Nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực của quận Lê Chân nhân kỷ niệm 92 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2022)

(Haiphong.gov.vn) - Sáng 16/11, Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Lê Chân tổ chức gặp mặt kỷ niệm 92 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2022) và tặng quà các hộ gia đình khó khăn, hộ cận nghèo, giáo viên, học sinh vượt khó hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.


Đồng chí Bùi Thị Thu Phương, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận đọc diễn văn kỷ niệm tại cuộc gặp mặt


Tại cuộc gặp mặt, đồng chí Bùi Thị Thu Phương, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận đã đọc diễn văn ôn lại kỷ niệm 92 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam. Đồng chí khẳng định, MTTQ quận trong thời gian qua đã từng bước khẳng định được vai trò, vị trí quan trọng của mình trong sự nghiệp cách mạng; đã không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, hướng mạnh về cơ sở, khơi dậy được sức sáng tạo, phát huy nội lực của người dân, tăng cường đoàn kết, gắn bó từ mỗi gia đình, mỗi cộng đồng dân cư, phát huy ngày càng tốt hơn vai trò tập hợp, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân, cùng với cấp ủy Đảng, chính quyền chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của Nhân dân, đóng góp tích cực trong quá trình phát triển kinh tế - xã hội của quận, tạo sự đoàn kết, đồng thuận xã hội.


Trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Đại đoàn kết dân tộc” của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam cho các cá nhân


Năm 2022 là một năm có nhiều dấu mốc quan trọng của MTTQ, mọi chương trình, kế hoạch công tác đề ra đều cơ bản hoàn thành. Công tác giám sát, phản biện xã hội và tập hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri và Nhân dân được tập trung cao. Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” gắn với phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” đã thu hút sự tham gia tích cực của các tổ chức thành viên, các gia đình và cá nhân cùng đồng thuận. Đặc biệt, việc tổ chức “Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc” hằng năm vào dịp 18/11 ở 100% các tổ dân phố đã phát huy tinh thần thi đua yêu nước, tạo mối đoàn kết gắn bó trong cộng đồng dân cư và thực sự là Ngày hội của toàn dân. Ủy ban MTTQ Việt Nam quận đã chăm lo các hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn như: hỗ trợ xây, sửa nhà 17 nhà Đại đoàn kết với tổng kinh phí xã hội hóa trên 1,8 tỷ đồng.


Trao quà cho hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn; các giáo viên và học sinh vượt khó


Nhân dịp này, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đã trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Đại đoàn kết dân tộc” cho 12 cá nhân của quận Lê Chân. Ủy ban MTTQ Việt Nam quận đã trao tặng 51 phần quà cho hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn; các giáo viên và học sinh vượt khó hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ với tổng số tiền 25 triệu đồng.


Tặng quà tri ân các đồng chí nguyên lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam quận qua các thời kỳ


Trong khuôn khổ chương trình, Ủy ban MTTQ Việt Nam quận đã tặng quà tri ân những công lao, cống hiến của các đồng chí nguyên lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam quận qua các thời kỳ đối với công tác Mặt trận và khối đại đoàn kết toàn dân của địa phương.

*** Trước đó, Ủy ban MTTQ Việt Nam quận phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam phường An Biên tổ chức khánh thành nhà “Đại đoàn kết” cho gia đình bà Chu Thị Mùi, tại số 63/55 Nguyễn Đức Cảnh.


Ủy ban MTTQ Việt Nam quận trao kinh phí hỗ trợ cho gia đình


Lãnh đạo phường An Biên trao kinh phí hỗ trợ cho gia đình


Các đại biểu kéo băng khánh thành ngôi nhà


Công trình đã được thi công trong thời gian hơn 1 tháng và đến này đã hoàn thành, đưa vào sử dụng với tổng kinh phí xây mới là 150 triệu đồng; trong đó hỗ trợ từ Quỹ “Vì người nghèo” của quận là 30 triệu đồng, từ Quỹ “Vì người nghèo” của phường là 20 triệu đồng, từ nguồn tích góp của gia đình và hỗ trợ của họ hàng là 100 triệu đồng. Đồng thời phường An Biên cũng đã xã hội hóa kinh phí là 23 triệu đồng để xây lại toàn bộ khu bếp đã bị sập mái của gia đình.

Hoàng Tùng

image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement

image advertisement

Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0
image advertisement
image advertisement

Cổng Thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Cơ quan quản lý: Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng

Trưởng Ban biên tập: Chánh Văn phòng Trần Huy Kiên

 
 

Liên hệ

  18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

  0225.3821.055 -   0225.3747.352

  congthongtindientu@haiphong.gov.vn

  fb.com/www.haiphong.gov.vn