Cổng thông tin điện tử

Thành phố Hải Phòng

Thời gian: 04/08/2022 16:00

Quận Lê Chân đối thoại với một số hộ dân thuộc Dự án đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật Khu tái định cư A51 phường Vĩnh Niệm

(Haiphong.gov.vn) - Trong 2 ngày (3/8 - 4/8), UBND quận Lê Chân tổ chức đối thoại trực tiếp với các hộ dân có đất bị thu hồi thuộc Dự án đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật Khu tái định cư A51 phường Vĩnh Niệm để lắng nghe và tháo gỡ những vướng mắc trong công tác giải phóng mặt bằng, thực hiện dự án. Đồng chí Nguyễn Văn Phiệt, Chủ tịch UBND quận chủ trì cuộc đối thoại. Cùng dự có lãnh đạo các phòng, ban, ngành liên quan và UBND phường Vĩnh Niệm.


Các hộ dân nêu ý kiến tại cuộc đối thoại


Dự án khu tái định cư A51 tại tổ 24, 26, 27 phường Vĩnh Niệm có tổng diện tích dự án là 93.850,11m2, trong đó diện tích đất phải giải phóng mặt bằng của 240 hộ dân là 84.536,2m2. Đến thời điểm này, quận Lê Chân đã hoàn thành việc kiểm kê, lập, phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ 240/240 hộ, đã giải phóng mặt bằng 223 hộ, còn 17 hộ với diện tích 8.915,9 m2 chưa chấp hành nhận tiền bồi thường, hỗ trợ và bàn giao mặt bằng để thực hiện dự án.

Tại buổi đối thoại, đa số các hộ dân đều có ý kiến về nguồn gốc đất, đồng thời đề nghị UBND quận xem xét lại phương án bồi thường giá đất, cấp đất tái định cư, kiểm kê vật kiến trúc trên đất...


Đồng chí Nguyễn Văn Phiệt, Chủ tịch UBND quận phát biểu tại cuộc đối thoại


Sau khi tổng hợp các ý kiến, lãnh đạo các phòng, ban, UBND phường Vĩnh Niệm đã giải thích, giải đáp những thắc mắc, kiến nghị của từng hộ dân. Đồng chí Nguyễn Văn Phiệt, Chủ tịch UBND quận khẳng định: Việc thực hiện quy trình thu hồi đất được thực hiện đúng quy trình và trình tự thủ tục của pháp luật; việc tính toán bồi thường hỗ trợ cho các hộ đã đảm bảo quyền lợi trên cơ sở các quy định và nguồn gốc đất của các hộ. Đồng chí đề nghị các hộ chấp hành việc nhận tiền đền bù và bàn giao mặt bằng để thực hiện dự án; đồng thời giao các phòng, ban liên quan, UBND phường Vĩnh Niệm tiếp tục vận động, tuyên truyền đến các hộ, nếu các hộ dân không chấp hành sẽ thực hiện các biện pháp hành chính theo quy định.

Hoàng Tùng

Các tin cũ hơn

Cổng thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Cơ quan quản lý: Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng

Trưởng Ban biên tập: Chánh Văn phòng Nguyễn Ngọc Tú

 Địa chỉ: Số 18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

Liên hệ

Cơ quan thường trực: Trung tâm Thông tin - Tin học, Văn phòng UBND thành phố

 Địa chỉ: nhà Đ, số 18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

 Điện thoại: 0225.3821.055

 Fax: 0225.3747.352

 Email: congthongtindientu@haiphong.gov.vn

Sơ đồ cổng - RSS