Sở Y tế đề nghị các đơn vị phối hợp triển khai tiêm điểm vắc xin COVID-19 cho trẻ từ 5 đến 11 tuổi

(Haiphong.gov.vn) - Thực hiện Kế hoạch số 84/KH-UBND ngày 04/4/2022 của UBND thành phố về việc Triển khai chiến dịch tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ từ 5 đến 11 tuổi trên địa bàn thành phố Hải Phòng năm 2022, Sở Y tế thực hiện tổ chức tiêm điểm cho học sinh khối lớp 6 tại 3 trường THCS Trần Phú (quận Lê Chân), THCS Quang Trung (quận Ngô Quyền), THCS Lê Lợi (quận Hải An) để rút kinh nghiệm trước khi triển khai rộng trên toàn thành phố.

Để công tác tiêm điểm đạt hiệu quả cao, đảm bảo an toàn, Sở Y tế ban hành văn bản đề nghị Sở Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo các trường gửi phiếu thu thập thông tin, phiếu đồng ý tham gia tiêm chủng, phiếu khám sàng lọc trước tiêm cho phụ huynh học sinh khai. Căn cứ thông tin khai thác được từ phiếu thu thập thông tin, lập danh sách học sinh theo từng lớp chuyển cho y tế. Căn cứ tình trạng đã mắc/chưa mắc COVID-19 của trẻ, ý kiến đồng ý của phụ huynh để nắm được số lượng trẻ đủ điều kiện tiêm trong từng đợt. Thống nhất với y tế về lịch tiêm, thông báo cho phụ huynh học sinh về thời gian tiêm và dặn dò phụ huynh lưu ý cho trẻ ăn no vào ngày tiêm chủng. Bố trí địa điểm để tổ chức buổi tiêm chủng đảm bảo nguyên tắc 1 chiều với đủ các khu vực: Kiểm tra phiếu đồng ý tiêm, khám sàng lọc trước tiêm, tiêm chủng vắc xin và theo dõi phản ứng sau tiêm. Bố trí giáo viên đưa các học sinh đủ điều kiện tiêm chủng đến điểm tiêm. Hỗ trợ ngành Y tế trong việc giữ trật tự, theo dõi số lượng trẻ được tiêm, theo dõi sau tiêm chủng. Hướng dẫn trẻ/cha mẹ trẻ theo dõi sau tiêm chủng tại nhà (phát tờ hướng dẫn theo dõi tại nhà). Hỗ trợ y tế trong việc cập nhật trẻ được tiêm lên nền tảng tiêm chủng COVID. Liên lạc với phụ huynh qua các kênh sẵn có (zalo nhóm lớp,..) để nắm bắt tình hình sức khỏe của trẻ sau tiêm chủng từ các phụ huynh học sinh. Trong vòng 3 ngày sau tiêm, không tổ chức các hoạt động mà trẻ phải vận động mạnh. Giải thích, tư vấn, tuyên truyền cho phụ huynh học sinh về tầm quan trọng của chiến dịch tiêm vắc xin cho trẻ từ 5-11 tuổi.

Sở Y tế đề nghị UBND các quận, huyện chỉ đạo tổ chức các điểm tiêm vắc xin phòng COVID-19 tại các trường đảm bảo đúng quy định, an toàn và đúng tiến độ. Chỉ đạo các cơ sở tiêm chủng trên địa bàn phối hợp chặt chẽ với lực lượng công an cơ sở trong việc xác minh, xác thực thông tin trẻ.

Sở Y tế yêu cầu các đơn vị y tế trong ngành thực hiện nghiêm túc hướng dẫn của Bộ Y tế tại Công văn số 8938/BYT-DP ngày 21/10/2021 hướng dẫn quy trình xác minh thông tin và tiêm chủng vắc xin COVID-19 và Công văn số 9438/BYT-CNTT ngày 05/11/2021 hướng dẫn Quy trình xác thực thông tin người dân trên Nền tảng Quản lý tiêm chủng COVID-19.

Hồng Nhung

image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement

image advertisement

image advertisement

Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0
image advertisement
image advertisement

Cổng Thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Cơ quan quản lý: Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng

Trưởng Ban biên tập: Chánh Văn phòng Trần Huy Kiên

 
 

Liên hệ

  18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

  0225.3821.055 -   0225.3747.352

  congthongtindientu@haiphong.gov.vn

  fb.com/www.haiphong.gov.vn