Cổng thông tin điện tử

Thành phố Hải Phòng

Thời gian: 07/06/2022 09:42

Khởi động mô hình trại hè bán trú “Cùng em vui khỏe mỗi ngày”

(Haiphong.gov.vn) - Chiều 6/6, tại Trường Tiểu học thị trấn Vĩnh Bảo (huyện Vĩnh Bảo), Trung tâm Huấn luyện cán bộ và Dạy nghề thanh niên Hải Phòng triển khai mô hình Trại hè bán trú “Cùng em vui khỏe mỗi ngày”.


Trại hè diễn ra trong 5 ngày, dành cho các em học sinh bậc Tiểu học (từ lớp 3 đến lớp 6). Ở trại hè, các em được tham gia các hoạt động tại trường từ sáng tới chiều, đồng thời ăn và nghỉ trưa tại trường. Nội dung chủ đạo của trại hè là thông qua các trò chơi, các hoạt động để các em tham gia và tạo ra sản phẩm cụ thể, như: Tạo hình bóng bay, nút dây trang trí, các đồ handmade; tham gia các trò chơi dân gian, sáng tạo cùng Lego… giúp các em được rèn luyện kỹ năng, vận động trí óc và cơ thể, phá vỡ thói quen lười vận động, hạn chế sử dụng điện thoại, máy tính trong hè.


Trại bán trú đầu tiên được tổ chức tại Trường Tiểu học thị trấn Vĩnh Bảo (huyện Vĩnh Bảo) từ ngày 6/6 - 10/6 và trại thứ 2 được tổ chức tại Trường Tiểu học thị trấn Núi Đèo (huyện Thủy Nguyên) từ ngày 13/6 - 17/6. Sau khi rút kinh nghiệm, điều chỉnh cho phù hợp, Trung tâm dự kiến chuyển giao mô hình và đào tạo đội ngũ huấn luyện viên cho Đoàn Thanh niên 2 huyện Vĩnh Bảo, Thủy Nguyên để tiếp tục triển khai trong hè 2022.

Hoàng Tùng

Cổng thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Cơ quan quản lý: Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng

Trưởng Ban biên tập: Chánh Văn phòng Nguyễn Ngọc Tú

 Địa chỉ: Số 18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

Liên hệ

Cơ quan thường trực: Trung tâm Thông tin - Tin học, Văn phòng UBND thành phố

 Địa chỉ: nhà Đ, số 18 Hoàng Diệu, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng

 Điện thoại: 0225.3821.055

 Fax: 0225.3747.352

 Email: congthongtindientu@haiphong.gov.vn

fb.com/www.haiphong.gov.vn