thời gian: 01/10/2021 18:16

Sở Y tế thông báo: Người từ Bệnh viện Việt Đức về Hải Phòng khẩn trương thực hiện khai báo y tế và lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2

(Haiphong.gov.vn) - Sau khi phát hiện ca bệnh F0 tại Bệnh viện Việt Đức ngày 29/9/2021, ngày 01/10/2021 đã có 3 tỉnh xác nhận có ca dương tính với SARS-CoV-2 liên quan đến Bệnh viện Việt Đức khi về các địa phương.

Đế chủ động phòng chống dịch bệnh COVID-19, phát hiện sớm các trường hợp nguy cơ, Sở Y tế đề nghị Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 các quận, huyện chỉ đạo các xã, phường, thị trấn, các đơn vị trên địa bàn thực hiện các nội dung sau:

- Thông tin, tuyên truyền tới tất cả các bệnh nhân, người nhà bệnh nhân, người có mặt tại Bệnh viện Việt Đức trong khoảng thời gian từ ngày 15/9/2021 đến ngày 01/10/2021 về Hải Phòng, thực hiện khai báo y tế tại Trạm Y tế xã, phường nơi lưu trú để được tư vấn, hướng dẫn làm xét nghiệm COVID-19.

- Những người dân tại Hải Phòng sau tiếp xúc với người về từ Bệnh viện Việt Đức trong khoảng thời gian trên, mà có dấu hiệu ho, sốt, khó thở... cũng phải thực hiện khai báo y tế, lấy mẫu xét nghiệm.

Sở Y tế giao Trung tâm Y tế các quận huyện chỉ đạo các Trạm Y tế xã phường thực hiện tiếp nhận khai báo y tế, tổng hợp danh sách đã khai báo y tế. Lấy mẫu xét nghiệm và gửi về Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Hải Phòng để làm xét nghiệm. Thông tin số liệu, gửi về Khoa Kiểm soát bệnh truyền nhiễm - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật để tổng hợp, báo cáo UBND thành phố.

Hồng Nhung – Cổng thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Cổng thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Cơ quan quản lý: Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng

Trưởng Ban biên tập: Chánh Văn phòng Nguyễn Ngọc Tú

 Địa chỉ: Số 18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

Liên hệ

Cơ quan thường trực: Trung tâm Thông tin - Tin học, Văn phòng UBND thành phố

 Địa chỉ: nhà Đ, số 18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

 Điện thoại: 0225.3821.055

 Fax: 0225.3747.352

 Email: congthongtindientu@haiphong.gov.vn

Sơ đồ cổng - RSS